Tin tức HPU

  Thứ năm, 09/05/2019 - 07:40:06

Lễ chào cờ tháng 5 và nói chuyện truyền thống 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019). Sáng ngày 7/5/2019, tại Hội trường F301, trường Đại học Dân lập Hải Phòng (HPU) tổ chức buổi Lễ chào cờ tháng 5 và “Nói chuyện truyền thống 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ” cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường
Dự buổi nói chuyện có GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQTLT nhà trường, các cán bộ chủ chốt và toàn thể các em sinh viên học buổi sáng.
Toàn cảnh buổi lễ chào cờ
Tại buổi nói chuyện truyền thống, bằng những câu chuyện có thật, những tấm gương sáng trong chiến dịch Điện Biên Phủ qua lời kể của của Đại tá Nguyễn Đức Toàn đã tái hiện lại sống động về trận đánh hào hùng của dân tộc, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giải phòng dân tộc đã bảo vệ và phát triển thành quả của cách mạng tháng Tám, giải phóng hoàn toàn Miền Bắc, chấm dứt ách thống trị của thực dân Pháp trên đất nước ta, đưa cách mạng Việt Nam bước sang một giai đoạn mới. Miền Bắc tiến lên xây dựng xã hội chủ nghĩa và Miền Nam tiến hành cách mạng giải phóng dân tộc, dân chủ và thống nhất đất nước.
Đại tá Nguyễn Đức Toàn – Trưởng ban Tuyên giáo, Hội cựu chiến binh Thành phố trực tiếp nói chuyện tại HPU
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, các đại biểu đã cùng thầy và trò HPU hát vang bài ca Chiến thắng Điện Biên (Nhạc sĩ Đỗ Nhuận) ca ngợi chiến công của quân, dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Thông qua buổi nói chuyện giúp thầy và trò HPU  thêm tự hào và biết ơn công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc để từ đó phấn đấu kế thừa và phát huy những truyền thống quý báu đó trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Oanh Bùi
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn