Nói về chúng tôi

  Thứ ba, 26/11/2013 - 10:01:34

Tạo cơ hội việc làm, học tập cho thanh niên

Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã liên kết với các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình "Trường đại học tương lai của em". Đây là một trong các nội dung đổi mới trong Kế hoạch Phối hợp tổ chức chương trình tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp và tiếp sức mùa thi năm 2013" của BTV Tỉnh Đoàn. Qua đó nhằm giúp học sinh các trường THPT tham quan cơ sở đào tạo, tạo điều kiện học tập và cơ hội tìm kiếm việc làm tại các trường mà mình dự định lựa chọn, tạo thuận lợi trong việc chọn trường, chọn nghề phù hợp với khả năng, điều kiện của bản thân và gia đình; hỗ trợ, tiếp sức để các em dự thi đạt kết quả cao.

Học sinh các trường THPT TX Quảng Yên tham gia chuyên đề “Động lực, niềm tin trong học tập” tại Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Chúng tôi vừa có dịp cùng học sinh các trường THPT của TX Quảng Yên đến tham quan Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng. Tại đây, các em được tham gia buổi học giáo dục thể chất; tham gia chuyên đề “Động lực, niềm tin trong học tập”; các trò chơi; ăn trưa tại căng tin, nghỉ trưa tại Khách sạn sinh viên nhà trường… Qua đó, giúp các em  hình dung được cuộc sống của mình khi trở thành một sinh viên; chia sẻ những câu chuyện, bài học kinh nghiệm, kỹ năng sống; trang bị tâm lý tốt, tư duy tích cực bước vào kỳ thi đại học, cao đẳng sắp tới.

Tỉnh Đoàn và Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã ký kết chương trình hợp tác nhằm cung cấp thông tin về trường cho học sinh trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ những thí sinh thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đăng ký thi tại trường; tham gia tổ chức các buổi hội thảo, tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh; hàng năm tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, tổ chức cho sinh viên của trường tham gia xây dựng NTM, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi…

Nguyễn Hoa
Trích theo baoquangninh.com.vn, ngày 17/4/2013
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn