Tin tức HPU

  Thứ tư, 20/11/2013 - 14:51:56

Lễ trao nhận thẻ sinh viên khoá 15 - Ấn tượng ngày đầu trong cuộc đời sinh viên.

Tại khu giảng đường - Phòng F301, chiều ngày 13/10/2011 đã diễn ra buổi lễ trao thẻ sinh viên đầu tiên cho sinh viên khoá 15 ngành Kế toán - Kiểm toán.

 

Tới dự buổi lễ trao thẻ sinh viên có ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQT lâm thời nhà trường, GS.Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị, ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn, cán bộ Trung tâm thông tin Thư viện cùng các Thầy Cô giáo trong Ban Công tác sinh viên và 400 tân SV khóa 15 (khối học sáng) ngành Kế toán - Kiểm toán.


Trang trọng lễ chào cờ

Đây là một “thủ tục hành chính” không thể thiếu đối với sinh viên các khoá được nhà trường duy trì nhiều năm nay khi các em chính thức là thành viên của gia đình HPU.

Với sinh viên khoá 15, có thể nói lúc này các em đang chập chững những bước đi đầu tiên trên giảng đường Đại học. Những ước mơ, hoài bão về một thời sinh viên sôi nổi, về một sự bắt đầu của chặng đường tích lũy kiến thức để được theo đuổi một ngành nghề yêu thích đã gần hơn bao giờ hết với các em. Các em có thể đã và đang có những băn khoăn, lo lắng về một môi trường học tập - rèn luyện, về thầy cô, bè bạn, trường lớp rất mới mẻ. Sẽ có những khó khăn, thử thách đang chờ các em phía trước để các em phấn đấu vượt qua. Tuy nhiên có thể khẳng định rằng, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết đang căng tràn trong mỗi bàn tay, khối óc sẽ luôn thúc giục các em phải tiến lên, phải phấn đấu và phải làm chủ chính mình. Các em sẽ luôn được các Thầy cô giáo, CBCNV của trường tạo điều kiện động viên, giúp đỡ và đặc biệt từ chính Thầy Hiệu trưởng – Người sẽ tận tay trao cho các em tấm thẻ sinh viên. Chiếc thẻ luôn đồng hành và nhắc nhở với mỗi em: “ Từ nay chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung HPU, tiếp bước các thế hệ sinh viên đi trước, sống cùng khẩu hiệu “Học thật, thi thật để ra đời làm thật”, xứng đáng là sinh viên của trường ĐHDL Hải Phòng”.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mỗi tân sinh viên khi lên nhận thẻ đều có những lời hứa hẹn với bản thân và cam kết với nhà trường trong quá trình theo học. Cảm xúc run run, hồi hộp ban đầu qua đi và thay vào đó là niềm tin, lòng quyết tâm thực hiện để hoàn thành những mơ ước trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ trao thẻ:


GS. Hiệu trưởng căn dặn các em trước khi nhận thẻ sinh viên


Từng tân sinh viên đọc lời hứa


Từng sinh viên hô vang khẩu hiệu “Quyết tâm”


GS. Hiệu trưởng - đại diện lãnh đạo nhà trường ghi nhận lời hứa, bắt tay chúc mừng các tân sinh viên.


Thầy Hiệu trưởng chụp hình lưu niệm với từng tốp sinh viên lên nhận thẻ

Và chắc chắn một ngày như ngày hôm nay sẽ trở thành kỷ niệm đẹp không thể nào quên đối với những ai đã từng học tập dưới mái trường này.

 

Phạm Thị Thanh Huyền

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn