Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 10:50:58

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong không khí phấn khởi cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của TS Nguyễn Văn Thành về việc phát động phong trào tặng sách để xây dựng thư viện NCKH bằng tiếng nước ngoài tại các trường ĐH, ngày 19/11/2012, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáoViệt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012) và Khai trương “Phòng đọc nghiên cứu khoa học”.

Đến dự lễ và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam có TS Nguyễn Văn Thành, UVBCH Trung ương Đảng Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Đ/c Nguyễn Văn Thuận – Nguyên UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Hội KHPT nguồn nhân lực, nhân tài TP Hải Phòng; Đ/c Nguyễn Đình Then – UVTV Thành ủy, Chủ tịch MTTQVN Thành phố Hải Phòng; Đ/c Nguyễn Đình Bích – Phó Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng; Đ/c Lê Khắc Nam – CT UBND TP Hải Phòng; GS Nguyễn Hoàng Trí – Thư ký Ủy ban Quốc gia chương trình “Con người và sinh quyển”; cùng các đồng chí lãnh đạo các Hội, Sở, Ban, Ngành, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Thành Phố; và đại diện sứ quán nước ngoài các nước Anh, Hoa Kỳ, Úc, Canada, NewZealanh.

TS Nguyễn Văn Thành – UVBCH TƯ Đảng, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu chúc mừng Nhà trường

Về phía Nhà trường có ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQT lâm thời Nhà trường; GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Trong diễn văn khai mạc, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng nhà trường đã báo báo hoạt động và thành tích của nhà trường trong năm vừa qua, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của người thầy trong xã hội, Người thầy là tấm gương mẫu mực để mọi người, nhất là học trò noi theo. Sự gương mẫu của người thầy không chỉ giới hạn trong trường học mà còn ở mọi nơi, mọi lúc. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo, GS Hiệu trưởng mong muốn các thầy, cô tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển của Nhà trường, và luôn luôn là những tấm gương tự học, sáng tạo, nghiên cứu để sinh viên noi theo.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Báo cáo kết quả đào tạo, định hướng xây dựng phát triển trường ĐH Dân lập Hải Phòng

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng rất phấn khởi khi TS. Trần Thị Mai, Trưởng phòng Đào tạo, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục dân tộc. Đây không chỉ là niềm vinh dự của riêng TS. Trần Thị Mai, mà còn là niềm vui chung của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Thị Mai cảm ơn tập thể cán bộ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên nhà trường đã cộng tác, giúp đỡ để TS.Trần Thị Mai có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có được vinh dự này, và TS.Trần Thị Mai cũng bày tỏ lòng mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp trồng người nói chung và vào thành công của trường Đại học Dân lập Hải phòng nói riêng.

TS.Nguyễn Văn Thành trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho TS.Trần Thị Mai

TS.NGƯT Trần Thị Mai phát biểu tại buổi lễ

Cán bộ, giảng viên, sinh viên tặng hoa chúc mừng TS.NGƯT Trần Thị Mai

Nhân dịp này, 03 tập thể của Nhà trường cũng được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2012-2013 vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của trường thời gian qua.

 GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao bằng khen của Bộ GDĐT cho tập thể Khoa Công nghệ thông tin; Bộ môn Cơ bản cơ sở; Tổ Nhà ăn.

Phát biểu chúc mừng các nhà giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng chí Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Thành rất phấn khởi khi được chứng kiến cơ sở vật chất khang trang hiện đại của Nhà trường và ghi nhận những đóng góp to lớn mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, góp phần vào những thành tích chung của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố nói chung và khối trường đại học nói riêng, khẳng định được vị thế so với giáo dục đào tạo toàn quốc. Bí thư hi vọng việc thành lập thư viện sách nghiên cứu khoa học bằng tiếng nước ngoài của Nhà trường, sẽ là cầu nối, là địa chỉ tin cậy giúp sinh viên, học viên bổ sung, nâng cao kiến thức, phục vụ công tác học tập, nghiên cứu khoa học để góp phần nâng Trường ĐH Dân lập Hải Phòng lên một tầm cao mới.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Phòng đọc nghiên cứu khoa học bằng tiếng nước ngoài Trường ĐH Dân lập Hải Phòng

Cũng tại buổi lễ khai trương các đồng chí lãnh đạo thành phố, các cơ quan, ban ngành đã tặng thư viện nhà trường hàng trăm bản sách khoa học có giá trị.

TS Nguyễn Văn Thành trao tặng sách cho Nhà trường

Đ/c Nguyễn Văn Thuận – Nguyên UVTW Đảng tặng sách cho Nhà trường

GS Nguyễn Hoàng Trí trao tặng sách cho nhà trường

Trải qua 15 năm trưởng thành và phát triển, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng có quyền tự hào về truyền thống phấn đấu rèn luyện và trưởng thành của đội ngũ các giáo viên, cán bộ, nhân viên Nhà trường. Ngày hôm nay niềm vinh dự và tự hào đó càng được nhân lên gấp bội khi trường là một trong rất ít trường ngoài công lập có Nhà giáo được trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2012. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, kính chúc các thầy giáo, cô giáo dồi dào sức khỏe, luôn phấn đấu để mỗi nhà giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển Trường ĐH Dân lập Hải Phòng nói riêng và nước nhà nói chung. Những học trò hôm qua và hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lí:”Uống nước nhớ nguồn”. Những tình cảm đặc biệt này sẽ là động lực cũng như nguồn cổ vũ động viên to lớn cho những người thầy, cô đã dành trọn tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi kỷ niệm

Cắt băng khánh thành phòng đọc nghiên cứu khoa học

TS. Nguyễn Văn Thành và các quan khách thăm phòng đọc NCKH

TS. Nguyễn Văn Thuận, nguyên Bí thư thành ủy, chủ tịch Hội nhân lực Thành phố HP thăm phòng đọc

Bí thư Nguyễn Văn Thành tham quan phòng hỗ trợ công nghệ và tìm hiểu thư viện điện tử của Nhà trường

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh cùng các nhà khoa học, đại diện các cơ quan tặng sách cho nhà trường

Toàn cảnh hội trường

 

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn