Tin tức HPU

  Thứ bảy, 30/11/2013 - 08:38:04

Nữ sinh HPU đăng quang Hoa khôi Sinh viên Hải Phòng 2012

Tối 22/3/2012, tại Cung Văn hóa thể thao thanh niên thành phố đã diễn ra chung kết Hội thi Hoa khôi Sinh viên thành phố Hải Phòng 2012. Hội thi do Thành Đoàn - Hội Sinh viên thành phố tổ chức nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.Các thí sinh trong màn chào hỏi

Được phát động từ tháng 2/2012, vòng chung kết của Hội thi được diễn ra từ 17/3 đến 22/3/2012 với sự tham gia của 22 thí sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố. Các thí sinh tham gia Hội thi phải trải qua các nội dung thi trang phục áo dài truyền thống, trang phục tự chọn, năng khiếu và ứng xử. Trước khi bước vào đêm chung kết, các thí sinh được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: học tập kỹ năng giao tiếp, ứng xử; hướng dẫn trang điểm, thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo tại làng chài Vạn Sơn (Kiến An - Hải Phòng).

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên trường ĐHDL Hải Phòng đã cử 3 thí sinh tham gia Hội thi. Đó là các thí sinh: Đỗ Ngọc Diệp, lớp QT1202T - Giải nhất Sinh viên tài năng, thanh lịch HPU 2011; Đinh Thị Vân Anh, lớp QT1401T - Top 16 Cuộc thi tìm kiếm gương mặt sinh viên Việt Nam (FaceLook 2011) do Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức; Trần Thị Ngọc Ninh, lớp QT1404K - Top 20 Miss Teen Việt Nam 2011.


3 thí sinh ĐHDLHP: Đinh Thị Vân Anh, Đỗ Ngọc Diệp, Trần Thị Ngọc Ninh

Trong đêm chung kết của Hội thi diễn ra tối 22/3/2012, sau 2 phần thi trang phục áo dài truyền thống và trang phục tự chọn, thí sinh Đỗ Ngọc Diệp của trường ĐHDL Hải Phòng đã được BTC đã lựa chọn là 1 trong 3 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng thi ứng xử để lựa chọn ra ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Khi được giám khảo hỏi: “Với em, điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống?”, Ngọc Diệp đã rất bình tĩnh, tự tin trả lời một cách ngắn gọn, súc tích: “Trong cuộc sống có rất nhiều điều quan trọng. Nhưng đối với em, là một sinh viên thì việc học tập để trang bị tri thức là điều quan trọng nhất, vì tri thức là chìa khóa của sự tự tin và thành công”.

Với câu trả lời xuất sắc, Đỗ Ngọc Diệp đã mang vinh dự về cho trường ĐHDL Hải Phòng khi được xướng tên ở ngôi vị cao nhất - Hoa khôi Sinh viên Hải Phòng 2012. Á khôi 1 thuộc về thí sinh Đàm Ngọc Hân (ĐH Hàng hải); Á khôi 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Vũ Kỳ Duyên (CĐ nghề Bách nghệ Hải Phòng).


Đ/c Bùi Đức Quang - Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội SV thành phố trao vương miện, cup và chứng nhận cho Hoa khôi Đỗ Ngọc Diệp

Ngoài ra, BTC Hội thi cũng trao 13 giải triển vọng và 6 giải phụ cho các thí sinh tham gia đêm chung kết. Thí sinh Đinh Thị Vân Anh (ĐHDL Hải Phòng) giành giải thí sinh trình diễn trang phục tự chọn ấn tượng nhất và thí sinh Trần Thị Ngọc Ninh (ĐHDL Hải Phòng) giành giải thí sinh trình diễn áo dài ấn tượng nhất.

Với những thành tích đạt được tại Hội thi, nữ sinh HPU đã khẳng định được vẻ đẹp, trí tuệ, sự tự tin và năng động của mình so với nữ sinh các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố. Đây cũng là thành tích ấn tượng và có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường ĐHDL Hải Phòng.

Một số hình ảnh của thí sinh ĐHDL Hải Phòng trong đêm chung kết:


Đinh Thị Vân Anh trong trang phục tự chọn


Đỗ Ngọc Diệp trong trang phục tự chọn


Trần Thị Ngọc Ninh nhận giải “Thí sinh trình diễn áo dài ấn tượng nhất”


Ngọc Diệp tự tin trong phần thi trình diễn áo dài


...hồi hộp chờ đợi công bố kết quả


và rạng rỡ khi được xướng tên với ngôi vị Hoa khôi


3 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi (từ trái qua phải): Á khôi 1 Nguyễn Vũ Kỳ Duyên, Hoa khôi Đỗ Ngọc Diệp và Á khôi 2 Đàm Ngọc Hân


Đêm chung kết đấy màu sắc và ấn tượng

Đoàn Thanh niên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn