Tin tức HPU

  Thứ bảy, 23/11/2013 - 10:05:53

Những giọt máu nóng giữa ngày đông giá rét

Theo thống kê của cơ quan y tế, vào dịp Tết đến, Xuân về, trong khi nhiều người trong chúng ta đang tận hưởng những ngày vui sum họp thì lại có rất nhiều người phải nhập viện vì những căn bệnh hiểm nghèo hoặc không may bị tai nạn giao thông khi đi vui Xuân rất cần phải truyền máu mới có cơ hội giành lại sự sống. Vì thế lượng máu cần dự trữ trong dịp này là rất lớn.

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt nam, ngày 20/1/2011, Hội Chữ Thập đỏ Trường Đại học Dân lập Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng tổ chức ngày  hội hiến máu tình nguyện.

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên nhà trường đã hăng hái tham gia hiến máu, biến nhà tập đa năng Khu Khách sạn sinh viên thực sự trở thành ngày hội - nơi tụ hội những tấm lòng nhân đạo. Chỉ sau một giờ, đã có 131 đơn vị máu được hiến tặng. Nhiều cán bộ các Phòng, Ban, đơn vị trong trường đã nhiệt tình tham gia hiến máu lần thứ hai, thứ ba. Nhiều sinh viên vừa tan học tiết 3 ở khu Giảng đường đã vội vã sang ngay khu nhà tập để kịp hiến máu như đăng ký. Theo kế hoạch, lần này Trường Đại học Dân lập Hải Phòng cần cung cấp khoảng 200 đơn vị máu. Tuy nhiên, thật bất ngờ, đến hết giờ buổi chiều cùng ngày đã thu được 373 đơn vị máu, trong đó có 16 đơn vị máu của  cán bộ, nhân viên nhà trường.

Chứng kiến kết quả mỹ mãn của ngày hội hiến máu, một cán bộ của Trung tâm huyết học - truyền máu, Bệnh viên Việt Tiệp Hải Phòng hồ hởi nói:” Trường Đại hoc Dân lập Hải Phòng thật xứng đáng với địa chỉ là ngân hàng máu sống của thành phố Hoa Phượng đỏ”.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong ngày hội hiến máu tình nguyện:


Nhà tập đa năng nơi tổ chức hiến máu


Ô. Đặng Kim Hải, đã 3 lần hiến máu, trong đó có lần hiến gần 2 đơn vị máu.


Các cán bộ nhà ăn sinh viên: đâu chỉ có cơm ngon, canh ngọt...


Và đâu đâu cũng thấy màu áo xanh tình nguyện


Nào! Cô và Em ta cùng góp phần làm việc tốt nhé.Hiến máu và nhận suất bồi dưỡng tại chỗ


Cô Phi Nga - P. Trưởng Phòng Đào tạo.


Cán bộ lớp gương mẫu


Tấm thẻ đỏ ghi nhận những tấm lòng

 

(Bài viết cập nhật ngày 22/01/2011)

Hồ Khắc Giỏi

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn