Tin tức HPU

Thứ sáu, 29/11/2013 - 14:57:48

Vòng sơ khảo cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “ Sách – Hành trang cuộc sống”

Hưởng ứng ngày đọc sách và nhằm mục đích đem văn hóa đọc đến gần hơn nữa với cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Dân lập Hải Phòng, ngày 27/10/2012, tại hội trường F301Trung tâm Thông tin Thư viện đã kết hợp với Phòng Quan hệ công chúng – Hợp tác quốc tế và Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức Cuộc thi Tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề “ Sách – Hành trang cuộc sống”.

Ths Bùi Thị Kim Oanh phát biểu khai mạc hội thi

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực trong việc tăng cường sự quan tâm, chăm lo của Ban lãnh đạo Nhà trường với sinh viên, tạo một sân chơi an toàn, lành mạnh và bổ ích cho các em sinh viên giúp các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi, tiếp cận với những quyển sách hay, bổ sung tri thức, phát huy năng khiếu, khả năng sáng tạo, thuyết trình thu hút ngày càng nhiều hơn nữa các em sinh viên đến với sách, báo - vốn tài liệu hiện có của Trung tâm Thông tin Thư viện Trường ĐH Dân lập Hải Phòng, tại các phòng đọc sách đồng thời tôn vinh văn hoá đọc và tầm quan trọng của việc đọc sách trong đời sống xã hội, đặc biệt là trong các trường học.

Tham gia cuộc thi năm nay ở vòng sơ khảo có 21 em sinh viên được chia thành 08 đội. Tại cuộc thi, mỗi đội đã mang đến một sắc thái riêng đa dạng, phong phú mang đậm chất sinh viên. Nội dung của cuộc thi là giới thiệu cái hay, cái đẹp……của mỗi cuốn sách, mỗi tác phẩm từ đó để các em nhận thức rõ hơn về mục đích, nội dung và ý nghĩa của việc đọc sách góp phần thúc đẩy văn hóa đọc ngày càng phát triển nhằm gìn giữ và phát huy tinh hoa văn hoá tri thức, tinh thần của dân tộc Việt Nam.

Ban giám khảo

Sau 3 giờ làm việc nghiêm túc, khẩn trương của Ban giám khảo cùng với sự cố gắng hết mình của các đội thi, cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Các đội tranh tài đã tạo ra một vòng thi đầy hấp dẫn và hồi hộp, quả thực rất khó khăn cho BGK để chọn ra đội đi tiếp vào vòng trong. Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã chọn ra được những gương mặt xứng đáng nhất để bước vào vòng chung kết của cuộc thi, diễn ra ngày 08/11/2012. Danh sách 04 đội vào vòng chung kết là: Đội Lãnh đạo trẻ; đội Hoa mai; đội Radio; đội Thống nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của Vòng sơ khảo hội thi:

MC cuộc thi Nguyễn Quang Minh

Đội Lonely Star với cuốn: “ Bí quyết của thành công” của David Niven

Đội Thống Nhất với tác phẩm :” Đàn ông Sao Hỏa – Đàn bà Sao Kim” của John Gray

Hoạt cảnh của đội Thống Nhất

Đội Hoa mai với tác phẩm “ Tiếng chim hót trong bụi mận gai” của Coleen Mc Cullough

Đội Radio với cuốn sách: “Phút nhìn lại mình” của Spencer Johnson

Đội Lãnh đạo trẻ với cuốn “Phát triển kỹ năng lãnh đạo” của John C.Maxwell

Đội Ocean với cuốn “Vượt lên chính mình” của Steve Young

Đội Sery với cuốn: Tôi khác biệt “Bí quyết học giỏi, làm hay, sống tốt” của Trương Liêm – Trung Tú

Đội Khát vọng trẻ với cuốn “ 7 thói quen giúp bạn trẻ thành đạt” của Sean Covey

BGK chúc mừng các đội đã hoàn thành phần thi của mình