Tin tức HPU

  Thứ bảy, 21/01/2017 - 10:48:27

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trường ĐH Dân lập Hải Phòng MB02 với hoạt động thực tế doanh nghiệp tại Nghệ An

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng là chương trình đào tạo dành cho học viên là những người đang giữ vị trí lãnh đạo hoặc có triển vọng trở thành các nhà quản lý cấp cao trong các tổ chức, các cơ quan nhà nước, các tập đoàn, doanh nghiệp từ trung ương đến địa phương và giảng viên nghiên cứu để giảng dạy chuyên sâu về quản trị kinh doanh ở các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp.
Với mục tiêu gắn kiến thức lý thuyết với thực hành, trong hai ngày 7 và 8/1/2017, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế cho lớp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa MB02 theo hai học phần: “Ra quyết định quản trị”, “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”. Chương trình thực tế đã chọn xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An - một trong ba xã điểm của chương trình xây dựng nông thôn mới, làm điển hình nghiên cứu.
PGS.TS. Hoàng Văn Hải và TS. Nguyễn Phương Mai đã trực tiếp hướng dẫn các học viên cao học trong suốt thời gian tham quan, trải nghiệm thực tế.
Các học viên của lớp đã có buổi gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nghe báo cáo về cơ cấu phát triển kinh tế - chính trị - giáo dục - môi trường, sự phát triển, những thành tựu cũng như những thuận lợi và khó khăn của Xã trong thời kỳ đổi mới; sự hỗ trợ giúp đỡ của các doanh nghiệp trong hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp đối với địa phương; tham quan mô hình nông thôn mới tại xã Quỳnh Yên.
Đặc biệt điểm nhấn của chuyến đi là được PGS.TS. Hoàng Văn Hải thuyết minh về quá trình ra quyết định của các doanh nghiệp về khôi phục ngôi chùa Lam Sơn, một trong những ngôi chùa được phục dựng lại bằng gỗ, lớn nhất vùng Bắc Trung Bộ. Các doanh nghiệp đã thống nhất công đức để tạo dựng nên một không gian cộng đồng có bề dày truyền thống, để từ đó vừa làm nơi sinh hoạt cộng đồng, vừa là thực hiện trách nhiệm xã hội một cách sang tạo. Từ ngôi chùa Lam Sơn, các hoạt động cộng đồng sẽ được tiến hành đều đặn, thường xuyên với mục đích chung là khai dân trí, hậu dân sinh, để từ đó phát triển nông thôn mới một cách bền vững, khuyến khích người dân “ly nông, bất ly hương”. Vì vậy ngôi chùa đã được thiết kế theo truyền thống chùa Bắc Bộ, gỗ lim được nhập khẩu từ châu Phi kết hợp với đá xanh Thanh Hóa, được các thợ lành nghề từ Kim Sơn xây dựng, đã làm nên một ngôi chùa gỗ lớn nhất vùng Bắc Trung Bộ.
Đoàn còn được sư trụ trì chùa là Đại đức, Tiến sĩ Phật học Thích Quảng Văn chủ trì xướng lễ cầu an nhân năm mới 2017 và mời thưởng trà và lộc chùa tại ngôi nhà Tổ khang trang, có kiến trúc tân cổ giao duyên.
Thuc te cao hoc DH Dan lap Hai Phong
Thuc te cao hoc DH Dan lap Hai Phong
Đoàn học viên cao học Quản trị kinh doanh khoa NB02 gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An
Học viên đã thu nhận được nhiều điển hình nghiên cứu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và ra quyết định quản trị trong thực tế trong chương trình xây dựng mô hình nông thôn mới của xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Thuc te cao hoc DH Dan lap Hai Phong
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với sư trụ trì chùa là đại đức, tiến sỹ Phật học Thích Quảng Văn tại chùa Lam Sơn mới được phục dựng lại
Ngoài ra, đoàn còn đến thăm cụm di tích Đề Cờn xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ngôi đền có lịch sử lâu đời, được xây dựng từ thời Trần, tọa lạc bên bờ sông Mai, có kiến trúc đồ sộ, hội tụ nhiều nét văn hóa đặc sắc của dân tộc; thăm đền Liệt sĩ xã Quỳnh Yên; thăm Khu di tích Lịch sử cấp quốc gia Đền thờ Mai Hắc Đế; thăm khu di tích lịch sử Truông Bồn, nơi tưởng niệm 1.240 anh hùng liệt sĩ trong đó có 13 chiến sĩ thanh niên xung phong đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh để bảo vệ huyết mạch giao thông Truông Bồn ngày 31/10/1968, được nghe những chuyện kể về sự hy sinh anh dũng của 13 thanh niên xung phong và 1.240 anh hùng cùng những câu chuyện thời chiến rất quý giá và cảm động.  
         Các học viên đã có những trải nghiệm và thu hoạch mới mẻ qua chuyến đi và bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Lãnh đạo trường Đại học Dân lập Hải Phòng và các giảng viên đã tổ chức chuyến đi thực tiễn vừa sâu sắc vừa rất ý nghĩa trong ngày đầu năm mới 2017, như là khởi đầu của một năm thuận lợi và thành công.
Thuc te cao hoc DH Dan lap Hai Phong
Thuc te cao hoc DH Dan lap Hai Phong
Thuc te cao hoc DH Dan lap Hai Phong
Một số hình ảnh của hoạt động của Đoàn

Kim Loan - Hương Thảo

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn