Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 14:08:59

Chung kết cuộc thi “Sách – Hành trang cuộc sống”

Tối ngày 08/11/2012, tại Hội trường F301 Trường ĐH Dân lập Hải Phòng diễn ra vòng chung kết cuộc thi giới thiệu sách với chủ đề “Sách – Hành trang cuộc sống” do Trung tâm TTTV Trường ĐH Dân lập Hải Phòng phối hợp với Phòng QHCC&HTQT và Đoàn thanh niên tổ chức.

Gương mặt 4 đội xuất sắc vòng chung kết

Tới dự cuộc thi về phía khách mời có Ths. Phan Thị Thu Hương – Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hải Phòng; đ/c Phạm Văn Tuấn – Đại diện Cty CP sách Fahasa  Hải Phòng và lãnh đạo thư viện các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn Hải Phòng.

Về phía Nhà trường có GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng, các cán bộ chủ chốt nhà trường cùng các thầy, cô giáo và các em sinh viên yêu thích cuộc thi này.

Ths. Bùi Thị Kim Oanh – PGĐ TTTV phát biểu khai mạc cuộc thi

Tại vòng chung kết cuộc thi 04 đội thi phải trải qua 3 phần: Màn chào hỏi; Trả lời câu hỏi kiến thức; Thuyết trình - giới thiệu sách. Tại cuộc thi, nhiều cuốn sách câu chuyện đã thực sự lôi cuốn và làm xúc động người xem.

Trong suốt cuộc thi, các đội đã lần lượt mang đến cho Ban giáo khảo cũng như khán giả nhiều bất ngờ, từ giọng kể, cách thể hiện, vũ đạo cũng như sự tinh tế trong việc chọn bài. Ở mội phần thi các đội đã sử dụng đạo cụ, âm nhạc để minh họa cho nội dung tác phẩm: lúc sôi nổi hào hứng, lúc lắng đọng suy tư khiến người xem trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với mỗi phần thi…, góp phần nâng cao chất lượng nội dung cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, đội Lãnh đạo trẻ giành giải Nhất, đội Hoa mai được giải Nhì, hai giải Ba được trao cho đội Radio và đội Thống nhất. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải cho đội được yêu thích nhất đó là đội Radio.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho đội Lãnh đạo trẻ

Ths. Phan Thị Thu Hương – Giám đốc Thư viện khoa học tổng hợp Hải Phòng trao giải nhì cho đội Hoa Mai

TS. Trần Thị Mai trao giải ba cho đội Radio và đội Thống nhất

Ngoài các phần quà của đơn vị tài trợ, các thành viên trong đội còn được mượn tài liệu miễn phí tại Trung tâm TTTV Nhà trường trong suốt quá trình học.

Ths Trần Hữu Trung trao quà cho các đội tham gia cuộc thi

Ths Nguyễn Tiến Độ trao quà cho đội được yêu thích nhất “Đội Radio”

Với chủ đề “Sách – Hành trang cuộc sống”, các đội thi đã giúp người tới xem hiểu thêm về lợi ích của việc đọc sách cũng như cái hay, cái đẹp của mỗi cuốn sách, mỗi tác phẩm bởi vì một cuốn sách hay sẽ giúp chúng ta gặt hái thêm những kiến thức quý báu, khám phá những giá trị mới bổ ích cho bản thân đồng thời tâm hồn mình cũng được tĩnh lặng và thanh thản hơn. Hơn nữa, mỗi khi đọc sách chúng ta có cơ hội luyện tập trí não của mình vì sách luôn mang đến cho chúng ta trí tưởng tượng phong phú, mỗi quyển sách sẽ mở ra trước mắt ta một chân trời mới, từ đó động viên, khuyến khích mọi người tìm đến văn hóa đọc để thúc đẩy văn hóa đọc ngày càng phát triển. Hy vọng rằng đây sẽ là sân chơi lý thú, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên, tạo sự giao lưu đoàn kết giữa các sinh viên trong toàn trường, thu hút các sinh viên tham gia vào các câu lạc bộ, các hoạt động đoàn thể lành mạnh.

Một số hình ảnh về Hội thi:

MC duyên dáng và vui tính

Chụp ảnh lưu niệm

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn