Tin tức HPU

  Thứ hai, 28/09/2015 - 17:53:04

Lễ kỷ niệm HPU 18 tuổi xuân

Trong không khí hối hả mùa tựu trường, sáng 24/9, trường Đại học Dân lập Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 18 năm ngày thành lập trường (24/09/1997 - 24/09/2015) và khai giảng năm học mới 2015 - 2016.
Ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQTLT nhà trường đọc thư Chủ tịch nước gửi HS-SV nhân ngày khai trường
Đến dự và chia vui với thầy trò nhà trường có ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng; ông Trần Huy Năng - Nguyên Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; đại biểu lãnh đạo Quận ủy Lê Chân, Phòng GD Quận Lê Chân, Công an phường Kênh Dương, đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp, báo đài của thành phố; các thành viên Hội đồng sáng lập trường và Hội đồng quản trị lâm thời nhà trường.
Kể từ mùa thu đầu tiên thành lập trường đến nay, Đại học Dân lập Hải Phòng đã trải qua biết bao thăng trầm, nhưng cũng đạt được nhiều kết quả rất đáng trân trọng. Trong báo cáo tại Lễ kỷ niệm, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị đã điểm lại những thành tích của nhà trường trong 18 năm qua. Cùng với sự tiến bộ vượt bậc về trình độ chuyên môn với gần 200 giảng viên đạt trình độ từ ThS trở lên, từ năm học 2013 - 2014, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép, trường đã đào tạo 3 ngành Thạc sĩ là Kỹ thuật Xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin. Đặc biệt, năm học 2014 - 2015 vừa qua, lớp QTTN đầu tiên của trường đã tốt nghiệp với kết quả ấn tượng: 34/34 sinh viên bảo vệ thành công trong đó rất nhiều sinh viên đạt loại Khá - Giỏi. Rất nhiều sinh viên thuộc các ngành đào tạo của trường đạt kết quả tốt nghiệp loại Giỏi (86 sv, trong đó có 1 sv đạt loại Xuất sắc). Cũng trong những ngày đầu tháng 9 này, được sự cấp phép của của Sở GD&ĐT và phòng Giáo dục Quận Lê Chân, trường TH và THCS Hữu Nghị Quốc tế đã được thành lập, tạo nên 1 hệ thống trường đa cấp, liên thông các hệ đào tạo từ Mầm non lên Tiểu học, Trung học cơ sở và Cao đẳng, Đại học, góp phần tích cực vào công tác giáo dục đào tạo của thành phố…
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, thầy Hiệu trưởng cũng thông qua định hướng phát triển trong thời gian tới, và mong muốn trong tình hình khó khăn chung hiện nay, các GV-CBNV và SV “hơn bao giờ hết, cần nỗ lực hết mình để giảng dạy, học tập và phục vụ học tập tốt hơn nữa, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe về chất lượng đào tạo của xã hội”.
Tới dự buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong công tác xã hội hóa giáo dục, các hoạt động phong trào và thiện nguyện,..., đồng thời phát biểu chỉ đạo “tập thể nhà trường phát huy hơn nữa tư duy năng động, đổi mới và sáng tạo hơn nữa, đào tạo nguồn nhân lực tốt về tay nghề, kỹ năng mềm, phẩm chất đạo đức cho thành phố và đất nước”.

Ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng phát biểu tại buổi Lễ
Cũng tại buổi Lễ, nhà trường đã khen thưởng cho 56 sinh viên đạt kết quả học tập loại Giỏi và trao Học bổng tuyển sinh 2015 cho 4 tân sinh viên đạt từ 25 điểm trở lên. Nhân dịp khai trường, Quỹ Học bổng Hữu Nghị cũng trao tặng học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất cho 18 sinh viên vượt lên hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực trong học tập.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị đánh trống khai giảng năm học mới
Lễ kỷ niệm 18 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học mới kết thúc trong tiếng trống khai trường rền vang không gian. Xin chúc các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường một năm học mới nhiều thành công!
Một số hình ảnh tại buổi Lễ.

4 tân sinh viên được trao tặng Học bổng tuyển sinh 2015

56 sinh viên đạt kết quả học tập loại Giỏi được nhà trường khen thưởngCác sinh viên nhận Học bổng Hữu Nghị
Sinh viên Đinh Thị Mỹ Linh (đạt 28.62 điểm) chia sẻ cảm xúc trở thành Tân thủ khoa đầu vào của HPU
TS. Nguyễn Thị Hoàng Đan: “Nhà giáo không chỉ là một giảng viên mà còn là một nhà khoa học. Hành trình để đạt được trình độ Tiến sĩ của một người giảng viên mà tôi đã đi qua vô cùng khó khăn, gian khổ. Xin cảm ơn Ban lãnh đạo nhà trường và các đồng nghiệp đã giúp cho tôi đạt được kết quả như ngày hôm nay”

Các tiết mục văn nghệ vui tươi của Đội VNXKTN trường Đại học Dân lập Hải Phòng và Trường MN HNQT làm cho không khí buổi Lễ thêm tưng bừng
 


 
Nguyễn Thị Thơm♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn