Tin tức HPU

  Thứ bảy, 06/12/2014 - 02:07:35

Chia sẻ kinh nghiệm học tập của cô sinh viên ưu tú HPU năm học 2013 - 2014

Vũ Thị Thanh Dung - QT 1702K là một trong hai sinh viên xuất sắc nhất HPU năm học 2013 – 2014 với điểm TBCHT rất cao: 9.23 điểm! Làm thế nào mà bạn ấy đạt được kết quả học tập xuất sắc như thế? Bạn ấy có bí quyết gì để học đều, học tốt các môn học?…Các bạn sẽ tìm được lời giải cho những câu hỏi đó, và biết đâu lại tìm ra cách học hiệu quả cho riêng mình thông qua những chia sẻ về kinh nghiệm học tập của Vũ Thị Thanh Dung dưới đây. Xin giới thiệu với bạn đọc.

Xin chào các bạn! Mình là Vũ Thị Thanh Dung, sinh viên năm 2 trường Đại học Dân lập Hải Phòng, chuyên ngành Kế toán kiểm toán. Năm học vừa qua là một năm thành công với mình. Mình đã cố gắng hết sức và rất vui khi được đứng top đầu của trường về kết quả học tập.
Nhiều bạn đã luôn hỏi mình: “ Bí quyết gì mà học giỏi thế?”, “Ăn gì mà giỏi thế, chia sẻ chút đi...!”
Với mình, để học tốt hay làm tốt bất cứ điều gì không có bí quyết gì cao xa, mà đơn giản là phải có phương pháp học đúng mà thôi.
Thứ nhất, và là điều quan trọng nhất, theo mình nghĩ, đó là phải xác định được phướng hướng học tập và làm việc của chính bản thân mình. Ai cũng có ước mơ, ai cũng có hoài bão tuổi trẻ, và mình cũng vậy. Mình thích được làm việc với các con số, chính vì thế mà mình luôn muốn trở thành một kế toán trưởng giỏi. Thế nên, ngay từ khi bước chân vào trường, mình đã đặt ra những mục tiêu, mục đích, hay nói cách khác là đặt ra “kế hoạch” cho bản thân mình. Mình phải học thế nào? Giai đoạn này, thời gian này mình phải làm những gì? Phải đạt được kết quả như thế nào?... Và mình luôn soi vào những mục tiêu, mục đích đó để tạo động lực cũng như nhắc nhở chính bản thân mình phải thực hiện. Hơn nữa, mình cũng thấy rằng, nếu chúng ta có kế hoạch cho việc học tập và làm việc, chúng ta sẽ đi đúng hướng và đạt hiệu quả cao hơn, phải không các bạn?
Thứ hai, chúng mình đã mất thời gian, công sức tới lớp học, vậy tại sao chúng mình lại không nhiệt tình học trên lớp? Chỉ cần trên lớp chịu khó một chút, chú ý lắng nghe thầy cô và nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng bài giảng là chúng ta đã nắm được kiến thức, khi về nhà chỉ cần dành ít thời gian ôn lại cũng sẽ nhớ rất lâu, mình đảm bảo đấy! Không những thế, mà chính điều đó đã giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với thầy cô và nâng cao kiến thức cho bản thân.
Thêm nữa, mình nghĩ việc học nhóm cũng là cách học rất hay. Khi học cùng nhau, chúng ta có thể chia sẻ và bổ sung kiến thức cho nhau, cũng như khẳng định lại cách hiểu bài của chính mình. Học nhóm cũng giúp ta rèn rũa kỹ năng làm việc đồng đội, xây dựng mối quan hệ bạn bè tốt hơn để cùng nhau tiến bộ trong học tập và cuộc sống.
Bên cạnh việc học tích cực trên lớp, mình còn rất chú trọng khoảng thời gian 1 tháng trước khi thi học kỳ. Vì đó là thời gian thầy cô tổng hợp lại kiến thức và giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi khó. Đó cũng là thời gian quyết định kết quả học tập của bản thân thông qua kỳ thi. Vì thế mà chúng ta nên tập trung kỹ lưỡng cũng như dồn hết sức vào thời gian này.   

Thanh Dung (thứ 2 từ trái sang, hàng sau) cùng các anh chị sinh viên trong Đội SVTN Mùa hè xanh 2014 của HPU hoạt động tại xã Quảng Long, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh theo chương trình "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới"
Trên đây là những điều mà mình rút ra được từ những tấm gương anh chị sinh viên khóa trước. Nhờ những điều đó và sự quyết tâm của bản thân, mình đã được đứng top đầu của trường.
Có một câu nói mà mình rất thích: “ Hãy mơ đi và theo đuổi ước mơ của chính mình đi, nhưng đừng để điều đó trong suy nghĩ mà hãy thực hiện bằng chính hành động của bản thân”. Mình chúc các bạn thi thật tốt, đạt được kết quả như mong muốn và luôn hành động để đạt được ước mơ của mình, các bạn nhé !
Vũ Thị Thanh Dung - QT 1702K


♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn