Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 15:59:23

Mười lăm năm ấy biết bao nhiêu tình

Trong không khí xốn xang của mùa thu, hoà chung trong không khí từng bừng, náo nức đón chào ngày hội khai trường của hơn 22 triệu sinh viên cả nước, sáng 24/09/2012, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Khai giảng năm học mới (2012 – 2013), đồng thời là lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường (24/0/1997 - 24/9/2012).


Tiết mục khai mạc ấn tượng trong buổi lễ

15 năm đã trôi qua, và “mười lăm năm ấy biết bao nhiêu tình”! Đó là tâm trạng của tất cả cán bộ, giảng viên và nhân viên nhà trường khi tham gia buổi lễ. Đặc biệt đối với những người đã đặt nền móng từ những ngày đầu tiên khi trường mới thành lập, và rồi gắn bó với nó trong suốt chặng đường gian nan, vất vả ấy cho đến hôm nay thì buổi lễ thật sự là một điều vô cùng ý nghĩa.


Các đại biểu tới dự lễ khai giảng

Nhiều lãnh đạo thành phố, Sở, Ban, Ngành; các trường Cao đẳng, Đại học không chỉ ở Hải Phòng mà từ Hà Nội, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ đã đến chúc mừng trường Đại học Dân lập Hải Phòng trong ngày lễ trọng đại đó.


GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Chủ tịch Hội đồng sáng lập - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về thành tích 15 năm xây dựng và phát triển nhà trường

Khai giảng năm học mới và bước qua tuổi 15, cũng có nghĩa nhà trường đã bắt đầu một chặng đường mới trong sự nghiệp giáo dục, bắt đầu một khoá đào tạo mới - khoá đào tạo thứ 16 của nhà trường. GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt toàn thể cán bộ giảng viên, nhiệt liệt chào mừng tất cả các em sinh viên, đồng thời đã cho công chiếu phóng sự “Đại học Dân lập Hải Phòng - 15 năm xây dựng và phát triển” như một lời phát biểu về quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường 15 năm qua. Bộ phim đã sử dụng những hình ảnh, tư liệu đặc sắc, thể hiện rõ những khó khăn và thử thách từ khi thành lập trường, nêu bật lên những thành tựu lớn mà nhà trường đã đạt được trong 15 năm qua và đưa ra những tiêu chí cho định hướng phát triển trong thời gian tới.

15 năm một chặng đường vinh quang, nhưng trải qua biết bao gian truân vất vả. Tình thầy trò, tình đồng nghiệp, tình yêu nghề đã thôi thúc mọi người làm việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo nên sự đoàn kết thống nhất trong tập thể giảng viên và sinh viên, quyết tâm phấn đấu dạy tốt, học tốt.


Ông Đan Đức Hiệp – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đan Đức Hiệp – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng đã ghi nhận thành tích mà trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã đạt được: “Thành công mà nhà trường đạt được trong những năm qua là rất quan trọng, sản phẩm đào tạo của nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu của xã hội, của sự nghiệp CNH - HĐH đất nước. Chúng tôi đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò nhà trường và mong muốn dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, của Ban lãnh đạo, toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục đồng tâm hợp lực, kiên định với triết lý đào tạo của mình, kiên định với nguyên tắc chất lượng là yếu tố hàng đầu, tiếp tục phát huy sáng tạo, xây dựng trường Đại học Dân lập Hải Phòng ngày càng phát triển, đáp ứng tốt các yêu cầu cao của đất nước.”


Lễ vinh danh 15 cựu sinh viên tiêu biểu

Một phần quan trọng của trong buổi lễ, đó là phần “Vinh danh 15 cựu sinh viên tiêu biểu”. Các anh chị là những người đại diện cho các thế hệ sinh viên đã tốt nghiệp của trường. Đó là 15 gương mặt tiêu biểu với những thành tích đáng nể chỉ sau một thời gian ngắn ra trường. Hi vọng rằng các thế hệ cựu sinh viên sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự bền vững và phát triển của trường Đại học Dân lập Hải Phòng trong tương lai.

15 năm, chừng ấy thời gian chưa đủ dài để có thể tạo nên “thương hiệu” mạnh, và cũng chưa đủ độ lùi để đánh giá về những thành tựu lẫn những hạn chế của một ngôi trường, chúng ta rất cần một sự “nhìn lại” khách quan và nghiêm túc, để chuẩn bị cho những bước đi dài hơn, mạnh mẽ hơn trong tương lai, nhưng chắc chắn không ai có thể phủ nhận những thành tích mà trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã đạt được. Đó là những thành tích mà không phải bất kì ngôi trường nào cũng có được. Lễ khai giảng kết thúc đã mở ra một chặng đường mới cho Trường Đại học Dân lập Hải Phòng – chặng đường với nhiều thành công, nhưng chắc chắn cũng không ít những thử thách, chông gai.

Một số hình ảnh của buổi lễ:


Tiết mục đặc biệt của các bé đến từ trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế


Ông Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch thường trực UBNDTP Hải phòng trao tặng nhà trường bức trướng mang dòng chữ: "Năng động - Sáng tạo - Phát triển"


Các cá nhân và tập thể được tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng


Nhạc sĩ Huy Thục trao tặng nhà trường bài hát “Bài ca Đại học Dân lập Hải Phòng” một sáng tác mới nhất của nhạc sĩ

Bài hát của nhạc sĩ Huy Thục được biểu diễn trong buổi lễ


Sinh viên PhạmThị Ngọc Oanh, Khóa 16 ngành Văn hóa Du lịch, thay mặt 1500 bạn sinh viên mới hứa quyết tâm học tập tốt, noi gương các anh chị đi trước làm rạng danh trường Đại học Dân lập Hải Phòng


Chủ tịch HĐQT và Hiệu trưởng tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ cho các quỹ khuyến học, quỹ học bổng cho nhà trường


GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị đánh trống khai giảng năm học mới


Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn