Nói về chúng tôi

  Thứ ba, 26/11/2013 - 14:09:35

Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế - Nơi rèn luyện những mầm non tương lai

Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế thuộc Trường Đại học Dân lập Hải Phòng được thành lập theo quyết định số 1703/QĐ-UBND ngày 04/09/2009 của Chủ tịch UBND quận Lê Chân. Đây là một trường mầm non kiểu mẫu đạt mọi điều kiện, tiêu chuẩn giáo dục, nuôi dưỡng trẻ thơ ở độ tuổi mầm non.

Đối với chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục - Đào tạo phương pháp giảng dạy mầm non của nhà trường được áp dụng linh hoạt và nghiêm túc. Trường rèn luyện cho các cháu các môn tiếng Anh, Tin học vì đó là những môn đang được chú trọng phát triển để các cháu có được khái niệm vững chắc khi ở độ tuổi bước chân vào trường phổ thông. Các cháu sinh hoạt rất tự tin khi được các cô rèn giũa kỹ năng sống, văn hóa ứng xử. Các cháu rất linh hoạt trong giờ thể thao Aerobic, bơi lội, nhạc họa, say sưa ngồi bấm phím đàn organ, các cháu được học về an toàn giao thông với các hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Đây là trường duy nhất trên địa bàn thành phố có bể bơi, sân vận động, nhà tập thể thao đa chức năng, ba khu vườn thiên nhiên với đầy đủ các trò chơi, phòng học năng khiếu, phòng học đàn, hệ thống vui học an toàn giao thông. Các phòng học tiêu chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, máy điều hòa, hệ thống camera IP giúp phụ huynh có thể quan sát hoạt động của bé ở trường, tạo cho các cháu môi trường họctập tu dưỡng sinh hoạt tốt nhất. Sau một thời gian được rèn dạy, các cháu không còn bỡ ngỡ, rụt rè, giúp các cháu trở nên mạnh dạn hơn, tự tin, ngoan ngoãn, lễ phép và khỏe mạnh. Nhà trường có một đội ngũ giáo viên trẻ được đào tạo bài bản, nhiệt tình yêu trẻ, có năng lực sư phạm tốt, trình độ cao đẳng, đại học, giảng dạy theo chương trình đổi mới, giáo án đảm bảo tính cập nhật. Với đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh, dạy các môn năng khiếu như đàn, múa, bơi, kỹ năng sống đúng chuyên môn, trình độ cao, đồng thời được sự ủng hộ nhiệt tình của các phụ huynh học sin, các ban, ngành, đoàn thể trong trường, sau một thời gian đi vào hoạt động đến nay số cháu đến lớp là gần 100 cháu.


Các cháu trong giờ học

 

Trường được các Đoàn thanh tra của Phòng GD - ĐT quận và Sở GD - ĐT thành phố đánh giá là một trong những trường mầm non đạt tiêu chuẩn tốt nhất của quận Lê Chân về các mặt: cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại phù hợp với lứa tuổi, chế độ chăm sóc các cháu tốt, thực hiện chế độ sinh hoạt của trẻ theo đúng quy định.

Tuy là một trường tư thục nhưng trường luôn thực hiện đúng quy định và tham gia đầy đủ mọi phong trào, công tác của Phòng và Sở. Hàng năm hay những dịp lễ tết, trường tổ chức cho các bé đi tham quan các tượng đài liệt sĩ, Lăng Bác, Công viên Thủ Lệ, Doanh trại bộ đội, bảo tàng thành phố và tham gia các chương trình biểu diễn văn nghệ. Nhân ngày lễ ra trường cho các bé 5 tuổi và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 - 6 các cháu đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ khiến phụ huynh bất ngờ, xúc động, phấn khởi và yên tâm khi gửi con tại trường. Các chị Ngô Thị Chuyên, Nguyễn Thị Lan Hương, Trần Thị Thùy Dương, Phạm Thị Liễu là phụ huynh của các cháu đã nói: “Chúng tôi thay mặt cho tất cả các phụ huynh có con đang học tại đây khẳng định rằng đây là một môi trường dạy dỗ các cháu tuyệt vời, chuẩn mực. Các cháu được phát triển về mọi mặt, kỹ năng sống, được hướng dẫn nhiều môn học, được hoạt động ngoại khóa nên các cháu tự tin và khỏe mạnh”.

Những kết quả đã đạt được của Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế trong gần 3 năm qua đã đóng góp một phần vào sự nghiệp “trồng người” đối với nền GD - ĐT của thành phố Cảng nói riêng và của cả đất nước nói chung như Bác Hồ kính yêu đã dạy.

Theo Tạp chí Khuyến học Hải Phòng, số 2/2012
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn