Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 15:03:13

Sinh viên khóa 16 với buổi học về “Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Nằm trong chương trình sinh hoạt chính trị đầu khóa, sáng 19/9/2012 tại nhà tập đa năng, các em tân sinh viên khóa 16 đã có một buổi học ý nghĩa về “Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Chương trình do nhà trường phối hợp với chuyên gia của Dự án Cứu trợ trẻ em Mỹ thực hiện.ThS. Dương Thị Phương Anh - Phó Trưởng phòng TCHC khai mạc lớp học

     Dù ban đầu còn một chút e dè và ngại ngùng, nhưng chỉ sau trò chơi đuổi hình bắt chữ với chủ đề về giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên, các em sinh viên đã mạnh dạn tham gia trả lời cũng như đặt các câu hỏi liên quan. Buổi học thực sự trở nên sôi nổi hơn khi chuyên gia của Dự án lên trao đổi một cách cởi mở và tổ chức cho các em trò chơi nhằm kiểm tra kiến thức, sự hiểu biết của các em về vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản, đặc biệt là khi các em được xem vở hài kịch do các anh chị trong Dự án biểu diễn. Các em sinh viên thực sự quan tâm, đặt nhiều câu hỏi cho chuyên gia cũng như tích cực trả lời các câu hỏi mà chuyên gia đưa ra. Mỗi em sinh viên tham gia đặt câu hỏi, trả lời và tham gia các trò chơi đều được tặng những món quà của Ban tổ chức lớp học.


Các em sinh viên mạnh dạn xung phong trả lời câu hỏi

Đây thực sự là một buổi học có ý nghĩa và cần thiết đối với các em tân sinh viên để trang bị cho các em kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản, giúp các em tránh được những rủi ro đáng tiếc và tự biết cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bản thân, đặc biệt là đối với các em sinh viên lần đầu tiên sống xa gia đình, không có sự chăm sóc, chỉ bảo thường xuyên của bố mẹ.

Một số hính ảnh của buổi học:


Anh Bùi Trung Thu - Chuyên gia của Dự án chia sẻ với lớp học


Lớp học diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi


Cùng tham gia trò chơi kiểm tra kiến thức


Chăm chú lắng nghe câu hỏi để giành quyền trả lời…


… và vui mừng với phần thưởng cho đội chiến thắng


Vở hài kịch của các anh chị trong Dự án Cứu trợ trẻ em Mỹ

Đoàn Thanh niên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn