Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 16:32:07

Tin tức nổi bật của HPU trong quý III năm 2012

HPU vinh dự đón Nguyên Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm đã đến thăm trường lần thứ 2. Trong chuyến thăm lần này, Nguyên Phó Thủ tướng đã đánh giá cao sự phát triển của nhà trường, đồng thời Nguyên phó Thủ tướng đã có những lời dặn dò ân tình cho những bước đi sắp tới của nhà trường.

Happy birthday to you” bài hát chúc mừng sinh nhật được hàng ngàn sinh viên cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trong trường hát lên chúc mừng sinh nhật HPU tròn 15 tuổi, và cùng những bài hát chào đón các tân sinh viên khóa 16 với các tin: “Khúc hát mừng sinh nhật HPU”, “Chào đón tân sinh viên khoa học 2012 - 2013”. Món qùa chúc mừng sinh nhật HPU là cúp thương hiệu việt với tin: HPU đạt danh hiệu “100 Thương hiệu việt bền vững năm 2012”

Nhằm nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên, HPU đã chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên cũng như giảng viên trong toàn trường phát huy khả năng nghiên cứu, sáng tạo với tin Hội nghị khoa học. Bên cạnh đó nhà trường cũng tạo điều kiện, cơ hội học tập cho sinh viên sau khi ra trường với tin: Gần 3 tỷ đồng học bổng dành cho sinh viên HPU học thạc sĩ tại Trung Quốc.

Để khẳng sự lớn mạnh của HPU đồng thời giúp các em sinh viên hiểu biết thêm về ngành nghề, về cơ hội và công việc sau khi ra trường, các Khoa đã tiến hành tổ chức họp mặt các cựu sinh viên như tin: “Họp mặt cựu sinh viên Khoa Ngoại ngữ”.

HPU cũng tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội như tin: HPU “sẻ giọt máu đào - trao niềm hi vọng”; tri ân ngày thương binh liệt sỹ; HPU hành động vì nạn nhân chất độc da cam; Câu lạc bộ võ cổ truyền HPU.

Để cổ vũ động viên tinh thần cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường: HPU với tham quan du lịch hè 2012.

1. HPU vinh dự đón Nguyên Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm đến thăm trường lần thứ 2

Sáng 17/9/2012, Nguyên Uỷ viên Bộ chính trị - Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã tới thăm cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Đây là lần thứ 2 trường Đại học Dân lập Hải Phòng vinh dự được đón Phó thủ tướng về thăm. Đến thăm trường từ năm 2002, trong chuyến thăm lần này, Nguyên Phó thủ tướng đã rất ngạc nhiên và vui mừng về sự thay đổi của trường trong 10 năm qua. Ghi nhận những thành tích đó của thầy, trò nhà trường đã đạt được, Nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh: thời gian tới, thầy và trò nhà trường cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng điểm, tiếp tục phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục đại học chất lượng cao, có uy tín trong cả nước và từng bước bắt nhịp trình độ của khu vực và thế giới.

Theo đó, trường cần phát huy các thành tích đã đạt được, đồng thời tập trung đầu tư nhân lực và cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên; đi sâu nghiên cứu một số ngành nghề trọng điểm, đón đầu những ngành nghề của thời đại; đồng thời tính toán lại cơ cấu đào tạo cho hợp lý.

Ban lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Nguyên Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm

2. Khúc hát mừng sinh nhật HPU

Tối ngày 13/9/2012 tại sân vận động - Khu liên hợp Thể dục thể thao trường Đại học Dân lập Hải Phòng diễn ra nhạc hội “Ngày hội tựu trường - Khúc hát mừng sinh nhật” do trường Đại học Dân lập Hải Phòng phối hợp với Siêu thị điện máy CPN tổ chức.

Tham gia đêm nhạc hội có Ban lãnh đạo nhà trường, các vị khách mời, các nhà tài trợ, toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng hơn 8000 sinh viên trong toàn trường, đặc biệt có sự tham gia của Ngôi sao ca nhạc Phan Đình Tùng, ca sĩ Thái Ngọc Bích.

Ngay khi bắt đầu, không khí chương trình đã đầy sức “nóng” và sôi động. Ra sân khấu trong tiếng vỗ tay, reo hò của hàng nghìn sinh viên, giải nhất cuộc thi “Hợp ca tranh tài” đã biến hội trường đêm nhạc hội thành "chảo lửa" khi hát thật sung liền lúc 8 ca khúc gửi tặng các bạn sinh viên.

Cũng trong không khí ngập tràn niềm vui ấy, nghi lễ cắt

Chúc mừng sinh nhật

bánh sinh nhật đã được long trọng tổ chức. Ban lãnh đạo nhà trường đã thay mặt cho hơn 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng hơn 8000 sinh viên của trường thắp lên ngọn nến mừng sinh nhật và mở những chai Champagne chúc mừng những thành tích mà  HPU đã đạt được trong 15 năm qua.

Trong giây phút thiêng liêng, xúc động ấy, mọi người đã cùng nhau nâng ly chúc mừng trong tiếng reo hò của hàng ngàn sinh viên và cùng hát vang khúc ca mừng HPU tròn 15 tuổi.

3. Chào đón tân sinh viên khóa học 2012 - 2013

Trong không khí tưng bừng khai trường của sinh viên cả nước, ngày 31/08/2012, Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng đã tổ chức chào đón và làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên khóa 16.

Ngay từ sớm, các tân sinh viên cùng với phụ huynh ở khắp nơi trong cả nước đã nô nức kéo về Nhà thi đấu đa năng - Khu khách sạn sinh viên làm thủ tục nhập học. Băng rôn, khẩu hiệu chào đón được căng khắp nơi từ ngoài cổng trường vào đến hội trường.

Các em hãy điền đầy đủ thông tin theo mẫu

Khi được hỏi về cảm xúc của mình, tân sinh viên khoa ngoại ngữ, Đồng Thị Trang chia sẻ: Ấn tượng đầu tiên của em khi đặt chân đến trường ĐH DLHP, em thấy trường thật khang trang, rộng lớn. Lúc đầu em và gia đình xác định sẽ thuê chỗ trọ ở ngoài vì trong ký túc xá vừa mất vệ sinh lại vừa không an ninh, nhưng khi đến trường làm thủ tục nhập học được tận mắt “ mục sở thị” khu Khách sạn sinh viên với đầy đủ mọi tiện nghi, sạch sẽ và hiện đại, thuận lợi cho việc học và chơi em đã không ngần ngại quyết định đăng ký ngay cho mình một suất.

 Với những nỗ lực trong công tác bồi dưỡng nhân tài, qua mỗi năm Trường Đại học Dân lập Hải Phòng lại thêm nhiều điều mới để nâng cao chất lượng cử nhân, kỹ sư: năm học 2012 - 2013 trường tổ chức đào tạo toàn bộ theo hệ thống tín chỉ; lấy tin học, ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế bên cạnh đó sinh viên còn được bổ sung các kỹ năng sống và làm việc trong cộng đồng.

4. HPU đạt danh hiệu “100 Thương hiệu Việt bền vững năm 2012”

Sáng ngày 12/8/2012, HPU vinh dự được vinh danh tại lễ trao giải thưởng "100 Thương hiệu Việt bền vững năm 2012" tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Đây là giải thưởng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nhân và doanh nghiệp có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại, giáo dục đào tạo; thành công trong việc ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng quy trình quản lý chất lượng phát triển bền vững thương hiệu, góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Với gần 300 thương hiệu do UBND các tỉnh trong cả nước đề cử theo tiêu chí và quy chế của chương trình, Ban tổ chức đã bầu chọn trao giải cho 100 thương hiệu đạt danh hiệu "100 Thương hiệu Việt bền vững năm 2012", trong đó trường Đại học Dân lập Hải Phòng tự hào là đơn vị giáo dục duy nhất trong cả nước đạt danh hiệu cao quý này.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị nhận cúp "100 Thương hiệu Việt bền vững năm 2012”

5. Hội nghị Khoa học

Hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập trường, HPU tổ chức hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 2 và hội nghị khoa học cán bộ, giảng viên lần thứ 3 vào ngày 26/8 và ngày 8/9.

Tới dự Hội nghị có Ban lãnh đạo nhà trường; PGS.TS Đan Đức Hiệp - Phó chủ tịch thường trực UBND TP Hải Phòng; ông Nguyễn Văn An - GĐ Sở Khoa học Công nghệ Hải Phòng; các nhà khoa học là Giáo sư, Phó giáo sư, tiến sĩ các trường đại học, Viện nghiên cứu; các vị đại biểu; phóng viên các báo, đài đến đưa tin cùng sự có mặt của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tiêu biểu.

Đây là 1 trong những hoạt động quan trọng nhằm tổng kết lại công tác nghiên cứu khoa học đồng thời thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn trường phát triển hơn nữa, cũng là đòn bẩy cho phong trào nghiên cứu, học tập trong toàn trường.

Toàn bộ các báo cáo trong hội nghị được trình bày ngắn gọn dưới dạng poster để giúp các độc giả quan tâm có cái nhìn khái quát về đề tài. Phần toàn văn của báo cáo được trình bày tại các tiểu ban theo từng chủ đề.

Phiên toàn thể của Hội nghị Khoa học

Hội nghị khoa học sinhviên lần thứ 2

Tại hội nghị, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị, các nhà nghiên cứu, giảng viên và đặc biệt là các em sinh viên. Thầy cũng mong muốn các em sinh viên tiếp tục tham gia tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học để góp phần phát triển các kiến thức, kỹ năng,  gắn lý luận với thực tiễn. Đồng thời, thầy Hiệu trưởng đã trao giấy khen và kỷ niệm chương cho các bạn có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học.

 Tham gia Hội nghị có 24 báo cáo tiêu biểu được chọn từ 52 đề tài nghiên cứu trong năm của các khoa. Các báo cáo đã được trình bày ngắn gọn, thể hiện rõ trọng tâm các vấn đề trao đổi, đảm bảo tính khoa học nên đã thu hút được sự quan tâm,  chú ý lắng nghe của Hội đồng, giảng viên và các bạn sinh viên. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho các tác giả đề tài đã được các em trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, thể hiện bản lĩnh khoa học của các tác giả.

Các sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học tiêu biểu chụp ảnh chung với ban giám hiệu nhà trường

Hội nghị khoa học lần thứ 3

Tại phiên toàn thể, sau khi nghe các báo cáo của nhà trường về công tác NCKH, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Hải Phòng - PGS.TS. Đan Đức Hiệp phát biểu ghi nhận và biểu dương các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong các hoạt động khoa học và công nghệ. Ông đánh giá cao công tác NCKH của Nhà trường trong 15 năm qua. Nhà trường đã đặc biệt chú trọng đầu tư cho công tác NCKH của CB, GV và sinh viên trong đó đã có nhiều đề tài có giá trị ứng dụng cao. Đồng thời ông cũng mong muốn Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động NCKH và chuyển giao công nghệ để có nhiều đề tài được ứng dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và Thành phố trong thời gian tới.

Tham gia Hội nghị khoa học lần này có 111 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực khoa học kinh tế, xã hội, Môi trường, Công nghệ thông tin… Hội nghị đã thu hút được đội ngũ những nhà khoa học, những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học và các Doanh nghiệp trong khu vực và trên cả nước. Đồng thời đây còn là diễn đàn để giảng viên, các nhà NCKH gặp gỡ, thảo luận nhằm tìm ra thế mạnh, tập trung trọng điểm, tìm kiểm khả năng hợp tác cùng phát triển; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tại các tiểu ban, nhiều chủ đề phong phú đã được trao đổi, thảo luận rất sôi nổi.

Hội nghị khoa học trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã kết thúc thành công tốt đẹp.

PGS.TS Đan Đức Hiệp - Phó CTTT UBND TPHP trình bày báo cáo tại Hội nghị

6. Gần 3 tỷ đồng học bổng dành cho sinh viên  HPU học thạc sĩ tại Trung Quốc

Tính tới thời điểm này đã có hơn 90 giảng viên và sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng nhận được học bổng của Chính phủ Trung Quốc, các chương trình liên kết uy tín giữa Đại học Dân lập Hải Phòng và các trường Đại học hàng đầu tại Trung Quốc.

Các Thạc sỹ tương lai chụp ảnh lưu niệm với ban lãnh đạo nhà trường

Năm 2011 - 1012, HPU có 7 sinh viên đã được nhận học bổng toàn phần của Thị trưởng Trùng Khánh và chính phủ Trung Quốc với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng để học chương trình đào tạo thạc sĩ tại các trường danh tiếngcủa Trung Quốc. Việc nhận được những học bổng này không chỉ khẳng định sự thành công mà là dấu ấn rất lớn đánh dấu sự hội nhập Quốc tế, tầm nhìn xa của sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng.

7. Họp mặt cựu sinh viên Khoa Ngoại ngữ

Là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập trường, sáng ngày 09/9/2012, buổi họp mặt cựu sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã được tổ chức trong một không khí đầm ấm và đầy xúc động tại hội trường F301.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của Ban lãnh đạo nhà trường, trưởng phó các đơn vị cùng các thầy cô giáo đã tham gia giảng dạy từ những năm đầu tiên đến nay và gần 150 cựu sinh viên đại diện cho 11 thế hệ cựu sinh viên đã tốt nghiệp của Khoa.

Tại buổi họp mặt, ThS. Trần Thị Ngọc Liên - Trưởng khoa Ngoại ngữ đã tổng kết lại những thành tích mà Khoa  đã đạt được sau 15 năm phát triển. Các kết quả đã đạt được cùng với sự thành công của các cựu sinh viên chính là sự khẳng định về chất lượng đào tạo của Khoa trong những năm qua, đồng thời tạo nên niềm tin cho các thế hệ sinh viên tiếp theo.

Tất cả đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm cũ, chia sẻ cùng nhau những tâm sự. Cũng trong buổi trò chuyện này, các anh chị cựu sinh viên đã chia sẻ với các em sinh viên của khoa về những kinh nghiệm của bản thân về quá trình để thành công như hiện nay.

Chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

8. HPU  “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hi vọng”

Với khẩu hiệu “Sẻ giọt máu đào - trao niềm hi vọng”, ngày 24/8/2012, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức thành công chương trình hiến máu nhân đạo. Chỉ trong một ngày thực hiện, HPU đã hiến tặng 544 đơn vị máu, điều đó càng khẳng định HPU là địa chỉ đỏ của phong trào hiến máu nhân đạo.

Rất sẵn sàng hiến dâng những giọt máu của mình

Đó cũng chính là tấm lòng của sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên trong ngôi nhà HPU, những con người hiểu rõ và luôn thể hiện trách nhiệm cao của người công dân với xã hội. Như thầy Phạm Văn Tưởng, thầy Đoàn Hữu Chức, hay cả gia đình anh Đặng Kim Hải cùng vợ là chị Nguyễn Thị Hiên, con gái Đặng Thị Thanh Thủy năm nào cũng dành một phần dòng máu của mình để đem lại niềm tin, niềm hy vọng cho những người kém may mắn.

9. Tri ân ngày thương binh liệt sỹ

ngày 27/7/2012, tại phòng họp Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức gặp mặt truyền thống với thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ và các cựu chiến binh của nhà trường.

Đến dự buổi gặp mặt có GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường; ông Bùi Tá Ký, chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Trần Trọng Bính, Chủ tịch Công đoàn; Thầy Nguyễn Tiến Độ, Bí thư đoàn trường, cùng các thương - bệnh binh, gia đình chính sách người có công với cách mạng.

Trong buổi gặp, các đồng chí cựu chiến binh đã ôn lại những kỷ niệm về một thời oanh liệt đầy tự hào, về những chiến công vang dội của anh bộ đội cụ Hồ, những câu chuyện xúc động về những người lính đã hi sinh và ký ức còn lại của những chiến sỹ đã từng chiến đấu trên mảnh đất Quảng trị...

Kết thúc buổi gặp mặt GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị đã động viên và tặng hoa cho các đồng chí cựu chiến binh, con em gia đình có công với cách mạng.

Chụp ảnh kỷ niệm

10. HPU: Hành động vì nạn nhân chất độc da cam

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng luôn dành sự quan tâm rất lớn hưởng ứng các hoạt động từ thiện xã hội, trung bình mỗi năm trường dành 600 - 800 triệu đồng cho các quỹ từ thiện, công ích.

Nằm trong chuỗi các chương trình từ thiện, ngày 25/7/2012, HPU đã về tặng quà các thương binh nhiễm chất độc màu da cam của huyện Vĩnh Bảo nhân dịp tổng kết 1 năm phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam” và kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

GS. Trần Hữu Nghị, đại diện nhà trường tặng quà các thương binh nhiễm chất độc da cam

11. Câu lạc bộ Võ cổ truyền HPU

Từ ngày 19/7 đến ngày 22/7/2012, câu lạc bộ võ cổ truyền HPU tham gia giải Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 27 và đã xuất sắc giành 16 huy chương gồm: 04 huy chương vàng, 01 huy chương bạc và 11 huy chương đồng, xếp thứ 3 toàn đoàn. Tham gia giải đấu có 64 đoàn đến từ các đơn vị thuộc Hội Võ thuật Hà Nội và các địa phương khác cùng 05 đoàn quốc tế.

CLB Võ cổ truyền HPU tại giải đấu

12. HPU với tham quan, du lịch hè 2012

Dược sự quan tâm hỗ trợ của Ban giám hiệu, Công đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức cho các cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường đi du lịch tại Campuchia; đảo Cát Bà và biển Đồ Sơn.

Đến với Cát Bà, các hoạt động vui chơi, giải trí và giao lưu văn nghệ của đoàn đã đem đến cho mọi người những ấn tượng khó quên của các trò Teambuilding trên biển, đốt lửa trại và đặc biệt là cuộc thi “HPU Idol” hết sức thú vị. Bên cạnh đó, chuyến đi đã đưa đoàn thăm bãi biển Cát cò,  núi Ngọc, pháo đài Thần Công...

Đến với bãi biển Đồ Sơn, với những trái bóng tròn đã tạo ra nhiều trò chơi sôi nổi, hấp dẫn và thu hút được sự tham gia, cổ vũ của toàn đoàn như: lăn 3 trái bóng trên cát qua chân cột, đá bóng trên cát với khung thành là chân bàn nhỏ xíu, ôm bóng chạy tiếp sức...

Kỷ niệm núi Ngọc - Cát Bà

Trên đất nước Campuchia, đoàn đã có dịp viếng thăm thủ đô Phnom penh với cung điện Hoàng Gia, chùa Vàng và quần thể di tích đền Angkor Wat và Angkor Thom - Một trong 7 kỳ quan của thế giới thuộc tỉnh Siem Riep, được xây dựng dưới thời vua Suriya-warman II (1113-1150). Sự nguy nga, hoành tráng với những nét kiến trúc, điêu khắc trên đá thể hiện trên quần thể hơn 100 tòa tháp tọa lạc trên diện tích 200 ha đã để lại nhiều cảm xúc sâu đậm cho du khách viếng thăm. Tại Siem Riep đoàn cũng đã quyên góp từ thiện để ủng hộ trẻ em nghèo người Việt hiện đang sinh sống ven khu vực Biển hồ. Tuy chuyến đi ngắn ngủi nhưng cảnh vật và con người Campuchia đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp như muốn líu kéo đoàn ở lại nơi đây.

Kỷ niệm tại Hoàng cung Phnom penh – Campuchia

Ban Biên tập bản tin
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn