Tin tức HPU

Thứ sáu, 29/11/2013 - 15:25:36

“Chưa bao giờ các thầy cô tôi hát như thế”

Đó là những cảm tưởng mang đầy niềm xúc động, tự hào và cả sự ngạc nhiên của nhiều sinh viên khi xem chung kết: “Hội diễn văn nghệ cán bộ - giảng viên - nhân viên HPU” do Công đoàn nhà trường tổ chức vào ngày 20/9/2012. Đây là một hội thi, một sân chơi, một hoạt động văn hóa, văn nghệ lớn của cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Ông Trần Trọng Bính – Chủ tịch công đoàn nhà trường phát biểu khai mạc hội diễn

Hội diễn đã thu hút đông đảo các cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn nhà trường tham gia.Ngay khi nhận được kế hoạch của nhà trường, các đơn vị đã khẩn trương triển khai kế hoạch tập luyện. Một không khí hào hứng, hăng say và đầy phấn khởi đã lan tỏa khắp các phòng, ban, bộ phận ngay sau đó. Sau vòng thi sơ khảo diễn ra ngày 24 tháng 5, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 22 tiết mục xuất sắc nhất tham gia đêm chung kết.

Thật ít thấy có khi nào, hình ảnh người cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường lại hiện lên khác lạ và thân mến đến thế!  Rời xa những giấy tờ, những kế hoạch, những giáo án trên bục giảng, họ đã hát bằng cả trái tim, niềm say mê, cùng tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hữu nghị giữa các đơn vị.

Sự xuất hiện của “ca sĩ” nhiều Fan hâm mộ nhất hội diễn – GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị

Ở hội thi, chúng ta không khó khăn khi bắt gặp nhiều giọng ca lần đầu tiên lên sân khấu, trong đó có cả những thầy, cô, những cán bộ đang là trưởng, phó các phòng, khoa; những người đang là người lãnh đạo các phòng, ban, các đoàn thể của nhà trường và đặc biệt là sự xuất hiện của GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - thầy Hiệu trưởng đáng kính của chúng ta! Đây cũng là điều gây bất ngờ và nhiều cảm xúc nhất cho người xem.

Tiết mục“ Liên khúc thành phố Hoa phượng đỏ” đạt giải nhì tốp ca của Trung tâm Thông tin thư viện

Hội diễn ghi nhận nhiều tiết mục xuất sắc của các công đoàn cơ sở và cũng chứng kiến nhiều khúc đồng ca, tốp ca của các đơn vị liên quân chứa chan tình cảm. Phần lớn các tiết mục tham dự đều được đầu tư dàn dựng công phu, quy mô, tập trung vào chủ đề của hội diễn, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tình cảm về mái trường, thầy cô, bạn bè. Những thầy cô hàng ngày hăng say với sự nghiệp trồng người, nay có dịp hát cho nhau nghe, bằng những giọng ca không chuyên nhưng ấm áp một tình yêu quê hương, tình đồng nghiệp, đồng chí chan hòa.

Chưa bao giờ các thầy cô tôi hát như thế…!” đó cũng là cảm tưởng và là niềm xúc động mà các sinh viên đã chia sẻ khi xem các thầy cô, các cán bộ thể hiện qua phần thi của mình.

Tiếp nối truyền thống văn nghệ đã có từ trước đến nay, hội diễn năm nay đã tiếp tục dấy lên một không khí sinh hoạt văn hóa, văn nghệ hào hứng, sôi nổi trong toàn bộ các tổ chức công đoàn cơ sở. Và những lời ca, tiếng hát, những điệu múa này sẽ còn ngân mãi, vang mãi, khắc sâu mãi trong lòng người xem. Đó cũng là những đóa hoa tươi thăm nhất dâng tặng trường Đại học Dân lập Hải Phòng thân yêu khi tròn 15 tuổi!

Kết quả cuộc thi:

Đơn ca:

Giải nhất: Non nước hữu tình – Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế

giải nhì: Khát vọng – Khoa Quản trị kinh doanh

Giải ba: Hát cho mọi người – Ban Bảo vệ

Song ca, tam ca:

Giải nhất: Con đường đến trường – Liên quân Công tác sinh viên + Kế hoạch tài chính

Giải nhì: - Ngày ấy bây giờ - Trung tâm Thông tin Thư viện

- Nơi tình yêu bắt đầu – Khoa Ngoại Ngữ

Giải ba: - Chiều sông Hương – Phòng y tế

- Hồ trên núi – Phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác Quốc tế

Tạp kỹ: