Tin tức HPU

Thứ bảy, 07/06/2014 - 04:07:24

Trường ĐH Dân lập Hải Phòng tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo VN 2014

Sáng nay, 07/06/2014, Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo với chủ đề “Chung tay bảo vệ Đại dương xanh đã được tổ chức trọng thể tại Bến Nghiêng, Khu du lịch Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng. Sự kiện này cùng với Diễn đàn Thương hiệu Biển Việt Nam là hai chương trình chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014.
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phát biểu tại Lễ mít tinh
Tham dự Lễ mít tinh có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang, đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương, các nhà khoa học, quản lý,... và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố Hải Phòng, cùng đại diện các tỉnh thành phố ven biển trong cả nước. Sau Lễ mít tinh là Lễ ra quân lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển và diễu hành xe đạp tuyên truyền bảo vệ đại dương xanh.
Trước đó đã diễn ra hàng loạt sự kiện hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam tại Hải Phòng như: Khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Người chiến sỹ Hải Quân với biển đảo quê hương”  tại Khách sạn Hải Âu, Khu 2 Đồ Sơn chiều 5/6; Diễn đàn Thương hiệu Biển Việt Nam lần thứ VI  với sự tham dự của đại diện 28 tỉnh ven biển sáng 6/6; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tổ quốc nhìn từ biển đảo” khai mạc chiều 6/6 tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng.
Đoàn CB-GV-SV trường Đại học Dân lập Hải Phòng tham dự buổi lễ
Hưởng ứng tinh thần của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2014, ngày Đại dương thế giới 8-6 và ngày Môi trường thế giới 5-6, gần 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tham gia Lễ mít tinh tại Bến Nghiêng - Đồ Sơn. Hoạt động này góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của thầy trò nhà trường về vị trí, vai trò, tiềm năng lợi thế của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ý thức bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, đảo; quảng bá thành tựu về phát triển kinh tế biển, đảo góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020.
Dưới đây là một số hình ảnh một số hoạt động tại Lễ mít tinh.

Tin: Nguyễn Thị Thơm
Ảnh: Sói Xì Tin