Tin tức HPU

  Thứ ba, 26/05/2015 - 15:48:54

Đại học Dân lập Hải Phòng nâng cao ý thức PCCC

Keng…keng…keng…keng…keng…!

Có cháy…có cháy…!

Tiếng kẻng báo động liên hồi, tiếng chân người chạy rầm rập…

Kìa! Ngọn lửa bùng lên, khói đen ngùn ngụt bốc cao từ phòng 302 dãy nhà C Giảng đường.

Tiếng kẻng hối thúc liên hồi, lệnh chữa cháy của Hiệu trưởng được phát đi qua hệ thống loa phát thanh. Khói đen nuốt trọn các dãy nhà còn lại và lan tỏa mù mịt sân trường. Tiếng người nhốn nháo kêu cứu. Lực lượng chữa cháy của nhà trường nhanh chóng gọi số 114 báo cháy đến cảnh sát PCCC, ngắt cầu dao điện nhà C, dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa, di chuyển đồ đạc, hướng dẫn những người mắc kẹt thoát xuống các tầng nhà, sơ cứu người bị nạn…7 phút sau, xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Sở cảnh sát PCCC Hải Phòng đã có mặt, cùng phối hợp với lực lượng PCCC tại chỗ dập tắt đám cháy sau gần 30 phút bùng phát....

Đó là quang cảnh buổi diễn tập phương án chữa cháy với tình huống giả định, được phối hợp hiệu quả giữa lực lượng PCCC tại chỗ của trường và Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Sở cảnh sát PCCC Hải Phòng, tại khu Giảng đường trường Đại học Dân lập Hải Phòng chiều ngày 22/5 vừa qua. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần phối hợp nghiêm túc, cuộc diễn tập đã diễn ra an toàn, khẩn trương, hoàn thành các mục tiêu huấn luyện.

Nhiều năm qua, công tác PCCC luôn được trường Đại học Dân lập Hải Phòng thực hiện nghiêm túc và triệt để, nhờ vậy, chưa để xảy ra trận cháy nào trong phạm vi trường quản lý. Nhà trường còn phối kết hợp chặt chẽ với Lực lượng PCCC Công an thành phố thực hiện nhiều cuộc diễn tập tại khu Khách sạn sinh viên cũng như khu Giảng đường để giáo dục, tuyên truyền mạnh mẽ công tác phòng cháy, chữa cháy trong SV, CB-GV-NV nhà trường và nhân dân trên địa bàn xung quanh. Đây là một việc làm vô cùng thiết thực của Đại học Dân lập Hải Phòng, góp phần nâng cao cảnh giác với hỏa hoạn đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng cao điểm như hiện nay, đảm bảo an ninh, phòng chống cháy nổ cho trường cũng như khu dân cư lân cận.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập

Đám cháy bùng phát, khói đen mù mịt khắp sân trường

Lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng bình xịt CO2 và vòi rồng khống chế không cho lửa lây lan

 

Nhanh chóng di chuyển người bị nạn,…

…và di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực nguy hiểm

Sơ cứu người bị nạn

Lực lượng PCCC số 1 có mặt kịp thời, phối hợp triển khai dập tắt đám cháy

 

Cam Thảo

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn