Tin tức HPU

  Thứ bảy, 23/11/2013 - 14:15:54

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng kỷ niệm 16 năm thành lập trường và khai giảng năm học mới 2013-2014

Trong nắng vàng lấp lánh của những ngày đầu thu và hòa chung không khí mùa tựu trường đang tưng bừng khắp nơi trên cả nước, trường Đại học Dân lập Hải Phòng long trọng tổ chức lễ khai giảng và lễ kỷ niệm 16 năm thành lập trường vào ngày 24/9/2013 tại nhà tập đa năng – Khu khách sạn sinh viên.

Toàn cảnh lễ khai giảng của HPU

Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 9 hàng năm, tất cả các thành viên trong đại gia đình HPU đều hân hoan chờ đón ngày lễ đặc biệt này, bởi đây không chỉ là ngày tổ chức lễ khai giảng thường niên của HPU mà còn là ngày kỷ niệm mừng HPU thêm một tuổi mới.

Một trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong lễ khai giảng

 Vậy là 16 năm đã trôi qua, ngôi trường Đại học Dân lập Hải Phòng cũng đã tròn 16 tuổi. Đối với một ngôi trường Đại học, 16 năm không phải là thời gian quá dài, nhưng với HPU, 16 năm qua là một thời gian không hề ngắn cho sự nỗ lực khẳng định thương hiệu và tên tuổi của mình. Và sau 16 năm ấy, HPU đã đạt được những thành tích đáng tự hào mà không phải bất cứ ngôi trường nào cũng làm được. Từ những dãy nhà cấp 4 ngày nào, Đại học Dân lập Hải Phòng đã xây dựng được một cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trở thành một “điểm sáng trong khối các trường Đại học ngoài công lập tại Việt Nam” và là 1 trong  20 trường Đại học đầu tiên đạt chất lượng kiểm định quốc gia. Những thành tích ấy là nguồn động viên to lớn để toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên HPU tiếp tục cố gắng và phấn đấu trên chặng đường sắp tới.

GS.Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị đọc diễn văn khai giảng HPU

Trong buổi lễ khai giảng này,  sau khi báo cáo các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 16 năm qua, thầy Hiệu trưởng cũng đã nhiệt liệt chúc mừng các tân sinh viên  K17 của trường và căn dặn: “…trở thành sinh viên không chỉ là niềm vinh dự, niềm tự hào của mỗi tân sinh viên mà còn là niềm vinh dự, tự hào lớn cho gia đình, bạn bè và người thân của các em. Và vì vậy, mỗi sinh viên của trường Đại học Dân lập Hải Phòng phải luôn nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng với niềm vinh dự đó…”, đồng thời Thầy cũng bày tỏ : “mong muốn trong năm học mới 2013-2014, toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường sẽ cùng đồng lòng, chung tay, chung sức vì sự phát triển bền vững của Nhà trường nói riêng và góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo chung của đất nước”.

Hai sinh viên đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh 2013 của HPU nhận học bổng trị giá 32.000.000 đồng

Phía trước chúng ta còn rất nhiều khó khăn và thử thách, bởi môi trường giáo dục cũng luôn có sự cạnh tranh, cạnh tranh về chất lượng đào tạo và về đầu ra cho sinh viên. Chính vì vậy, mỗi thành viên của HPU còn nhiều việc để làm và phải làm, lòng biết ơn của mỗi sinh viên hay niềm tâm huyết với nghề của các cán bộ, giảng viên, nhân viên phải  có cội nguồn từ trái tim và biểu hiện bằng các việc làm cụ thể chứ không phải bằng những lời hoa mỹ, nhưng chắc chắn với sự chung sức, đồng lòng của đại gia đình HPU, Đại học Dân lập Hải Phòng sẽ ngày càng phát triển, bay cao và bay xa hơn nữa!

Chúng ta cùng xem một số hình ảnh trong lễ khai giảng năm nay nhé!

Ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch hội đồng Quản trị lâm thời nhà trường đọc thư Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi tới toàn thể thầy và trò ngành Giáo dục nhân ngày khai trường

Tân thủ khoa K17 – Phạm Thị Nhài thay mặt toàn thể sinh viên HPU phát biểu trong buổi lễ

4 đơn vị Lao động xuất sắc của HPU được Bộ Giáo dục tặng bằng khen năm học 2012 - 2013

…và 14 cá nhân tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2012 – 2013 cũng nhận được bằng khen của Bộ giáo dục trong dịp kỷ niệm này

GS. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị trao tặng học bổng cho 19 sinh viên của HPU có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập

Những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng HPU

Tiếng trống khai trường đã điểm, báo hiệu một năm học mới của HPU

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn