Tin tức HPU

  Thứ bảy, 23/11/2013 - 09:55:05

Sinh viên HPU giành giải nhất tại Cuộc thi diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ nhất tại Hải Phòng năm 2013

Sáng ngày 12/10/2013 tại Trung tâm Hội nghị thành phố đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ nhất do UBND thành phố, cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA cùng hiệp hội thương gia Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Sau gần 2 tháng triển khai thực hiện, cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài viết có chất lượng tốt, đảm bảo yêu cầu của ban tổ chức. Cuối cùng ban tổ chức cũng chọn ra được 12 bài viết xuất sắc nhất để diễn thuyết ngày hôm nay.

Sau gần 4h của chương trình, ban giám khảo đã chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi. Kết quả cụ thể như sau:

Vượt qua các thi sinh đến từ các trường Đại học và các công ty của nước ngoài tại Hải Phòng, thí sinh La Quang Tiến, lớp NA1401- Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã xuất sắc giành giải nhất trong cuộc thi với bài diễn thuyết về chủ đề: “Kỷ niệm không thể nào quên”. Tiến đã chinh phục được ban giám khảo với một cách diễn thuyết rất tự tin và bài diễn thuyết đầy cảm xúc.

Thí sinh La Quang Tiến (thứ 2 bên trái) chụp ảnh cùng Ban tổ chức chương trình và các thí sinh đạt giải trong cuộc thi

Thí sinh Đoàn Trọng Lực - BMSK với chủ đề: “Bộ mặt của Shinkansen” - Giải nhì.

Thí sinh Đoàn Kim Duyên - Công ty Bridgestone với chủ đề: “Suy nghĩ của tôi về hạnh phúc”- Giải ba.

Thí sinh Trịnh Thị Nhật Huyền - Đại học Luật Hà Nội với chủ đề: “Cuộc sống của tôi kể từ khi học tiếng Nhật” - Giải khuyến khích.

Thí sinh Lưu Đức Tuấn - Tohoku Pioneer Việt Nam với chủ đề: “Thiên đường và địa ngục”- Giải ấn tượng.

Cuộc thi nhằm phát động phong trào học tiếng Nhật trong học sinh, sinh viên và người lao động trong thành phố, từ đó làm cho tiếng Nhật trở lên phổ biến hơn trên địa bàn thành phố, tăng cường thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Nhật Bản. Đồng thời, cuộc thi được tổ chức để chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Phạm Văn Hưng

 

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn