Tin tức HPU

  Thứ hai, 04/05/2015 - 07:56:28

Ngày tình nguyện ý nghĩa

Ngày 26/04/2015, Liên chi Đoàn khoa Quản trị kinh doanh đã tới thăm làng trẻ Hoa Phượng của Thành phố Hải Phòng tại số 486A đường Ngô Gia Tự quận Hải An để giao lưu, thăm hỏi tặng quà cho các em nhỏ mồ côi và khuyết tật.

Đây là một trong những chương trình ý nghĩa, sâu sắc nhất từ trước tới giờ mà sinh viên khoa Quản trị kinh doanh được tham gia. Bước vào không gian riêng của các em, chúng tôi cảm thấy nơi đây rất thanh bình và ấm áp. Làng trẻ Hoa Phượng là mái nhà che chở, chăm sóc và nuôi dạy 56 em, lớn nhất là 18 tuổi và nhỏ nhất là 6 tháng tuổi. Đặc biệt, làng trẻ Hoa Phượng hiện nay đang nuôi dưỡng 9 em nhỏ bị tàn tật, bại não. Các em là con của 8 nhà gia đình, có mẹ và các dì nuôi dưỡng, chăm sóc. Mỗi em có một hoàn cảnh riêng nhưng điểm chung ở các em là không được nhận tình thương yêu chăm sóc của bố mẹ.

        Các em của Làng Hoa Phượng đều là trẻ mồ côi, lang thang và khuyết tật được Nhà nước, xã hội, các nhà hảo tâm che chở và nuôi dưỡng. Nhìn 56 cảnh đời, với mỗi em một hoàn cảnh, 1 mảnh đời khác nhau khiến chúng tôi cảm thấy nghẹn ngào, bồi hồi và xúc động không thể nói nên thành lời. Những số phận kém may mắn, những thiên thần bé nhỏ đang lớn dần lên tại ngôi làng này, các em vẫn vui tươi, hồn nhiên, lạc quan, yêu đời và đầy nghị lực để vượt lên trên mọi khó khăn, đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ yêu thương, chia ngọt sẻ bùi để cùng nhau sống, cùng nhau vui chơi và cùng nhau học tập.
Với niềm cảm thương sâu sắc, bằng hành động nhỏ bé nhưng thiết thực các bạn sinh viên khoa QTKD đã chung tay và cùng nhau góp lửa sưởi ấm tình thương bằng công việc dọn dẹp khuôn viên nơi đây.

Hình ảnh giao lưu văn nghệ giữa các anh chị sinh viên và các em

Chia sẻ với hoàn cảnh các em nhỏ tại Làng trẻ
Trong chuyến đi này, chúng tôi đã có dịp ghé thăm 8 nhà gia đình có các em bị khuyết tật , dị tật, mồ côi nói chuyện và thăm hỏi, tặng quà các em.

Kết thúc chuyến thăm đến làng trẻ Hoa Phượng, chúng tôi thấy đây là một trong những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, góp phần tích cực cùng cộng đồng phát huy tinh thần tương thân, tương ái.

      Niềm vui thể hiện trên nụ cười sinh viên khoa Quản trị kinh doanh
khi tham gia vào chương trình đầy ý nghĩa
Phương Thảo - Đình Hiếu
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn