Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 13:50:22

Đại học Dân lập Hải Phòng - “Chung tay giúp con lập nghiệp”

Nhằm mục đích tăng cường mối liên hệ giữa gia đình và nhà trường, đồng thời thảo luận tìm ra các giải pháp phối hợp, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đối với sinh viên, ngày 18/11 vừa qua, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức buổi họp phụ huynh K16 với chủ đề “Chung tay giúp con lập nghiệp” tại nhà tập Đa năng - Khu Khách sạn sinh viên.

Tiết mục văn nghệ chào mừng do thành viên CLB Lãnh đạo trẻ K16 thể hiện

Có lẽ trường Đại học Dân lập Hải Phòng là một trong số ít các trường Đại học trên cả nước và là trường Đại học duy nhất trên địa bàn Hải Phòng tổ chức họp phụ huynh cho sinh viên.

Từ khi nhà trường chuyển từ đào tạo niên chế sang học chế tín chỉ thì đây thực sự là một việc cần thiết nhằm tạo sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh. Bởi học chế tín chỉ tạo điều kiện chủ động nhiều hơn cho sinh viên trọng việc sắp xếp thời gian học, môn học, và tự tạo thời khóa biểu cho chính mình, nhưng sẽ đặt ra những thử thách mới cho công tác quản lý của nhà trường và việc quản lý con cái của các bậc phụ huynh. Chính vì vậy việc gặp mặt phụ huynh sinh viên khóa mới là dịp để nhà trường có thể cung cấp cho phụ huynh sinh viên những thông tin chung nhất về nhà trường, về sự phối hợp quản lý sinh viên trong điều kiện học tập mới.  Đó cũng là dịp để phụ huynh quan tâm hơn đến con em mình và gửi những tâm tư nguyện vọng đến nhà trường.

 

Tiết mục “Quê hương tôi” do đội văn nghệ xung kích HPU biểu diễn

Trong buổi gặp mặt, các vị phụ huynh không chỉ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do chính con em mình - các sinh viên K16 thể hiện, được xem những clip tình huống đúng tâm tư do các vị phụ huynh tái hiện, mà còn được giải đáp những thắc mắc, băn khoăn về hình thức đào tạo tín chỉ, thời khóa biểu học tập, các chế độ chính sách, các hoạt động ngoại khóa hay về các khoản thu chi của nhà trường,… Các giải đáp thỏa đáng đó đã nhận được sự đồng thuận của các bậc phụ huynh, góp phần củng cố thêm niềm tin từ phía các bậc phụ huynh vào chất lượng đào tạo của nhà trường.

Rất nhiều vị phụ huynh phát biểu ý kiến, thắc mắc cho Ban lãnh đạo nhà trường

Kết thúc buổi họp mặt,  cán bộ của trường đã hướng dẫn phụ huynh đi tham quan cơ sở vật chất phục vụ đào tạo của nhà trường. Được trực tiếp thăm các cơ sở vật chất nơi con mình học, nhiều bậc phụ huynh bày tỏ niềm yên tâm, tin tưởng. Chị Phạm Thị Nguyệt (có con học Khoa Quản trị Kinh doanh) đã lặn lội từ Nam Định ra Hải Phòng tham dự buổi họp phụ huynh, chị chia sẻ: “Rất mừng vì nhà trường đã tổ chức được buổi gặp mặt này để giúp chúng tôi nắm được nhiều thông tin hỗ trợ và quản lý con cái tốt hơn trong quá trình các cháu học tập xa nhà. Thật hiếm trường đại học nào tổ chức được những buổi họp phụ huynh như thế này!

Các cán bộ của trường giải đáp thắc mắc của các vị phụ huynh trong buổi gặp mặt

Buổi họp mặt phụ huynh sinh viên khoá 16 đã kết thúc tốt đẹp, làm cho mối quan hệ giữa nhà trường - gia đình thêm gắn bó trong việc giáo dục và rèn luyện sinh viên. Đồng thời, việc các vị phụ huynh không quản ngại đường xá xa xôi đến tham dự buổi họp mặt đã tạo nhiều động lực cho ban lãnh đạo nhà trường và đội ngũ cán bộ, giảng viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng tiếp nối những thành công đã đạt được trong sự nghiệp trồng người.

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn