Tin tức HPU

  Thứ ba, 02/12/2014 - 07:11:28

Bí quyết hiểu mình - hiểu con - xây dựng gia đình hạnh phúc

Làm thế nào để hiểu thêm về con trẻ ? Làm sao để có thể trở thành người bạn lớn của các con?…Đó luôn là mong muốn của bất kỳ người cha người mẹ nào trong việc nuôi dạy con cái. Nhằm giúp các bậc cha mẹ hiểu mình, hiểu con để cha mẹ và con cái xích lại gần nhau hơn, Ban Nữ công trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã phối hợp Công ty cổ phần truyền thông và đào tạo CSS tổ chức tọa đàm “8 bí quyết hiểu mình - hiểu con và xây dựng gia đình hạnh phúc” tại hội trường F301 chiều ngày 27/11/2014.
Tiến sĩ Tâm lí học, diễn giả Nguyễn Đình Luyện chia sẻ kinh nghiệm hay trong việc nuôi dạy con cái và xây dựng hạnh phúc gia đình
Buổi tọa đàm đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Trong hơn 2 tiếng đồng hồ, Tiến sĩ Tâm lí học Nguyễn Đình Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần truyền thông và đào tạo CSS, một chuyên gia hàng đầu trong đào tạo các kỹ năng mềm đã chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm hay trong việc giáo dục con cái. Thông qua các ví dụ sinh động, các tình huống thực tế trong cuộc sống thường ngày hay những bài học, kỷ niệm từ ngày thơ bé của mỗi người, diễn giả Nguyễn Đình Luyện đã đưa ra những cách giải quyết đơn giản mà lại khá hiệu quả trong việc làm thế nào để hiểu được những mong muốn của con trẻ, giúp trẻ biết yêu thương, quan tâm gia đình hơn, giúp trẻ phát triển và phát huy điểm mạnh của bản thân,….“8 bí quyết hiểu mình, hiểu con trẻ” giúp cho các phụ huynh biết cách khơi gợi, khuyến khích con phát triển điểm mạnh thông qua việc hiểu và trở thành bạn của con, từ đó có những định hướng đúng đắn cho con trẻ trong học tập và lựa chọn công việc tương lai, giúp cha mẹ và con cái có tiếng nói chung, nhất là trong độ tuổi nhạy cảm, khi các con có nhiều thay đổi về tâm sinh lý.
Không chỉ trao đổi về “kỷ luật không nước mắt”, về cách hiểu và nuôi dạy con cái, diễn giả Nguyễn Đình Luyện còn chia sẻ với các CB-GV-NV nhà trường những bí quyết vàng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đó là sự thấu hiểu và chia sẻ vai trò, trách nhiệm của người vợ, người chồng, tầm quan trọng của việc “lắng nghe” và “trò chuyện” trong gia đình, từ đó tạo sự gắn kết và tôn trọng nhau hơn giữa các thành viên. Và mỗi người cha, người mẹ sẽ là những người luôn lắng nghe con và cũng luôn tự lắng nghe chính mình. 
Tọa đàm về "8 bí quyết hiểu mình - hiểu con và xây dựng gia đình hạnh phúc " là  một trong nhiều hoạt động thiết thực của Ban Nữ công trường Đại học Dân lập Hải Phòng, góp phần tăng thêm sự đầm ấm và hạnh phúc trong gia đình để các thành viên HPU hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ công tác tại trường.
Nguyễn Thị Thơm
 
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn