Tin tức HPU

Thứ sáu, 29/11/2013 - 16:33:49

Lễ công bố Quyết định thành lập Trung đội tự vệ trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống của lực lượng dân quân tự vệ ( 28/3/1935 - 28/3/2012) và thực hiện sự chỉ đạo của Bộ chỉ huy Quân sự quận Lê Chân, ngày 27/3/2012 trường ĐHDL Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập trung đội tự vệ nhà trường .

Tham dự buổi lễ có đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Hưng - Phó Bí thư Quân sự, Tham mưu trưởng BCH Quân sự quận Lê Chân; GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường  cùng các đại biểu Khối các cơ quan Thành phố, BCHQS quận Lê Chân, các cán bộ chủ chốt của trường và các chiến sĩ thuộc Trung đội tự vệ.

Theo quyết định, Trung  đội tự vệ nhà trường gồm 19 chiến sĩ, biên chế thành 2 tiểu đội, đồng chí Bùi Bá Ngọc được bổ nhiệm Trung đội trưởng, đ/c Nguyễn Đăng Học và đ/c Nguyễn Hồng Phiên được bổ nhiệm Tiểu đội trưởng hai tiểu đội.

Đến dự và phát biểu tại lễ công bố quyết định, đồng chí Nguyễn Văn Hưng, tham mưu trưởng Quân sự Quận Lê Chân đánh giá cao thành tích nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua và ghi nhận sự đóng góp của nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, tư tưởng cho thanh niên, sinh viên luôn sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc, đồng thời chúc Trung đội tự vệ của nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành đơn vị đứng đầu trong số các đơn vị mới thành lập.

Thay mặt các chiến sĩ tự vệ đồng chí Nguyễn Đăng Học, tiểu đội trưởng tiểu đội 1 hứa luôn “Sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu, phục vụ chiến đấu, cùng toàn dân đánh giặc bảo vệ địa phương, bảo vệ cơ sở”

Sự ra đời củaTrung đội tự vệ, một lần nữa khẳng định vai trò, trách nhiệm của nhà trường trong sự nghiệp chung, sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Chúc các chiến sĩ tự vệ luôn sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Đ/c Trung tá: Lưu Xuân Hùng - Phó Tham mưu trưởng - Ban CHQS quận Lê Chân công bố Quyết định thành lập đơn vị Tự vệ và Quyết định bổ nhiệm Cán bộ Trung đội tự vệ trường ĐHDL Hải Phòng.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy nhà trường trao giấy chứng nhận dân quân tự vệ cho các chiến sĩ.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự - Chính trị viên - Ban CHQS quận Lê Chân lên phát biểu giao nhiệm vụ cho Trung đội tự vệ nhà trường.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, động viên cán bộ chiến sĩ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự toàn trường.

Đ/c Nguyễn Đăng Học, Tiểu đội trưởng tiểu đội 1: “Chúng tôi xin hứa luôn sẵn sàng chiến đấu” .

Phạm Thị Thanh Huyền