Tin tức HPU

Thứ sáu, 29/11/2013 - 10:50:40

Đón nhạc sĩ Huy Thục về thăm trường

Sáng ngày 30/8/2012, Nhạc sĩ Huy Thục cùng vợ là nghệ sỹ Nguyễn Thúy Nga đã đến thăm trường Đại học Dân lập Hải Phòng.
Nhạc sỹ Huy Thục sinh năm 1935, quê ở tỉnh Hà Nam. Ông đã đi dọc chiều dài cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ với những ca khúc bất hủ sâu đậm lòng người như: Ơi dòng suối La La,Tiếng đàn Ta-lư, Tiến lên Chiến sĩđồng bào (Phổ thơ của Bác Hồ), Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân,…Ông còn viết phần âm nhạc cho kịch nói, phim truyện, phim tài liệu, múa...Ông đã vinh dự nhận được nhiều các giải thưởng cao quý như: Giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam (1993, 1995), Giải thưởng Bộ Quốc Phòng (1994), Giải thưởng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (1980).

Vợ chồng nhạc sĩ Huy Thục làm việc với lãnh đạo nhà trường

Bà Nguyễn Thúy Nga thăm các cháu trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế

Được tận mắt thấy cơ sở vật chất, nghe trao đổi về công tác quản lý cùng những thành tích của nhà trường, nhạc sĩ Huy Thục chia sẻ: “Về tận đây mới thầy trường Đại học dân lập Hải phòng là nơi: sáng tạo, tiên phong và tình cảm”

Chúc nhạc sĩ cùng gia đình luôn mạnh khỏe để tiếp tục niềm đam mê của mình, như nhạc sĩ đã từng chia sẻ: "Cuộc hành trình của tôi chưa thể dừng lại. Còn sức tôi còn viết. Một ánh mắt, một nụ cười, một nhành hoa, một hạt sương rơi, cuộc sống đổi mới từng ngày, đó là nguồn cảm hứng vô tận mà tôi vẫn tiếp bước con đường âm nhạc”.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tham quan:

Tham quan nhà ăn Khách sạn sinh viên

Tham quan phòng đọc tạp chí

Tham quan phòng hỗ trợ công nghệ

Trò chuyện cùng các bạn sinh viên

Tham quan phòng truyền thống

…Phòng học ICDL

Trước cửa khu nhà tập đa năng

…và chụp ảnh lưu niệm tại trường
Quỳnh Trang