Tin tức HPU

  Thứ tư, 20/11/2013 - 16:12:12

Diễn đàn Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Sáng ngày 01/10/2011, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe - Sở y tế Hải Phòng tổ chức Diễn đàn "Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản - phòng chống HIV/AIDS cho lứa tuổi vị thành niên" tại nhà tập đa chức năng khu Khách sạn sinh viên của trường.

 

Tham gia diễn đàn có sự góp mặt của bác sĩ Nguyễn Quang Thịnh - Giám đốc, bác sĩ Vũ Thị Kim Liên, bác sĩ Trịnh Thúy Hiền, cử nhân Bùi Đức Lợi, các thầy cô trong Ban Công tác sinh viên cùng hơn 1600 sinh viên khóa 15.


Toàn cảnh diễn đàn

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường tổ chức cho tân sinh viên khi bắt đầu năm học mới.

Mục đích của diễn đàn nhằm trang bị kiến thức cơ bản cho sinh viên về Chăm sóc sức khỏe sinh sản và căn bệnh HIV/AIDS đồng thời biết dừng đúng lúc, tạo thói quen sống lành mạnh.

Tại diễn đàn Bác sĩ Nguyễn Quang Thịnh nhấn mạnh ma túy là chất kích thích nguy hiểm, tạo ảo giác cho người sử dụng là nguyên nhân tiềm tàng của căn bệnh thế kỷ‎ HIV/AIDS. Bác sĩ Vũ Thị Kim Liên đã đưa ra vấn đề "Sống thử" để các sinh viên dễ dàng tiếp cận hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản đặc biệt cần thiết cho các nữ sinh viên.


BS Nguyễn Quang Thịnh giao lưu với sinh viên

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Liên nói: khi đề cập đến vấn đề "Sống thử" có ‎ý kiến cho rằng như vậy là "vẽ  đường cho hươu chạy" nhưng quan điểm của bác sĩ là trao đổi thẳng thắn với sinh viên và hướng dẫn các em "đi đúng đường".


BS Vũ Thị Kim Liên: "Sống thử" ở thì hiện tại sẽ ảnh hưởng không tốt tới tương lai của các em

Diễn đàn đã thu hút được sự quan tâm của các em sinh viên. Qua đó các em đã ý‎ thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân, công dân trước thời đại và tương lai.


Thẳng thắn trao đổi các vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản

 

Nguyễn Thị Tươi

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn