Tin tức HPU

  Thứ sáu, 22/11/2013 - 13:56:04

Nhà trường tổ chức Đối thoại tháng 10 với sinh viên HPU

Nhằm tạo kênh thông tin hai chiều giữa nhà trường và sinh viên để kịp thời giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các em, ngày 31/10/2013, tại Hội trường F301, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa sinh viên các khóa và Ban lãnh đạo nhà trường.

Đến dự buổi đối thoại có GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng cùng với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các Khoa, phòng, ban Nhà trường và những sinh viên là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn, sinh viên tự quản và trưởng phòng ở Khách sạn sinh viên.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường trong buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng mong các em sinh viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng nhà trường... nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ của nhà trường. Thầy khẳng định, nhà trường luôn quan tâm, lắng nghe và tích cực xử lý các thông tin do sinh viên phản ánh để tạo điều kiện cho sinh viên học tập và sinh hoạt trong điều kiện môi trường tốt nhất. 

Các bạn sinh viên tích cực đặt câu hỏi trong buổi đối thoại

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện, rất nhiều câu hỏi về từng trường hợp cụ thể được các sinh viên nêu ra tại buổi đối thoại như: chương trình đào tạo, kế hoạch học tập, thi cử, bố trí sắp xếp lịch học, vấn đề mượn/bổ sung giáo trình tại thư viện, tiền học phí, các trang thiết bị hỗ trợ cho công tác hướng dẫn thực tập, cơ sở vật chất phục vụ học tập, chính sách miễn giảm, thái độ phục vụ của bảo vệ cũng như phương pháp giảng dạy của giảng viên cũng được hầu hết các sinh viên phản ánh rất nhiều trong cuộc đối thoại...

Tất cả những câu hỏi, ý kiến, đề xuất của sinh viên trực tiếp tại buổi đối thoại hoặc qua tổng hợp của phòng Công tác sinh viên đều được các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể trực thuộc nhà trường trả lời và giải đáp cặn kẽ và nhận được sự đồng thuận cao từ phía sinh viên.

TS.NGƯT Trần Thị Mai – Trưởng phòng Đào tạo giải đáp cho sinh viên về chương trình đào tạo của Nhà trường

Diễn đàn đối thoại với sinh viên được nhà trường tổ chức hàng kỳ nhằm phát huy và nâng cao tinh thần dân chủ trong sinh viên. Mỗi một giai đoạn, các em có những ý kiến, những đóng góp khác nhau. Vì vậy, thông qua đối thoại trực tiếp, Ban lãnh đạo nhà trường nắm được và  giải đáp những vướng mắc của sinh viên đúng thời điểm, đáp ứng kịp thời những mong muốn chính đáng của sinh viên, tạo niềm tin và điều kiện học tập tốt nhất cho các em, đồng thời cũng góp phần làm cho mối quan hệ thầy trò ngày càng trở nên gần gũi, cùng nhau phấn đấu vì tương lai lâu dài của ngôi trường ĐH Dân lập Hải Phòng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi đối thoại:

Thầy Vũ Ngọc Oánh – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính giải đáp câu hỏi về học phí tiếng Anh

Thầy Phạm Mạnh Hùng – Phó trưởng Ban công tác sinh viên giải đáp về chính sách miễn giảm cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Thầy Trần Văn Dư – Tổ trưởng tổ cơ sở vật chất giải đáp về vấn đề liên quan đến công tác phục vụ, vệ sinh…

Ths Bùi Thị Kim Oanh – Phó giám đốc Trung tâm TTTV giải đáp vấn đề mượn, bổ sung giáo trình tại thư viện

Cô Nguyễn Thị Hải Thanh – Phó Bí thư Đoàn thanh niên giải đáp cho sinh viên về hoạt động Đoàn – Hội

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn