Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 14:27:52

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng vinh dự đón Nguyên Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm về thăm lần 2

Tháng 9 năm nay là một tháng có nhiều thật nhiều ý nghĩa với trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Trong niềm hân hoan của hàng loạt các chuỗi sự kiện diễn ra chào mừng 15 năm thành lập trường, ngày 17/9/2012 vừa qua, niềm vui của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường đã được nhân nên gấp bội khi vinh dự được đón Nguyên Ủy viên Bộ chính trị - Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm và Nguyên Phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ Trần Quốc Toản về thăm trường.


GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị tặng hoa chúc mừng Nguyên Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm

Thay mặt hơn 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên và hơn 8000 sinh viên, các cán bộ chủ chốt của trường đã đón Nguyên Phó thủ tướng và đoàn đại biểu trong không khí trang trọng nhưng cũng vô cùng thân mật và ấm áp.


Nguyên Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm cùng đoàn đại biểu đến thăm trường

Đây là lần thứ 2, trường Đại học Dân lập Hải Phòng vinh dự được đón Nguyên Phó thủ tướng về thăm. Năm 2002, trong lần đầu tiên về thăm trường, Phó Thủ tướng đã gửi tặng nhà trường câu nói: “Là một trường sinh sau đẻ muộn, nhưng nhờ định hướng đúng đắn…Đại học Dân lập Hải Phòng đã vươn lên trở thành một điểm sáng, đứng đầu trong các trường dân lập cả nước”. Và câu nói ấy đã trở thành khẩu hiệu, được nhà trường và sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng tâm niệm để không ngừng phấn đấu trong suốt những năm qua.

Gần 10 năm quay trở lại, Nguyên Phó thủ tướng không khỏi ngạc nhiên về sự thay đổi và những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được. Từ những dãy nhà cấp 4, từ số lượng 7 cán bộ, giảng viên cơ hữu, đến nay, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại bậc nhất cả nước và đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu lên đến hơn 300 người.


GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị báo cáo hoạt động và thành tích của trường

Sau khi tham quan và nghe GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị báo cáo về các hoạt động và cơ sở vật chất của trường, Nguyên Phó Thủ tướng đã nhận xét: “ Về thăm Đại học Dân lập Hải Phòng hôm nay, tôi rất vui mừng vì sự phát triển của trường trong những năm qua. Tôi đặc biệt ấn tượng với 3 con số:93, 46% sinh viên ra trường có việc làm sau 1 năm, 75% trong số đó có công việc phù hợp với ngành nghề đào tạo và 81,36% giảng viên có trình độ trên thạc sĩ của nhà trường. Đó là những thành tích không phải một trường Đại học nào cũng có thể làm được, nhất là đối với một trường ngoài công lập”.


Nguyên Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm vui vừng khi thấy sự phát triển  của trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Nhận xét của Nguyên Phó thủ tướng là niềm khích lệ, động viên rất lớn cho toàn thể cán bộ, nhân viên và sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Chắc chắn rằng, nhà trường sẽ không ngừng phấn đấu để phát triển hơn nữa, nối dài hơn nữa những thành tích đáng tự hào và trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy trong cả nước.

Kính chúc Nguyên Phó thủ tướng sức khỏe và hạnh phúc!

Chúng ta hãy cùng xem những hình ảnh đáng nhớ của chuyến thăm:


Đón Nguyên Phó thủ tướng trong niềm vui và đầy ắp sự ấm áp


Đoàn đại biểu tham quan Khách sạn sinh viên


…Nguyên Phó thủ tướng ân cần hỏi thăm các bạn sinh viên tại phòng đọc Khách sạn sinh viên


…Nguyên PTT vui vẻ trò chuyện cùng sinh viên khóa 16 tại Nhà tập đa năng


…Rất vui mừng khi thấy sinh viên được sinh hoạt đầy đủ và tiện nghi như ở nhà


…và được ăn những bữa cơm ngon miệng, hợp vệ sinh


Nguyên PTT cảm động khi thấy những “mầm non” của đất nước được chăm sóc tốt nhất tại trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế


… hài lòng với phòng Hỗ trợ công nghệ hiện đại của trường


…và tham quan phòng mượn sách Thư viện


…phòng đọc sách tự chọn


…phòng học ICDL


Chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ chủ chốt của trường
Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn