Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 14:50:37

Tưng bừng kỷ niệm ngày “Phụ nữ Việt Nam 20/10/2012”

Hòa trong không khí chung của cả nước kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Nhà trường, ban chấp hành Công đoàn, ngày 20/10/2012, tại hội trường F301 Ban nữ công trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội liên hiệp PNVN 20/10 năm 2012.

Tới dự buổi họp mặt có Bà Nguyễn Thị Thơ - Ủy viên thường vụ LĐLĐ Thành phố Hải Phòng – Trưởng ban nữ công; GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà Trường; ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQT; ông Trần Trọng Bính – Chủ tịch CĐ trường cùng các vị lãnh đạo chủ chốt, trưởng, phó các khoa, các phòng ban, tổ bộ môn và toàn thể các cô, các chị là cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

TS Trần Thị Mai - Trưởng ban nữ công đọc báo cáo tổng kết công tác nữ công năm 2011-2012

Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam cũng là một trong các hoạt động có ý nghĩa thiết thực mang tính thường niên của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Quan tâm đến chị em, quan tâm đến bình quyền, tạo điều kiện cho các chị các em, các cô, các mẹ phát huy hết tiềm năng của mình trong công việc xã hội cũng như trong cuộc sống gia đình, đó là điều mà lãnh đạo Nhà trường cùng với tổ chức công đoàn đã làm được. Ngày 20 tháng 10, ngày phụ nữ Việt Nam, cũng là ngày của phụ nữ Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Mỗi năm một khác, chị em đều cảm thấy thực sự hạnh phúc trong một không khí gia đình ấm cúng và vui nhộn như vậy, nhất là trong gia đình chung ấy, mọi thành viên lại được dẫn dắt, lãnh đạo bởi một người Hiệu trưởng tài năng và gần gũi, luôn quan tâm chia sẻ với tất cả mọi người.

Đại diện cho một nửa thế giới của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng các chị em đã nhận được những bó hoa tươi thắm từ GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường cùng các trưởng ban đơn vị, cũng là người đại diện cho nam giới tặng quà cho tất cả chị em phụ nữ trong trường, như một sự động viên tinh thần, như một sự bày tỏ tấm lòng và trên hết là thay cho những lời không thể nói. Vừa là chúc mừng chị em, vừa là chúc mừng cho những thành công mà tổ chức Ban nữ công Nhà trường đã đạt được.

 Buổi họp mặt diễn ra trong một không khí mới, vừa long trọng vừa đầm ấm. BTC Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đều mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho chị em phụ nữ của mình. Đây cũng là cơ hội để các "thầy" bày tỏ lòng mình với chị em phụ nữ qua những lời chúc vừa rất đời thường nhưng cũng không kém phần trang trọng.

Đại diện các đơn vị tặng hoa cho chị em

Phát biểu tại buổi họp mặt GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà Trường  ghi nhận và đánh giá cao sự phấn đấu nỗ lực cống hiến của các chị em phụ nữ nói chung và nữ cán bộ, giảng viên của Nhà trường nói riêng, đồng thời cũng mong muốn chị em phụ nữ chăm lo xây dựng ngôi nhà chung ĐHDLHP hơn nữa để vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong thời gian tới.

   GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà Trường

Thay mặt cho ban nữ công thành phố Bà Nguyễn Thị Thơ - Ủy viên thường vụ LĐLĐ Thành phố Hải Phòng cũng chia sẻ nhìn nhận về vị trí của người giáo viên đặc biệt là người phụ nữ trong xã hội và mong muốn cùng với Nhà trường phối hợp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Qua đó góp phần tích cực vào sự phát triển của Nhà trường cũng như của Thành phố.

Bà Nguyễn Thị Thơ - Ủy viên thường vụ LĐLĐ Thành phố Hải Phòng phát biểu

Đặc biệt trong năm vừa qua Nhà trường đã có 04 NCS nữ là: Nguyễn Thị Kim Dung; Trần Đức Nga; Hồ Thị Hương Thơm và Hà Thị Bích Ngọc bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị – Hiệu trưởng Nhà Trường tặng hoa chúc mừng những thành công tuyệt vời của các chị

Để ghi nhận những thành tích trên nhân dịp này Công đoàn Nhà trường đã quyết định khen thưởng cho 41cán bộ nữ xuất sắc và công nhận danh hiệu” Phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà” cho 123 chị em phụ nữ trong năm học vừa qua.

Những gương mặt phụ nữ tiêu biểu của năm học 2011-2012

Buổi họp mặt kết thúc trong một bầu không khí hết sức vui nhộn, tất cả cùng nhảy, cùng múa, cùng hát, cùng nói cười, gần gũi và thân thiết, như người trong một nhà - ngôi nhà chung  HPU - Đại học Dân lập Hải Phòng. Hi vọng rằng trong tương lai chị em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình trong cả gia đình và ngoài xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi kỷ niệm.

Bà Nguyễn Thị Thơ – Trưởng ban nữ công TP tặng hoa chúc mừng Ban nữ công Nhà trường


 

TS Trần Thị Mai – TB nữ công tặng hoa, cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của các nhà tài trợ


 

Giai điệu da diết đầy cảm xúc của cô giáo Mai với bài hát “Nhật ký của mẹ”

Thu Thúy – Phương Liên P.QHCC và HTQT với ca khúc “Cám ơn tình yêu”

Niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt của các chị

 và cả các đấng nam nhi…

Đăng Học – Lệ Chi P.TCHC với ca khúc “Gửi em ở cuối Sông Hồng”

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :