Tin tức HPU

  Thứ bảy, 23/11/2013 - 09:48:08

Ý nghĩa lớn của chương trình “Rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và cuộc đời” dành cho sinh viên HPU!

Sau những ngày háo hức chờ đợi buổi tọa đàm đầy ý nghĩa: “ Rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và cuộc đời”, chương trình đã được tổ chức thành công vào chiều 10/10 với sự tham gia của đông đảo sinh viên HPU tại nhà tập đa năng – Khu khách sạn sinh viên.

Đông đảo sinh viên HPU tham dự chương trình

Chìa khóa thành công, cánh cửa hạnh phúc… Đó là điều ai cũng mong muốn có được trong cuộc sống của mình. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn, xuất sắc vượt trội tìm ra được chiếc chìa khóa vạn năng để mở cánh cửa thành công và hạnh phúc ấy, nhất là khi bản thân chúng ta không chủ động tìm kiếm chiếc chìa khóa ấy!

Sinh viên chăm chú với phần diễn thuyết của diễn giả Nguyễn Duy Cương

Có một thực tế đang diễn ra hiện nay là sự khủng hoảng kinh tế đã kéo theo hàng loạt các vấn đề phát sinh, trong đó tình trạng sinh viên ra trường “thừa bằng cấp” mà các tổ chức, doanh nghiệp lại đau đầu với vấn đề “thiếu nhân sự” đang rất phổ biến. Nắm bắt được nhu cầu giải đáp các vấn đề đó, cùng với mong muốn hỗ trợ sinh viên HPU tìm ra được các giải pháp cho mình, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức chương trình “Rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và cuộc đời” với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Duy Cương - một chuyên gia hàng đầu Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực Khai phá khả năng tiềm ẩn con người.

Buổi tọa đàm đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các bạn sinh viên và giúp các em giải đáp nhiều thắc mắc của mình trong vấn đề xin việc và tuyển dụng. Những nội dung chính được diễn giả Nguyễn Duy Cương truyền tải trong chương trình là: các yếu tố cần thiết để khởi nghiệp; Định vị bản thân; Thay đổi cách nhìn nhận về bản thân, cơ hội, tiền bạc…; Bí quyết khích lệ tinh thần và kích hoạt động lực 3.0;…

Sự hào hứng của sinh viên HPU trong chương trình

Hoàn thiện bản thân – Phát triển vị thế cá nhân là cả một hành trình. Đó là một hành trình cần thời gian, sự kiên trì và kiên nhẫn. Cuộc sống này muốn xuất sắc vượt trội chúng ta không thể sống hời hợt, mà phải có mục tiêu, có định hướng rõ ràng. Người giỏi là người tạo ra giá trị, kết nối giá trị, giữ gìn và bảo vệ giá trị. Nhưng để tạo ra giá trị đó, ít nhất bạn không được sống hời hợt mà phải cháy hết mình. Hàng loạt những câu hỏi, tình huống đã được diễn giả Nguyễn Duy Cương đặt ra để cùng học viên đi tìm lời giải đáp xuất sắc nhất.

Trò chơi giao lưu tạo sự vui vẻ trong buổi tọa đàm

Cuộc sống là một chuỗi hành trình lớn lên. Mỗi ngày là một cuộc chiến. Bạn chiến đấu với chính mình của ngày hôm qua để trở thành một người tốt hơn ngày hôm nay. Bạn phải trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày để cạnh tranh và chiến thắng với đối thủ số một của đời bạn, đó là “chính bạn”.Vì vậy, chúng ta phải tận dụng lợi thế mọi phương tiện để học, để tạo ra giá trị tốt đẹp nhất cho chính mình và cho mọi người.

Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí vui tươi với hi vọng vào ngày mai “Niềm tin – Chiến thắng” bởi hàng loạt những định hướng tư duy mới tích cực, hướng thiện và đang thắp sáng trong mỗi trái tim người học.

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn