Tin tức HPU

  Thứ bảy, 22/08/2015 - 07:54:52

Quản trị tài năng khóa I - Bốn năm nhìn lại...

Ngày 08/08/2015, 34 sinh viên của lớp Quản trị tài năng khóa I của trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã bảo vệ thành công đề tài tốt nghiệp, xuất sắc cán đích trong niềm vui của thầy cô, gia đình và bè bạn.
Nhớ lại 4 năm trước…
Khi ấy, từ ước mơ được ấp ủ của nhiều thế hệ sinh viên, Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị đã ký quyết định tổ chức đào tạo lớp Cử nhân tài năng ngành Quản trị kinh doanh. Quyết định ấy đã được các em sinh viên đồng tình hưởng ứng. Lớp Quản trị kinh doanh tài năng đầu tiên của trường gồm những sinh viên năm nhất  xuất sắc vượt qua kỳ thi đầu vào với 2 bài thi IQ và tiếng Anh của các ngành Kế toán kiếm toán, Quản trị doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng.
Với mục tiêu là đào tạo các cử nhân Quản trị kinh doanh có khả năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp trong nước và nước ngoài với tính cạnh tranh cao, các sinh viên QTTN101 đã được học một chương trình học tiên tiến. 50% các môn học trong chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho các em nắm bắt những kiến thức chuyên môn mới nhất, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Các em cũng được nhiều thầy cô có kinh nghiệm, có chuyên môn cao, nhiều giáo sư tiến sĩ ở các nước có nền giáo dục phát triển giảng dạy như TS. Julie L.Brockman (Đại học bang Michigan - Mỹ), TS. Thái Văn Vinh (Giảng viên tại Học viện Hàng hải Australia, Trường Kỹ thuật Nanyang Singapore, Giám đốc Trung tâm đào tạo Logistics và vận tải Singapore), Giáo sư Kinh tế Catherine Y. Co ( ĐH Nebraska Hoa Kỳ),...


Các sinh viên học tập chuyên đề “Tìm hiểu hệ thống thương mại đa phương: Việt Nam tại Tổ chức Thương mại Thế giới”
Bạn Nguyễn Thị Hồng Duyên, thành viên của lớp QTTN101 cho biết: “Chương trình học của QTTN rất mới và có nhiều điểm ưu việt, trang bị cho chúng em nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế. Chúng em được học bằng tiếng Anh với nhiều giảng viên giỏi trong và ngoài nước, học nhóm, làm bài tập lớn, thuyết trình bảo vệ bài tập theo nhóm nên kỹ năng lập kế hoạch, làm việc đồng đội, thuyết trình, sự chủ động, tự tin,…được rèn luyện rất kỹ. Đó là những điều vô cùng cần thiết cho chúng em khi đi làm sau này”.
Các chương trình ngoại khóa được thiết kế riêng cho QTTN cũng được các sinh viên đón nhận nồng nhiệt, tiêu biểu như HPU 2012 Summer Camp. Đây là chương trình trại hè kéo dài trong vòng 10 ngày với các hoạt động chính như: cắm trại, tham gia các trò chơi và hoạt động ngoài trời, hát karaoke, học khiêu vũ, học Aerobic, hoạt động team building, hoạt động dưới nước, thể hiện tài năng nấu ăn, dự tiệc buffet, thi HPU Got Talent và thi thuyết trình về chuyến du lịch mà mình yêu thích, tất cả đều bằng tiếng Anh. Với hàng loạt hoạt động vui chơi bổ ích và hấp dẫn, chương trình HPU 2012 Summer Camp đã mang tới cho các sinh viên cơ hội được vui chơi, học hỏi, nâng cao các kỹ năng, giao lưu với bạn bè, và có thêm những kỷ niệm thật đẹp, thật vui trong mùa hè đầu tiên của thời sinh viên.
 

Buổi Buffet tại HPU2012 Summer Camp
Không chỉ dành cho QTTN sự quan tâm về điều kiện học tập, chương trình học, trong kỳ thực tập tốt nghiệp nhà trường còn gửi các em xuống làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp. Tuy thời gian thực tập hơi muộn, nhưng được thực hiện công việc như một nhân viên thực thụ đã đem lại cho các em những kinh nghiệm thực tế quý giá.
 

Đàm Nhật Duy đã có 2,5 năm làm trợ giảng ở Trung tâm Anh ngữ PoPoDoo và trở thành giảng viên chính thức của Trung tâm từ hơn 1 năm nay
Với sự chăm lo của các thầy cô giáo và tinh thần nỗ lực của bản thân các em, 34/34 sinh viên QTTN101 đều bảo vệ thành công đề tài tốt nghiệp, nhiều bạn đạt điểm số rất cao như Tô Hoài Anh, Nguyễn Mai Ninh 9.63 điểm, Nguyễn Đỗ Phương Anh 9.56 điểm, Đặng Thị Thanh Thủy 9.54 điểm,… Và nhiều sinh viên không chỉ học tốt, tích cực tham gia các hoạt động phòng trào của Đoàn - Hội mà còn sắp xếp đi làm thêm từ năm 1, năm 2 để có thêm kinh nghiệm cho bản thân, như Nguyễn Thị Thúy Nhung, Vũ Hoàng Dương, Nguyễn Thị Hồng Duyên, Đàm Nhật Duy,…Điều đó cho thấy, không ít các sinh viên HPU không chỉ học tốt, mà còn rất năng động và thích ứng nhanh với thực tế.
 

Xin chúc các sinh viên QTTN101 cũng như các sinh viên khác tốt nghiệp từ trường Đại học Dân lập Hải Phòng phát huy tinh thần tuổi trẻ, năng động, sáng tạo, vững vàng trên con đường lập thân lập nghiệp đang chờ phía trước. Chúc các em thành công!
Cam Thảo
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn