Tin tức HPU

  Thứ ba, 05/05/2015 - 09:57:25

“Lễ phát động chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2015” và “Ngày hội hiến máu tình nguyện của trường ĐH Dân lập Hải Phòng”

Sáng 5/5/2015, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng phối hợp với Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Thành phố Hải Phòng tổ chức “Lễ phát động chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2015” và “Ngày hội hiến máu tình nguyện của trường ĐH Dân lập Hải Phòng”.
Đến dự Lễ phát động có ông Phạm Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ thành phố, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố; ông Bùi Mạnh Phúc - Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố; ông Phạm Văn Hưng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố; đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể, quận huyện và các trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn Hải Phòng; Ban lãnh đạo trường ĐH Dân lập Hải Phòng cùng các CB-GV-NV và hơn 300 sinh viên nhà trường.

Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè năm 2015” được tổ chức tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng với mục đích tuyên truyền, vận động mãnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng, thu hút đông đảo lực lượng thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu, đáp ứng cho nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè năm 2015.  
Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động, ông Phạm Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ thành phố đánh giá rất cao sự tham gia đóng góp của trường Đại học Dân lập Hải Phòng cho hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện của thành phố trong nhiều năm qua. Đ/c nhấn mạnh: Đại học Dân lập Hải Phòng không chỉ đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, mà còn là một trong những đơn vị tiên phong của thành phố trong việc tuyên truyền, giáo dục và vận động CB-GV-NV-SV nhà trường tham gia các phong trào từ thiện, hiến máu nhân đạo, và từ lâu đã trở thành ngân hàng máu sống của thành phố. Mỗi năm lượng máu dự phòng của các bệnh viện trên địa bàn Hải Phòng chỉ đáp ứng 40% so với nhu cầu thực tế. Thế mới thấy, những giọt máu hồng của CB-GV-NV và các thế hệ SV nhà trường quý giá vô cùng! Những giọt máu ấy đã nhen lên niềm hy vọng và đem lại sự sống cho biết bao người bệnh.

Ông Phạm Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ thành phố, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố phát biểu khai mạc chiến dịch
Xác định hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta, là trách nhiệm công dân đối với cộng đồng, xã hội và với chính bản thân mình, nên ngay từ khi thành lập trường, Đảng ủy và Ban Giám hiệu trường Đại học Dân lập Hải Phòng luôn đặc biệt quan tâm đến hoạt động nhân đạo cao cả này, và coi đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn và giáo dục lớn, đặc biệt là đối với sinh viên. Trung bình mỗi năm Hội chữ thập đỏ nhà trường đã vận động được hơn 800 đơn vị máu cho các bệnh viện tại Hải Phòng. 5 năm gần đây (2011-2015) đã có gần 4.000 lượt CB, GV, NV và sinh viên tình nguyện hiến máu với hơn 4.000 đơn vị máu. Được chọn là đơn vị đầu tiên phát động và triển khai chiến dịch Những giọt máu hồng hè năm 2015” của thành phố, thầy và trò  trường Đại học Dân lập Hải Phòng cam kết tích cực hưởng ứng chiến dịch với tâm nguyện “mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Bó hoa tươi thắm gửi tới thầy trò HPU thay lời tri ân của những người dân thành phố được chia sẻ sự sống từ nghĩa cử cao đẹp của tập thể nhà trường

Tuổi trẻ HPU luôn sẵn sàng với hành trình “Kết nối trái tim - Kết nối sự sống”


Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị thăm và động viên sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện
Sau Lễ phát động chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2015, rất đông các CB-GV-NV và SV nhà trường đã tích cực tham gia hiến máu. Và chỉ trong buổi sáng Ngày hội hiến máu tình nguyện của trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã có 283 đơn vị máu được hiến tặng.
Cam Thảo

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn