Tin tức HPU

  Thứ năm, 21/11/2013 - 09:08:01

Giảng viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng dự hội thảo với đại diện Chính phủ Úc

Trong 3 ngày, từ 21 đến 23/8/2011, NCS Trần Đức Nga, giảng viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã được mời tham dự Hội thảo bàn tròn (Roundtable) với đại diện của Chính phủ Australia. Cùng tham dự Hội thảo này có 30 sinh viên, nghiên cứu sinh tiêu biểu, đại diện cho hơn 480.000 sinh viên Quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại Úc.

NCS Trần Đức Nga là một trong 2 đại biểu được bang Tasmania cử đi dự Hội thảo, đồng thời cũng là đại biểu Việt nam duy nhất trong hội thảo.


Các đại biểu chụp ảnh cùng ông Chris Even – Bộ trưởng Bộ Giáo dục Úc

Nội dung Hội thảo xoay quanh 2 chủ đề chính: những thách thức mà sinh viên quốc tế học tập tại Úc gặp phải và bàn về các khuyến nghị cho Chính phủ Úc để giúp sinh viên quốc tế trải nghiệm cuộc sống tốt hơn khi học tập tại Úc. Đây là hội thảo được tổ chức giúp Chính phủ Australia nắm bắt đầy đủ hơn nhu cầu, nguyện vọng, những rào cản, những đề xuất nhằm xây dựng và hoàn thiện các chính sách, các giải pháp, tạo điều kiện tốt hơn cho sinh viên Quốc tế, để thu hút sinh viên đến học tập và nghiên cứu tại đất nước này, một đất nước mà xuất khẩu giáo dục đang là nguồn thu lớn thứ hai sau khoáng sản.


Ông Chris Even - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Úc, trao giấy chứng nhận:
Đã đóng góp ý kiến cho chiến lược phát triển Giáo dục của Úc cho NCS Trần Đức Nga

Ngoài thời gian thảo luận, các đại diện sinh viên Quốc tế còn được đến chứng kiến phần tranh luận của Hạ viện Úc.

 

Ban Website

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn