Tin tức HPU

  Thứ ba, 03/12/2013 - 14:22:30

Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2013

Cứ mỗi độ cuối thu, khi ánh nắng vừa đủ nhuộm vàng hoa cúc, bầu không khí đất Việt như rộn ràng hơn. Trời đất như giao hòa cùng với tình cảm kính trọng đặc biệt của cả dân tộc dành cho các thế hệ nhà giáo Việt Nam. Hòa trong không khí thiêng liêng đó, ngày 16/11/2013 trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Khu Liên hiệp thể dục thể thao của nhà trường. Tham dự buổi lễ có Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên cùng các em sinh viên.

Từ khi thành lập đến nay, trải qua hơn 16 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển Trường Đại học Dân lập Hải Phòng luôn quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Những thành tựu mà trường Đại học Dân lập Hải Phòng đạt được cho đến nay đã ghi đậm dấu ấn, công lao của bao nhà giáo.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Thay mặt cán bộ toàn trường ông Trần Trọng Bính – Chủ tịch Công đoàn trường đọc diễn văn mittinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Với đội ngũ 382 người trong đó có 222 giảng viên gồm 31 Giáo sư, Tiến sỹ, giảng viên chính; 155 thạc sỹ; 19 giảng viên đang làm NCS trong nước và ngoài nước, trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã và đang lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển đất nước và góp phần chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ sinh viên.

 Năm học 2012 - 2013 nhà trường vinh dự có 04 tập thể, 14 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo; Công đoàn trường được Tổng liên Đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Ths. Vũ Anh Hùng - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin đã vinh dự được Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tôn vinh là Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc giao đoạn 2008 - 2013. 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ Nhà trường, đồng thời biểu dương sự nỗ lực, thành tích của các cá nhân, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã và đang miệt mài cống hiến cho sự nghiệp trồng người của đất nước những năm qua.

Ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQT: “ Chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; chúc trường ta luôn luôn đoàn kết nhất trí, xây dựng nhà trường ngày càng ổn định và phát triển….”

Ths Nguyễn Đức Kiên đại diện các giảng viên phát biểu, chia sẻ cảm xúc về Ngày nhà giáo Việt Nam “…Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng luôn miệt mài đèn sách, tất cả vì sự tiến bộ của học trò, vì sự phát triển bền vững của Nhà trường…”

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Hằng đại diện sinh viên toàn trường phát biểu: “Không có một ngôn từ nào có thể diễn tả hết được công lao to lớn như biển trời của các thầy cô đối với các thế hệ học trò chúng em. Chúng em xin hứa, sau khi ra trường dù ở bất kỳ nơi đâu chúng em sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân, để trở thành những người công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng mong mỏi của Thầy Cô và mãi xứng danh là sinh viên trường ĐH Dân lập Hải Phòng”

Trong ngày lễ trọng này, các nhà giáo HPU nhận được rất nhiều tình cảm và sự kính trọng, những lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng từ Ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQT,...

... đến các đơn vị,  phòng, ban trong trường như Công đoàn trường,

...Đoàn  thanh niên,

...,Hội sinh viên nhà trường trao tặng

Lễ mít tinh kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2013 đã để lại trong mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường nhiều cảm xúc. Những đóa hoa tươi và những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các cháu trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế, các thầy cô giáo và sinh viên biểu diễn góp phần làm cho bầu không khí của buổi lễ thêm nồng ấm, vui tươi.

Với tấm lòng thành kính, hướng về các thầy cô giáo, những thế hệ học trò hôm qua và hôm nay đã và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“ Tôn sư trọng đạo”. Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo lời chúc “Sức khỏe - Hạnh phúc - Thành công”!

Chúng ta hãy cùng xem lại một số tiết mục văn nghệ đáng nhớ của lễ mít tinh chào mừng 20/11 năm 2013 nhé.

Tiết mục nhảy Gangnam style rất sôi động và ấn tượng của các bé trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế

Những bài hát trữ tình, đầy cảm xúc của sinh viên gửi tặng đến các thầy cô giáo HPU

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn