Tin tức HPU

  Thứ năm, 02/03/2017 - 11:12:38

Lễ chào cờ tháng Thanh niên: ĐH Dân lập Hải Phòng phát động nhiều hoạt động thi đua

Ngày 01/03/2017, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức Lễ chào cờ cho sinh viên toàn trường tại khu Giảng đường, nhằm sơ kết tình hình học tập của sinh viên trong học kỳ 1, đồng thời phát động phong trào thi đua chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước và Thành phố trong tháng 4 và 5, cũng như hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập trường (24/09/1997 – 24/09/2017).
Chao co DH Dan lạp Hai Phong
Thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban công tác sinh viên tổng kết về tình hình học tập và rèn luyện của sinh viên học kỳ 1
Các sinh viên đã được nghe thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban công tác sinh viên tổng kết về tình hình học tập và rèn luyện của sinh viên toàn trường trong học kỳ 1 vừa qua. Nhìn chung, các em sinh viên đã có nhiều chuyển biến tích cực trong học tập: đảm bảo sĩ số, đi học đúng giờ, phấn đấu hoàn thành môn học, giúp nhau tiến bộ trong học tập, thi kết thúc môn học đạt kết quả cao, nhiệt tình tham gia các phong trào của Đoàn Hội như các tập thể lớp CT1801, CT1802, MT1801, MT1801P,... Các sinh viên K20 cũng hoàn thành tốt chương trình môn học GDQP-AN và được các thầy cô tại Trung tâm GDQP-AN Hải Phòng đánh giá rất cao vì đây là “khóa học tích cực nhất trong số các trường ĐH – CĐ những năm gần đây”. Tuy nhiên vẫn còn số ít sinh viên đi học muộn, mất trật tự trong lớp gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập.
Chỉ còn 11 tuần nữa là kết thúc học kỳ 2, nên các em cần tập trung hơn vào nhiệm vụ chính là học tập, “nâng cao ý thức chủ động, tự giác, phải tạo động cơ học tập và vượt qua sức ỳ của bản thân” như lời căn dặn của GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị tại buổi Lễ.
Chao co DH Dan lạp Hai Phong
Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị căn dặn sinh viên tại lễ chào cờ
Tại Lễ chào cờ, thầy Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường đã phát động  “Tháng Thanh niên năm 2017”, với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Trong “Tháng Thanh niên”, Đoàn trường sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống  vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu Giảng đường và Khách sạn sinh viên, hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối; Tổ chức “Liên hoan các nhóm nhảy HPU - 2017”,... Đồng chí Bí thư Đoàn trường cũng kêu gọi tất cả các bạn đoàn viên, sinh viên phát huy sức trẻ, tính xung kích, tình nguyện để hưởng ứng các hoạt động thi đua.
Chao co DH Dan lạp Hai Phong
Thầy Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường phát động  “Tháng Thanh niên năm 2017”
Chao co DH Dan lạp Hai Phong
TS. Trần Đức Nga - Trưởng phòng QHCC&HTQT phát động cuộc thi “Dấu ấn HPU” tới sinh viên
Cũng tại buổi Lễ, TS. Trần Đức Nga - Trưởng phòng QHCC&HTQT đã phát động cuộc thi “Dấu ấn HPU” tới sinh viên toàn trường và cựu sinh viên. Cuộc thi này vừa là một sân chơi thú vị cho sinh viên thỏa sức sáng tạo, vừa là dịp để các bạn chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về một thời gắn bó với mái trường Đại học Dân lập Hải Phòng thông qua những video clip, những bức ảnh, bài viết, vần thơ... Đây cũng là hoạt động thi đua thiết thực của sinh viên hướng tới Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường vào tháng 9 tới đây.
Cam Thảo
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn