Tin tức HPU

  Thứ sáu, 14/02/2014 - 01:10:16

Xuân ấm tình yêu thương

Năm cũ trôi qua, năm mới lại đến, trên khắp mọi miền đất nước đang hào hứng chuẩn bị cho Tết cổ truyền. Với mong muốn mang đến cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, những số phận kém may mắn, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết ấm áp, ngày 20/01/2014 trường ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương", trao tặng quà Tết Xuân Giáp Ngọ cho 20 đơn vị và 100 em sinh viên nghèo học giỏi tại Hội trường F301.


Tới dự chương trình về phía các nhà tài trợ có bà Đỗ Thị Xuân Hảo - Giám đốc Công ty Bánh mứt Bình Minh, thư ký Hội DN Speed Chapter Hải Phòng; bà Bùi Thị Thanh Nhàn - Giám đốc Công ty Thép Đan Việt, Phó Chủ tịch Hội DN Speed Chapter Hải Phòng; ông Phạm Quang Việt-Giám đốc Công ty CP công nghệ điều hòa Sao Việt; bà Nguyễn Thị Nhung - GĐ Công ty Xây dựng Sơn Hà; ông Hoàng Thúc Bình – GĐ Công ty Sơn Valspar - Hoa Kỳ tại Hải Phòng. Về phía nhà trường có sự hiện diện của GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQT; ThS. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường, đ/c Phạm Văn Hưng - Chủ tịch Hội sinh viên cùng các vị đại biểu đại diện cho 20 đơn vị và 100 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà.

Có thể nói 16 năm qua kể từ ngày thành lập thì cũng chừng ấy thời gian trường ĐH Dân lập Hải Phòng luôn đồng hành để mang đếmột mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù là nhỏ nhoi cho những người nghèo trong dịp tết đến xuân về. Đối với người nghèo, mùa xuân của họ là được đón nhận sự quan tâm, chung tay sẻ chia của cộng đồng để cảm nhận sự ấm áp, để những gương mặt và nụ cười thêm tươi tắn.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao tặng quà Tết cho các đơn vị ngoài trường

 GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trao quà Tết cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng đã bày tỏ những tình cảm chân thành của thầy cũng như của thế hệ đi trước với các sinh viên. Các em được ngồi trên ghế nhà trường, được học tập và rèn luyện, được sống trong một tập thể đoàn kết và đầy yêu thương, vì vậy các em cần phải nỗ lực phấn đấu để những khó khăn về vật chất hôm nay là bước đệm cho thành công ngày mai.

Chương trình “Xuân yêu thương" năm nay, Nhà trường đã giành tặng 20 suất quà tết cho Hội người mù; Hội nạn nhân chất độc màu da cam; Hội người tàn tật và 100 suất quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa bởi được kết nối từ rất nhiều trái tim đồng cảm, là tấm lòng, là sự quan tâm của Nhà trường, của tổ chức các nhà tài trợ, của Đoàn - Hội luôn sát cánh và động viên để các em có hoàn cảnh khó khăn sẽ có được những mùa xuân thực sự ấm áp, yêu thương, để các em có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn trước mắt, tập trung phấn đấu và học tập tốt hơn.

Đại diện Cty Thép Đan Việt và Cty CP điều hòa Sao Việt trao quà cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường

Nhân dịp xuân Giáp Ngọ chúc các em sinh viên đón một năm mới ấm áp, hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và ngập tràn hạnh phúc, thành công trong cuộc sống!

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn