Tin tức HPU

  Thứ hai, 25/11/2013 - 09:38:53

Lời hứa trước giờ lên đường

Trước kỳ tuyển sinh Đại học, trong khi các bạn cùng lớp hầu hết đăng ký hồ sơ vào các trường Quốc lập thì em lại chọn Đại học Dân lập Hải Phòng. Thầy, cô giáo và các bạn đều ngạc nhiên và khuyên em chọn lại nhưng em vẫn không thay đổi quyết định của mình.

Bởi cái tên ĐH Dân lập Hải Phòng và những câu chuyện về trường đã gây ấn tượng mạnh với em suốt những năm tháng học phổ thông.

 Qua những lần trường ĐH Dân Lập Hải Phòng về trường em giao lưu, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tư vấn tuyển sinh, em được biết rằng mặc dù là trường Dân lập nhưng lại có cả một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giảng đường được trang bị máy chiếu, micro cầm tay, camera và các thiết bị giảng dạy hiện đại, thư viện libol với hàng nghìn đầu sách. Chương trình giảng dạy của nhà trường không chỉ đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn chú trọng vào việc phát triển kĩ năng giao tiếp và lối sống lành mạnh cho sinh viên qua các lớp học kĩ năng giao tiếp, trang bị cho sinh viên những điều quan trọng, quyết định tới 95% sự thành công sau này. Đặc biệt, ĐH Dân lập Hải Phòng còn là 1 trong những trường đầu tiên trên cả nước quyết định đưa kĩ năng mềm vào chương trình giảng dạy.

Nhưng điều gây ấn tượng với em hơn cả, đó là chương trình hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Câu chuyện về Cô Đồng Thị Nga là nạn nhân chất độc màu da cam, hoàn cảnh khó khăn đã được thầy Hiệu Trưởng giúp đỡ, tạo điều kiện học tập và đã thành đạt khiến em vô cùng cảm động. Ngoài ra, hàng năm trường còn tặng quà và trao học bổng cho các sinh viên vượt khó học giỏi, sinh viên có thành tích tốt trong học tập. Gia đình em cũng có hoàn cảnh khó khăn nên em nghĩ đây sẽ là nơi tiếp thêm cho em động lực để theo đuổi con đường học vấn. Vì vậy, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2012-2013, em đã đăng ký thi 2 khối vào trường theo ngành Kế toán - Kiểm toán và đều đỗ với số điểm cao. Và em đã bước chân vào ngôi trường Đại học Dân lập với suy nghĩ, không cứ gì phải là một trường Quốc lập, dù học ở bất cứ trường nào, mình cũng sẽ thành công nếu có một thái độ học tập nghiêm túc.

Đúng như những gì được nghe, trong quá trình học tập, chúng em đã được thụ hưởng tất cả những điều kiện tốt nhất. Em đã được miễn giảm học phí, miễn kinh phí đào tạo của nhà trường. Em cũng được biết đến chương trình dự bị Đại học du học Trung Quốc của trường và đã đăng ký theo học. Được sự giúp đỡ tận tình của Thầy Hiệu trưởng và các thầy cô giáo trong trường, em đã dành được học bổng thị trưởng Trùng Khánh của nhà trường.

Và giờ đây, em đang chuẩn bị cho những năm tháng du học xa nhà. Tạm xa ngôi trường Đại học yêu dấu, em thực sự rất xúc động và muốn nói lời cảm ơn tới tất cả các thầy, cô giáo trong trường đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho em. Cảm ơn các bạn đã luôn bên cạnh động viên em. Và cảm ơn ngôi trường Đại học Dân lập Hải Phòng - nơi đã cho em cơ hội khám phá năng lực bản thân, nơi chắp thêm cho em đôi cánh để bay cao, bay xa trên bầu trời tri thức. Đặc biệt, em rất cảm ơn thầy Hiệu trưởng, một người thầy tận tình và tâm huyết - “vị thuyền trưởng của những giấc mơ”. Em sẽ rất nhớ trường, nhớ thầy, cô, bạn bè, nhớ những kỷ niệm nơi đây.

Trước lúc lên đường, Em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng là sinh viên của HPU, để mang thương hiệu HPU khẳng định với bạn bè quốc tế. ĐH Dân lập Hải Phòng - đến là yêu, xa là nhớ!.

Nguyễn Ngọc Vân

 

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn