Tin tức HPU

  Thứ ba, 09/06/2015 - 09:52:45

Khoa Môi Trường hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6

Sáng ngày 5-6-2015, tại phòng E201, trong bầu không khí thân mật, Khoa Môi trường Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm Ngày môi trường thế giới.
Tham dự buổi họp mặt có ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường, cùng các thầy cô và các sinh viên tiêu biểu của Khoa Môi trường.
Tổ chức kỷ niệm Ngày môi trường thế giới 5/6 hàng năm là một hoạt động rất có ý nghĩa của Khoa Môi trường, nhằm hưởng ứng những hoạt động chung của nhân loại vì một thế giới bền vững.
Mở đầu buổi họp mặt, TS. Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ nhiệm Khoa Môi trường phát biểu khai mạc và nhận bó hoa chúc mừng từ phía Lãnh đạo nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Kim Dung- Phó Trưởng khoa Môi trường nhận bó hoa tươi thắm của GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường

Tại buổi họp mặt, TS. Nguyễn Thị Kim Dung đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường năm 2014-2015 và Kế hoạch công tác bảo vệ môi trường năm 2015 - 2016.

TS. Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng khoa Môi trường báo cáo các kết quả hoạt động của Khoa

Trong năm học 2014 - 2015, với sự cố gắng nỗ lực hết sức mình, các thầy cô và sinh viên Khoa Môi trường đã tích cực tham gia các đề tài NCKH có tính ứng dụng cao, thực hiện hoạt động tư vấn về môi trường cho các công ty và dự án môi trường, qua đó không chỉ nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, mà còn đóng góp không nhỏ vào công tác bảo vệ môi trường của Nhà trường và thành phố.
Phát biểu tại buổi họp mặt, TS. Trần Thị Mai đánh giá cao các hoạt động của Khoa và khen ngợi “Khoa Môi trường là một trong những khoa đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học”. Đây là niềm vinh dự nhưng cũng là một nhiệm vụ mà nhà trường mong muốn Khoa tiếp tục phát huy, để hoàn thành tốt các đề tài được giao.
Bên cạnh các hoạt động NCKH, Khoa tổ chức các hoạt động giáo dục và tuyên truyền về môi trường như: Tọa đàm về môi trường; nói chuyện chuyên đề  Ứng phó với biến đổi khí hậu,... Đặc biệt, trong năm vừa qua, Liên chi đoàn Khoa Môi trường đã tham gia sôi nổi vào các hoạt động vì Môi trường như: tổ chức chương trình “ Giờ trái đất ”, dự án cây xanh, làm đồ handmade từ phế liệu, tham gia lao động dọn vệ sinh cầu Dân Lập, vệ sinh tại khu Minh Tân, ...Các hoạt động đó đã bồi dưỡng thêm hiểu biết và nhận thức có tính thời sự hiện nay cho các thầy cô và sinh viên trong Khoa Môi trường.
Để  khuyến khích, động viên các sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập, công tác phong trào và hoạt động vì Môi trường, Khoa đã tuyên dương  2 sinh viên Trần Thị Thảo Nguyên - lớp MT1601 và Lưu Thị Huế - lớp MT1501.

Sinh viên Trần Thị Thảo Nguyên báo cáo thành tích với các thầy cô giáo


2 sinh viên tiêu biểu được khen thưởng từ Lãnh đạo Khoa

Trong buổi lễ, Khoa Môi trường đã nhận được không ít  những lời khen ngợi, động viên và trao đổi kinh nghiệm từ các cán bộ chủ chốt nhà trường để Khoa ngày càng phát triển và có nhiều hoạt động có ý nghĩa.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Họp mặt kỷ niệm

Kết thúc buổi họp mặt, TS. Nguyễn Thị Kim Dung thay mặt Khoa Môi trường cảm ơn các đại biểu, các thầy cô giáo và các sinh viên đã đến tham dự buổi họp mặt.

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi Họp mặt

Trần Thị Thảo Nguyên - MT1601
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn