Tin tức HPU

  Thứ hai, 25/11/2013 - 08:08:31

ĐH Dân lập Hải Phòng – nơi niềm tin tỏa sáng!

Để giữ vững truyền thống hiếu học của sinh viên ĐH Dân lập Hải Phòng, đồng thời ghi nhận và biểu dương các cá nhân sinh viên tiêu biểu với mục đích khơi dậy tinh thần vượt khó, giúp sinh viên có được động lực, niềm tin trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia công tác NCKH, ngày 12/09/2013, trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị biểu dương sinh viên tiêu biểu năm học 2012-2013.

Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự Hội nghị có sự hiện diện của GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Bùi Tá Ký – CT HĐQT; TS.NGƯT Trần Thị Mai – Trưởng phòng đào tạo;  Ông Nguyễn Huy Nghiệp – Cán bộ Thành đoàn Hải Phòng; Ths Dương Thị Phương Anh – Phó bí thư Đảng ủy nhà trường; Ông Trần Trọng Bính – Chủ tịch Công đoàn trường; Ths Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô trong Ban công tác sinh viên và các thầy cô đại diện cho các phòng ban, đặc biệt là sự có mặt của 660 sinh viên đạt danh hiệu SV khá, giỏi, xuất sắc và cán bộ lớp, tân sinh viên K17 của các lớp trong toàn trường.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thầy Phạm Mạnh Hùng – Phó trưởng ban Công tác sinh viên công bố quyết định khen thưởng năm học 2012-2013

Mở đầu hội nghị, thầy Phạm Mạnh Hùng – Phó trưởng ban Công tác sinh viên lên báo cáo thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2012-2013. Có thể khẳng định, năm học vừa qua phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học vè rèn luyện đạo đức, lối sống của sinh viên đã thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong cộng đồng sinh viên ĐH Dân lập Hải Phòng. Phong trào này ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong các Khoa nói riêng và ĐH Dân lập Hải Phòng nói chung.

 Kết quả của phong trào Học tốt thi nghiêm túc thật đáng tự hào với 01 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc; 158 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Giỏi; 511 sinh viên Tiên tiến với các mức thưởng 1.500.000đ /sv xuất sắc, 1.200.000đ/sv giỏi và 300.000đ/sv tiên tiến. Đặc biệt năm học vừa qua ĐH Dân lập Hải Phòng đã nhận được 09 suất học bổng du học với giá trị cao nhất lên tới 520.000.000VNĐ/ suất, trong đó có 03 suất học bổng Chính phủ và 06 suất học bổng Thị trưởng tại các trường Đại học danh tiếng của Trung Quốc như: Đại học Bách Khoa Quế Lâm, Đại học Bưu điện Trùng Khánh, Đại học Y Quế Lâm…. 

Tại Hội nghị, các sinh viên tiêu biểu đến từ các khoa đã có những tham luận chia sẻ về kinh nghiệm, phương pháp rèn luyện, học tập theo học chế tín chỉ, giành điểm cao trong các kỳ thi…

Nguyễn Thị Thu Hằng – QT1401N “…Em cảm thấy rất vui mừng và tự hào vì sự nỗ lực phấn đấu của mình đã thành công bước đầu như ngày hôm nay…”

Trần Bá Du – XD1301C “KSSV là một môi trường ăn ở sinh hoạt thuận lợi, lành mạnh, tốt nhất cho sinh viên chúng em”

Đàm Nhật Duy – QTTN102 “ Em đặt mục tiêu phấn đấu học tập, rèn luyện trong môi trường đào tạo chất lượng cao như Quản trị tài năng”

Tân cử nhân Phạm Thị Phương Thanh: “ …sinh viên Trường Dân lập Hải Phòng không hề thua kém sinh viên các trường công lập khác, có năng lực, có sức trẻ, có nhiệt huyết, có sự quyết tâm chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức.”

 Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong năm học 2012 – 2013. Những cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện của các tập thể, cá nhân xuất sắc của ĐH Dân lập Hải Phòng không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của cá nhân các em và gia đình, mà đó còn là những đóng góp tạo nên sự phát triển chung và khẳng định thương hiệu của ĐH Dân lập Hải Phòng. Đồng thời, thầy Hiệu trưởng cũng mong muốn, trên cơ sở những thành tích đã đạt được, các em sinh viên hãy nỗ lực, phát huy hơn nữa tinh thần tự giác, trách nhiệm, tiếp tục phấn đấu đạt kết quả trong thời gian tiếp theo.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị -  Hiệu trưởng và Chủ tịch HĐQT Bùi Tá Ký trao giấy khen, tặng hoa cho các sinh viên tiêu biểu

Những gương mặt sinh viên giỏi của HPU năm học 2012-2013

Bằng những việc làm cụ thể, trong những năm qua trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã giúp đỡ nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin, nghị lực để các em nuôi dưỡng ước mơ, vươn lên trong cuộc sống. Có thể khẳng định, tất cả những gì có được ngày hôm nay của trường ĐH Dân lập Hải Phòng là một minh chứng sinh động cho sự phát triển bền vững về chất lượng đào tạo và tinh thần cống hiến không mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người của tập thể Nhà trường trong 16 năm qua.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

Sinh viên giỏi vui mừng nhận giấy khen và hoa do thầy Hiệu trưởng và ông Chủ tịch HĐQT trao tặng

Sinh viên tiêu biểu lớp Quản trị Tài năng khóa 1+ khóa 2

Sinh viên đạt danh hiệu học tập loại giỏi năm học 2012 - 2013

Thầy Hiệu trưởng trao giấy khen cho đội tuyển Ecopolicy HPU đã đạt thành tích cao trong Vòng thi Quốc tế

Đ/c Nguyễn Tiến Độ trao bằng khen của TW Đoàn cho sinh viên Nguyễn Thị Thanh Huyền

Trao bằng khen của Thành đoàn cho các đoàn viên tiêu biểu

Trao giấy khen của Đoàn thanh niên cho các sinh viên đã tích cực tham gia hoạt động phong trào

Đoàn viên ưu tú chụp ảnh lưu niệm cùng TS.NGƯT Trần Thị Mai –Trưởng phòng đào tạo…

…cùng thầy cô và bạn bè

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn