Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 10:56:47

Chào đón tân sinh viên khóa học 2012 - 2013

Trong không khí tưng bừng khai trường của sinh viên cả nước, ngày 31/08/2012, Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng đã tổ chức chào đón và làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên Khóa 16 hệ Đại học và Khóa 09 hệ Cao đẳng.
Ngay từ sớm, các em tân sinh viên cùng với các bậc phụ huynh ở khắp nơi trong cả nước đã nô nức kéo về Nhà thi đấu đa năng - Khu khách sạn sinh viên làm thủ tục nhập học. Băng rôn, khẩu hiệu chào đón được căng khắp nơi từ ngoài cổng trường vào đến hội trường. 

Khi được hỏi về cảm xúc của mình, tân sinh viên khoa ngoại ngữ em Đồng Thị Trang có chia sẻ: Ấn tượng đầu tiên của em khi đặt chân đến trường ĐH DLHP, em thấy trường thật khang trang, rộng lớn. Lúc đầu em và gia đình xác định sẽ thuê chỗ trọ ở ngoài vì trong ký túc xá vừa mất vệ sinh lại vừa không an ninh, nhưng khi đến trường làm thủ tục nhập học được tận mắt “ mục sở thị” khu khách sạn sinh viên với đầy đủ mọi tiện nghi, sạch sẽ và hiện đại, thuận lợi cho việc học và chơi em đã không ngần ngại quyết định đăng ký ngay cho mình một suất.
 
Chỉ trong 01 ngày Nhà trường đã giải quyết xong hồ sơ nhập học của tân sinh viên mới. Đảm nhận công việc này là các thầy cô ở phòng Công tác sinh viên, phòng Đào tạo, phòng Hành chính tổng hợp, các khoa, tất cả cùng phối hợp với nhau để giải quyết công việc một cách tốt nhất. 
 
Kết thúc 01 ngày nhập học, cùng với sự trợ giúp nhiệt tình của thầy cô và sự tích cực của đội ngũ sinh viên tình nguyện, các tân sinh viên đã hoàn thành quy trình thủ tục nhập học một cách nhanh chóng, thuận lợi. Các sinh viên tình nguyện trong màu áo xanh truyền thống không quản ngại nắng nóng gay gắt đã rất tận tình hướng dẫn các thủ tục nhập học, chỉ đường cũng như cung cấp các thông tin cần thiết khác nhằm giúp các tân sinh viên hòa nhập vào một môi trường mới đang còn nhiều bỡ ngỡ.
 
Với những nỗ lực trong công tác bồi dưỡng nhân tài, qua mỗi năm Trường Đại học Dân lập Hải Phòng lại thêm nhiều điều mới để nâng cao chất lượng cử nhân, kỹ sư: năm học 2012 – 2013 trường tổ chức đào tạo toàn bộ theo hệ thống tín chỉ; lấy tin học, ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế bên cạnh đó sinh viên còn được bổ sung các kỹ năng sống và làm việc trong cộng đồng. 
Dười đây là một số hình ảnh của buổi đón tiếp tân sinh viên:
 
Quang cảnh ngoài cổng

 
Các anh chị sinh viên tình nguyện đang tích tực hướng dẫn các em

 
Tân sinh viên chăm chú nghe hướng dẫn


 
 Tân sinh viên say sưa đọc cuốn sổ tay SV, phụ huynh sốt sắng điền thông tin vào hồ sơ

 
Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn