Tin tức HPU

  Thứ năm, 04/09/2014 - 01:14:38

Trái ngọt!

Nhân Tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm 14 năm Ngày Gia đình Việt Nam, sáng 23/8, Liên đoàn lao động Thành phố Hải Phòng đã tổ chức biểu dương 50 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu, và 60 cháu là con nhân viên chức lao động vượt khó học giỏi năm 2014. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng có gia đình anh chị Nguyễn Tiến Thanh-Trần Đức Nga, cán bộ phòng NCKH&ĐBCL và phòng QHCC&HTQT, và cháu Trần Mạnh Hùng là con chị Nguyễn Thị Hồng Quyên - Cán bộ Phòng Y tế trường được khen thưởng trong dịp này.
     Đây là niềm vinh dự không chỉ của các cá nhân được khen thưởng mà còn là niềm vui của nhà trường. Bởi lẽ, trong nhiều năm qua, trường Đại học Dân lập Hải Phòng luôn quan tâm đến phong trào xây dựng gia đình văn hoá, nuôi con ngoan khỏe, góp phần tạo hậu phương vững chắc cho các CB-GV-NV nhà trường yên tâm công tác. Gia đình chị Quyên, anh chị Thanh - Nga là hai trong số những gia đình tiêu biểu đó.
Anh Thanh, chị Nga đều là những cán bộ có năng lực, giỏi chuyên môn, anh chị đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Để có được những bước tiến dài trong sự nghiệp hôm nay, anh chị đã phấn đấu không ngừng và luôn đồng hành, hỗ trợ nhau trong công tác chuyên môn cũng như chăm sóc gia đình, nuôi dạy các con. Năm 2007, chị Nga giành được học bổng Lãnh đạo trẻ Châu Á Thái Bình Dương (The Asia – Pacific Australian Leadership Award) của chính phủ Úc đi học tiến sĩ. Biết là con đường phía trước có nhiều gian nan, nhưng anh chị đã quyết định đưa cả 2 cháu sang Úc để tiện việc chăm sóc, dạy dỗ. Và cả hai anh chị đều hoàn thành xuất sắc luận án tiến sĩ đúng thời gian quy định.
Đến nay, hai con của anh chị là cháu Nguyễn Thùy Anh - học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong và Nguyễn Trần Khánh - học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong đều đã khôn lớn. Các cháu là những con ngoan, trò giỏi, đạt thành tích cao trong học tập  cũng như trong các kỳ thi do thành phố tổ chức như thi Olympics tiếng Anh, thi thư pháp, giải cầu lông của thành phố Hải phòng
Cháu Trần Mạnh Hùng, con chị Nguyễn Thị Hồng Quyên cũng là một tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập. Năm 2004, khi cháu Hùng được 7 tuổi, đang học lớp 2 thì bố cháu bị mất do tai nạn. Từ đó đến nay, hai mẹ con Hùng đã trải qua cuộc sống vô cùng vất vả vì thiếu vắng người bố trụ cột trong gia đình. Chị Quyên một tay lo tròn công việc ở trường, một tay nuôi dạy Hùng nên người. Thương mẹ, Hùng luôn phấn đấu trong học tập và đỡ đần mẹ nhiều việc nhà. 12 năm liên tục cháu đều là học sinh giỏi, đạt học bổng “Học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi” của trường phổ thông Herman Gmainer. Năm học 2013 - 2014, cháu đạt giải môn tiếng Pháp cấp Thành phố và tốt nghiệp loại giỏi trường THPT chuyên Trần Phú - Hải Phòng.
Hùng (thứ 4 từ trái sang, hàng sau cùng) và các bạn học sinh vượt khó học giỏi trong Lễ tuyên dương
Trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2014, Hùng đăng ký thi 2 trường là Đại học Hàng Hải Việt Nam và Đại học Luật TP Hồ Chí Minh. Hùng đã xuất sắc giành ngôi Thủ khoa khối D3 Đại học Luật TP Hồ Chí Minh với 23 điểm. Bên cạnh đó, cháu cũng đỗ điểm cao ở trường Đại học Hàng Hải Việt Nam với 21,5 điểm. Một thành tích đáng nể của cậu trò nhỏ Trần Mạnh Hùng!
Ai đó đã nói: Trên bước đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng. Gia đình tiến bộ, hạnh phúc, con cái giỏi giang, chăm ngoan, đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của chị Quyên, của vợ chồng anh chị Thanh-Nga, tựa như những trái chín ngọt ngào sau mùa gieo trồng vất vả.
Nguyễn Thị Thơm
 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn