Tin tức HPU

  Thứ hai, 19/05/2014 - 07:05:19

Đoàn cán bộ Học viện Quản lý giáo dục đến thăm và làm việc tại Đại học Dân lập Hải Phòng

Sáng 16/5/2014, Đoàn cán bộ của Học viện Quản lý giáo dục do Ông Phạm Ngọc Lan và Bà Hoàng Thị Ái Vân làm trưởng đoàn đến tham quan và học tập kinh nghiệm tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Tham gia Đoàn đi thực tế tại Hải Phòng còn có 90 cán bộ là học viên của lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý khoa, phòng của các trường ĐH Mỏ - Địa chất, Học viện Phòng không – Không quân, ĐH Sư phạm Hà Nội, Học viện Biên phòng, CĐ Y tế Thái Nguyên, CĐ Sư phạm Bắc Ninh, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phan Chu Trinh Hà Nội. Tiếp và làm việc với Đoàn về phía nhà trường có Ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQTLT và cán bộ chủ chốt các phòng ban trong trường.

Đoàn tham quan cơ sở vật chất của trường tại khu Khách sạn sinh viên


...Bể bơi thông minh khu Khách sạn sinh viên
Sau khi tham quan cơ sở vật chất của trường, xem những thước phim tư liệu và nghe trao đổi của các cán bộ chủ chốt trường ĐH Dân lập Hải Phòng về quá trình 17 năm xây dựng và phát triển trường, các cán bộ lớp bồi dưỡng của Học viện Quản lý giáo dục đã đánh giá rất cao cách nghĩ, cách làm và những thành tích đã đạt được của nhà trường, cũng như hiểu rõ hơn và chia sẻ với những khó khăn mà trường đã và đang trải qua.
Ấn tượng trước ngôi trường được xây nên bằng sức dân, bằng lòng tin của những người tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, Đoàn rất quan tâm và mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong việc xây dựng mô hình, cách thức quản lý và hoạt động giáo dục đào tạo của trường như: đội ngũ CB-GV, các chế độ đối với người lao động, các phần mềm phục vụ công tác đào tạo và quản lý, công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng, cách thức áp dụng các tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng theo ISO, chương trình đánh giá tin học và ngoại ngữ cho SV, quy trình và tiêu chuẩn đánh giá đầu ra cho SV trường,...    
Đoàn còn dành sự quan tâm đặc biệt đến mô hình quản lý sinh viên tại Khách sạn sinh viên, từ cách quản lý, vận hành hoạt động đến những điều tưởng chừng rất nhỏ như làm thế nào để giáo dục sinh viên ý thức tự quản và vệ sinh môi trường khu nội trú.

Các câu hỏi của Đoàn đều được các cán bộ chủ chốt Đại học Dân lập Hải Phòng chia sẻ hết sức nhiệt tình, cởi mở


Kết thúc buổi làm việc, ông Phạm Ngọc Lan  - Trưởng đoàn Học viện Quản lý giáo dục nhận xét: “Đối với những học viên của lớp bồi dưỡng hôm nay và là những nhà quản lý giáo dục tương lai thì đây là một buổi thực tế rất hữu ích, bởi có nhiều điều cần phải học hỏi từ ngôi trường ngoài công lập đầy sáng tạo này. Từ những kinh nghiệm, những chia sẻ của Đại học Dân lập Hải Phòng đã gợi mở nhiều ý tưởng trong mô hình quản lý và phát triển giáo dục  ”.
Còn ông Nguyễn Bá Thảo, Học viện Phòng không – Không quân, Phó đoàn Học viện Quản lý giáo dục  “rất cảm phục các thế hệ CB-GV nhà trường đã vượt qua khó khăn, xây dựng lên một ngôi trường khang trang, có sức vươn lên mãnh liệt, giống như xương rồng, mọc trên cát nhưng vẫn nở hoa”.Đoàn của Học viện Quản lý tặng quà lưu niệm thay cho lời cảm ơn chân thành tới nhà trường


Đoàn chụp hình lưu niệm với nhà trường tại khu Giảng đường
Nguyễn Thị Thơm
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn