Tin tức HPU

  Thứ năm, 20/11/2014 - 02:30:52

Khai giảng lớp cao học Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp khóa 2

Chiều ngày 15/11, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp cao học Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp khóa 2. Đến dự buổi lễ có TS. Vũ Duy - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng, Ks. Nguyễn Đức Nghinh - Nguyên Trưởng khoa Xây dựng, Ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQTLT, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và các giảng viên khoa Xây dựng cùng toàn thể học viên cao học khoá II ( 2014 – 2016).
Nối tiếp kết quả đào tạo rất đáng khích lệ của lớp cao học Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp khóa I, nhà trường tiếp tục tuyển sinh khóa II. 25 thí sinh trúng tuyển trong khóa II này là những kỹ sư, cán bộ đang công tác tại Sở Xây dựng, Ban quản lý các công trình xây dựng, Trung tâm kiểm định chất lượng của Hải Phòng và Quảng Ninh. Với chương trình đào tạo khoa học, mang tính ứng dụng thực tiễn cao, cùng sự giảng dạy, hướng dẫn  của các GS, TS, chuyên gia đầu ngành cả nước về  xây dựng như GS.TSKH Hà Huy Cương - Nguyên GĐ Trung tâm Thiết kế Công trình đặc biệt Bộ QP; GS.TSKH Nguyễn Văn Quảng - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội; GS. TSKH Nguyễn Đăng Bích - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc và Xây dựng Hồng Hà HN,… chắc chắn các học viên sẽ có những điều kiện tốt nhất để hoàn thành khóa học.
TS. NGƯT Trần Thị Mai  - Trưởng phòng Đào tạo ĐH & Sau ĐH công bố quyết định công nhận học viên cao học khoá II chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp
Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị: “Trong quá trình học, các học viên cần tích cực mang những bài toán xây dựng phức tạp trong thực tế vào nghiên cứu để tìm ra cách giải quyết tối ưu nhất...”
Tại buổi lễ, Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị đã đánh giá cao nỗ lực khắc phục khó khăn, sắp xếp thời gian hợp lý để tập trung ôn tập của các học viên, và nhiệt liệt chúc mừng các học viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh, trở thành tân học viên cao học khóa 2 của nhà trường. Giáo sư - Hiệu trưởng cũng giao nhiệm vụ cho các học viên cao học thực hiện tốt những quy định trong học tập, nghiên cứu, để sau khi hoàn thành khóa học, mỗi học viên phải thực sự vững vàng về kiến thức chuyên môn, trở thành những cán bộ kỹ thuật nòng cốt trong lĩnh vực xây dựng của đất nước. Về phía nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các học viên trong thời gian học tập tại trường để đạt kết quả cao nhất.
TS. Đoàn Văn Duẩn - Phó Chủ nhiệm Bộ môn Xây dựng trao đổi với các học viên về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, quyền lợi và nghĩa vụ của các học viên trong khóa học
Học viên Lã Hải Triều chia sẻ cảm nghĩ về khóa học
Đại diện cho học viên cao học khóa II, tân học viên Lã Đại Triều đã bày tỏ niềm vui được trở thành học viên cao học của trường, và hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực học tập, nghiên cứu một cách nghiêm túc trong suốt quá trình đào tạo tại trường, để đạt được kiến thức xây dựng chuyên sâu tốt nhất.
TS. Vũ Duy - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ
 Cũng tại buổi lễ, TS. Vũ Duy - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng đã chia vui với nhà trường và các tân học viên, đồng thời nhấn mạnh: Việc đào tạo trình độ cao học chuyên ngành Xây dựng cũng như hai chuyên ngành Hệ thống thông tin và Quản trị kinh doanh của nhà trường là vô cùng cần thiết, góp phần đáp ứng nhu cầu rất lớn hiện nay về nguồn nhân lực có chất lượng cao, có khả năng làm chủ khoa học kỹ thuật, phục vụ cho chương trình CNH-HĐH của Hải Phòng giai đoạn 2020- 2030, cũng như cho tỉnh Quảng Ninh và khu vực Duyên hải Bắc bộ.
Buổi lễ kết thúc trong không khí vui mừng, phấn khởi, với hi vọng khóa đào tạo của nhà trường sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, khẳng định sản phẩm đào tạo trình độ cao của một trường đại học mà thương hiệu luôn được khẳng định bằng chất lượng.
Các học viên chụp hình lưu niệm với các thầy cô giáo khoa Xây dựng và Ban lãnh đạo nhà trường
Nguyễn Thị Thơm
 
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn