Tin tức HPU

  Thứ tư, 21/05/2014 - 02:07:36

Hội thi Giảng viên giỏi HPU năm 2014

Hòa chung không khí thi đua chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước và thành phố trong tháng 5 lịch sử, vào ngày 15 và 16/5/2014, Hội thi Giảng viên giỏi Đại học Dân lập Hải Phòng 2014 đã diễn ra sôi nổi, với sự tham gia tích cực của giảng viên và sinh viên các khoa, bộ môn Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Điện - Điện tử, Cơ bản cơ sở, Kỹ năng mềm. Hội thi còn nhận được sự ủng hộ và cổ vũ của đông đảo GV-SV và các đơn vị trong toàn trường.
Giảng viên Nguyễn Thị Thanh Thoan, Khoa Công nghệ thông tin với giờ giảng môn Chương trình dịch
Ban giám khảo của Hội thi là các thầy cô có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy, gồm Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị; các thầy cô: Trưởng phòng Đào tạo, Trưởng phòng quản lý khoa học & đảm bảo chất lượng, Trưởng các khoa và bộ môn trong trường.
Tham gia Hội thi, mỗi giảng viên sẽ thi giảng một giờ học và được đánh giá theo 9 tiêu chí như: khuyến khích sinh viên tích cực và chủ động học tập; kết nối các kỹ năng, kiến thức hiện có, trải nghiệm của sinh viên với bài học; coi trọng sự đa dạng, đa chiều,...
Mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các giảng viên với 10 giờ dự thi, có khoa và bộ môn còn tham gia 2 giờ giảng liền như Khoa Ngoại ngữ và môn Kỹ năng mềm. Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung bài giảng, giáo cụ trực quan, phương tiện hỗ trợ giảng dạy, phương pháp truyền thụ kiến thức,... mỗi giảng viên đã thể hiện khả năng và ý tưởng sư phạm trong từng bài giảng, đem đến Hội thi một cách thể hiện riêng, một sắc màu riêng.
Đánh giá về Hội thi, TS.NGƯT Trần Thi Mai – Trưởng phòng Đào tạo nhận xét: “Hội giảng đã đạt kết quả tốt. Giảng viên tích cực khai thác và sử dụng hiệu quả các phương tiện giảng dạy hiện đại, giảng dạy theo phương pháp mới lấy sinh viên làm trung tâm, tạo hứng thú khuyến khích sinh viên tích cực và chủ động tham gia vào bài giảng”.
Sinh viên tích cực làm việc theo nhóm...
 
...và hoạt động tập thể
Hội thi Giảng viên giỏi Đại học Dân lập Hải Phòng 2014 đã thành công tốt đẹp. Hội thi là dịp để các giảng viên nhà trường chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy với các đồng nghiệp, qua đó nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, góp phần đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác giảng dạy.
Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:
Giảng viên Hoàng Chí Cương, Khoa QTKD với giờ giảng môn Kinh tế quốc tế
 
Giảng viên Nguyễn Thị Huyền – Khoa Ngoại ngữ với giờ giảng Thực hành tiếng, môn Tiếng Anh
 
Giảng viên Hồ Thị Thu Trang – Khoa Ngoại ngữ với giờ giảng Thực hành tiếng, môn tiếng Trung
 
Giảng viên Phạm Văn Chính – Môn Kỹ năng mềm với giờ giảng về Kỹ năng thuyết trình
 
Giảng viên Nguyễn Thị Phương Liên – Môn Kỹ năng mềm với giờ giảng về Kỹ năng giao tiếp
 
Giảng viên Hoàng Hải Vân – Bộ môn Cơ bản cơ sở với giờ giảng Xác suất thống kê
 
Giảng viên Trần Anh Tuấn  –  Khoa Xây dựng với giờ giảng Nền móng
 
Các giảng viên nhận được những lời chúc mừng từ đồng nghiệp...
 
 
 
...và các em sinh viên
Nguyễn Thị Thơm
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn