Tin tức HPU

  Thứ bảy, 30/11/2013 - 15:21:39

Từng bừng khai giảng trường mầm non Hữu Nghị Quốc Tế

Cứ vào tháng 9 hàng năm, khi tiết trời thu mát mẻ, học sinh cả nước lại náo nức đón chờ một ngày lễ trọng đại lễ khai giảng cho một năm học mới. Không nằm ngoài quy luật đó, ngày 05/09/2010 sau bao nhiêu hồi hộp, mong chờ, lễ khai giảng của trường Mầm non Hữu Nghị Quốc Tế đã diễn ra trong niềm hân hoan của tất cả cán bộ giáo viên trường mầm non quốc tế Hữu nghị nói riêng và của toàn trường Đại học Dân Lập Hải Phòng nói chung.
 

Song ca Quỳnh Anh và Minh Khuê với bài hát đi học .

    Cách đó một tuần, không khí chuẩn bị thật tưng bừng, náo nức. Cô và trò các lớp bận rộn trang hoàng trường lớp cho thật rực rỡ. Khắp các lối đi, hành lang và lớp học là cờ, hoa để chào đón ngày hội khai trường của bé. Sau hơn một năm hoạt động, với một chương trình học phong phú, môi trường giáo dục thân thiện, năm học 2010 - 2011 Trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế đã đón nhận một số lượng học sinh đông đảo. Đó là tín hiệu vui, đáng khích lệ những nỗ lực của Ban giám hiệu cùng sự tận tâm yêu nghề của các giáo viên nhà trường.

 

 

     Tới dự buổi lễ khai giảng, về phía khách mời có cô Nguyễn Thúy Hiền đại diện Phòng mầm non - Sở giáo dục đào tạo Hải Phòng. Về phía nhà trường có GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị hiệu trưởng trường Đại học Dân Lập Hải Phòng, cùng các chủ nhiệm bộ môn, các cán bộ chủ chốt của nhà trường. Ngoài ra, rất nhiều phụ huynh cũng đến dự lễ và thưởng thức các tiết mục múa hát, ... của cô trò trường Hữu nghị Quốc Tế. Mặc dù đầu giờ sáng trời mưa nhưng các quý vị đại biểu đã dành thời gian quý báu của mình để đến tham dự buổi lễ mang nhiều ý nghĩa này. Đó cũng là tình cảm hết sức quý báu của các quý vị đại biểu đã dành cho cô và trò nhà trường.

 

 

Các vị đại biểu tham dự buổi lễ khai giảng cùng cô và trò trường Mầm non Hữu Nghị quốc tếNiềm vui luôn rạng ngời trên khuôn mặt các bậc phụ huynh khi đến tham dự buổi lễ.

 

    Đúng 9h00, Lễ khai giảng năm học mới 2010-2011 bắt đầu. Sau lời tuyên bố khai giảng năm học mới của GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị Hiệu trưởng là rất nhiều các tiết mục văn nghệ rộn ràng. Mở màn là tiết mục thời trang giấy, trong trang phục biểu diễn các bé trông thật ngộ nghĩnh, đáng yêu như những người mẫu nhí thực thụ. Sự tự tin mạnh dạn trong những bước chân của màn thời trang, đã làm cho các vị khách quí cùng toàn thể phụ huynh cảm thấy ngỡ ngàng. Tiếp theo là liên khúc “Trường cháu đây là trường Mầm non” của các bé lớp 3 tuổi. Sự hồn nhiên, mạnh dạn trong phong cách biểu diễn của các bé đã khiến cho các bậc phụ huynh không khỏi bất ngờ. Không ai nghĩ rằng các bé mới chỉ 3 tuổi lại có thể biếu diễn hay và tự tin đến như vậy. Đó là cả một sự nỗ lực cố gắng của cô và trò trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế để mang đến cho các bé một ngày khai giảng thật ấn tượng và đầy ý nghĩa, tạo cơ hội nhiều nhất để tất cả các bé đều được tham gia biểu diễn. Không chỉ giỏi múa hát mà nhảy Aerobic cũng là một thế mạnh của các bé trường mầm non Hữu Nghị Quốc Tế đây cũng là 1 yếu tố quan trọng giúp các em nhỏ có 1 thể chất tốt để học tập hiệu quả.

 Liên khúc “ Trường cháu đây là trường mầm non” của các bé lớp 3 tuổi Múa Alibaba - các bé nữ lớp 4 tuổiBé Trần Ngọc Minh rất tự tin với bài organ: “con chim non”
 

    Còn rất…rất nhiều tiết mục nữa như: Múa Alibaba, Song ca Đi học, bài organ con chim non, bản nhạc Sonatine số 1 và chương 3 RonDo của Clementine… Chỉ có những ai có mặt tại buổi lễ khai giảng mới thấy được sự náo nhiệt, niềm vui chung của các bé và những giọt nước mắt hạnh phúc của các quý vị phụ huynh thấy được sử trưởng thành, sự tự tin của các cô công chúa và các hoàng tử của mình khi đứng trên sân khấu.
 Song ca Quỳnh Anh và Minh Khuê với bài hát đi học .Phương Thảo lớp năng khiếu đàn với bản nhạc Sonatine số 1 và chương 3 RonDo của ClementineTiết mục nhảy AerobicTiết mục nhảy Aerobic


     Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS. NGƯT Trần Hữu Nghị đánh giá cao vai trò của thầy cô nhà trường trong việc chăm sóc dạy bảo học sinh mầm non, cải tiến phương pháp dạy học. Khi Lễ khai giảng năm học mới được chính thức tuyên bố, tiếng trống trường vang lên rộn rã làm cho tất cả mọi người cảm thấy vui mừng và phấn khởi. Bước vào năm học mới 2010- 2011 rất nhiều mục tiêu khó khăn đã đặt ra trước mắt: thực hiện  "Dạy tốt, Học tốt", hoàn thành xuất sắc chủ đề: "Năm học đổi mớí quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” và phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhưng với sự chỉ đạo sáng suốt của ban lãnh đạo, sự nỗ lực của cô và trò, cùng với sự tin tưởng và phối hợp chặt chẽ của hội phụ huynh, trường mầm non Hữu Nghị chắc chắn sẽ hoàn thành tốt mục tiêu năm nay và ngày một phát triển bền vững

 GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị phát biểu tuyên bố lễ khai giảng năm học mới.
 
 
Tạ Thu Thúy
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn