Tin tức HPU

  Thứ hai, 08/02/2016 - 23:59:37

Thêm một mùa xuân ấm yêu thương

“Em sinh ra tại vùng quê nghèo thuộc xã Hòa Bình huyện Vĩnh Bảo, trong một gia đình thuần nông quanh năm quẩn quanh với lúa khoai, đồng ruộng. Thu nhập của gia đình không ổn định, lại đông người nên gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Khó khăn càng chất chồng khi em vừa bước chân vào giảng đường Đại học, bố em không may bị tai nạn lao động, gãy xương cột sống. Mọi lo toan trong gia đình đều đổ dồn lên đôi vai gầy của mẹ. Những khoản tiền chữa bệnh cho bố, học phí cho 3 chị em, các khoản chi tiêu trong gia đình và cả những khoản nợ chồng chất…”. Giữa những dòng chia sẻ của Đoàn Thị Hạnh, sinh viên lớp VH1701 tại buổi trao quà Tết Xuân yêu thương năm 2016 của trường ĐH Dân lập Hải PHòng đã có nhiều khoảng lặng, giọng em nghẹn đi vì xúc động, khi em nhớ về những tháng ngày khó khăn của hơn 2 năm về trước.

Em kể, “khi ấy, vừa vào trường học được 1 kỳ, trước hoàn cảnh của gia đình, em đã có ý định thôi học để đi làm phụ giúp mẹ. Nhưng thật may mắn khi nhà trường biết được hoàn cảnh của em đã kịp thời động viên và giúp đỡ em. Em đã được nhận học bổng Hữu Nghị, được giảm 25% học phí hàng năm. Số tiền tuy không thể trang trải hết phần kinh phí trước mắt nhưng thể hiện sự yêu thương và tình cảm của nhà trường, thầy cô, là động lực giúp em vượt qua những khó khăn ban đầu ấy. Chính vì vậy, em không cho phép mình từ bỏ cơ hội đến trường học tập và rèn luyện”.

Đoàn Thị Hạnh, VH1701: “Nhiều lúc khó khăn trong cuộc sống trở thành áp lực khiến em muốn bỏ cuộc giữa chừng việc học tập. Nhưng khi nghĩ đến tương lai và sự giúp đỡ quan tâm của Nhà trường, thầy cô, em không cho phép mình từ bỏ cơ hội học tập"

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của nhà trường, Hạnh quyết tâm theo học và đạt được kết quả tốt trong học tập như ĐTBCHT luôn xếp loại Khá, ĐRL xếp loại XS, được BCH Đoàn trường trao tặng Danh hiệu sinh viên 5 tốt năm học 2014 -2015, và hiện đang là y viên BCH Liên chi khoa Du lịch khóa V.

Nguyễn Thị Nhung - NA1701 (bên trái ảnh): “Sự quan tâm sâu sát của nhà trường đã giúp chúng em có thêm động lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống”

Cũng như Đoàn Thị Hạnh, hoàn cảnh gia đình sinh viên Nguyễn Thị Nhung - NA1701 cũng rất khó khăn. Bố mẹ em đều không có lương, bố lại hay đau ốm. Mẹ em một mình chạy chợ lo cho cả nhà. Cuộc sống gia đình em vô cùng bấp bênh… Với những chính sách ưu đãi, hỗ trợ kịp thời của nhà trường đã giúp cho rất nhiều sinh viên con em các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn như Hạnh, như Nhung có cơ hội học tập và phấn đấu. Và chắc chắn rằng, với quyết tâm của thầy trò trường Đại học Dân lập Hải Phòng, thì những khó khăn hôm nay s là ngọn lửa hun đúc và tạo dựng nên thành công của ngày mai.

Không chỉ quan tâm đến sinh viên, 18 năm qua là 18 mùa xuân ấm áp nghĩa tình, khi nhà trường luôn quan tâm đến những hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng chính nguồn quỹ Chữ thập đỏ của nhà trường. Năm nay, 76 suất quà cho sinh viên HPU và 258 suất quà dành tặng 23 đơn vị là các Hội nạn nhân chất độc màu da cam, Hội người mù, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu TNXP các quận huyện trên địa bàn thành phố đã được nhà trường tổ chức trao tặng tại hội trường F301. “Đây thực sự là hoạt động đầy ý nghĩa và ấm tình người mà nhà trường luôn dành cho cộng đồng nhiều năm qua”, ông Nguyễn Xuân Vượng -  Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Lê Chân xúc động chia sẻ.

Ông Nguyễn Xuân Vượng -  Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Lê Chân phát biểu tại buổi trao quà Xuân yêu thương

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị: “Mong sao Tết xuân mọi nhà luôn ấm cúng, sum vầy!”

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị trao quà Tết cho đại diện các tổ chức nhân đạo, từ thiện của thành phố

Giáo sư -Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị và ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQTLT nhà trường trao quà Tết cho sinh viên

Vâng, những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng chứa đựng trong đó tình cảm đùm bọc, sẻ chia ấm áp của tập thể CB-GV-NV nhà trường, dường như xua tan cái rét tái tê những ngày cuối năm, với mong ước Tết xuân mọi nhà thêm ấm cúng, sum vầy, để thêm một mùa xuân nữa ấm áp yêu thương!

Cam Thảo

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn