Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 10:17:34

HPU chung tay trao ước mơ cho các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo!

Nhằm động viên về tinh thần cho các em nhỏ mắc bệnh ung thư, giúp các em lạc quan và tin tưởng hơn vào tương lai. Đồng thời để toàn xã hội, đặc biệt là lứa tuổi học sinh thêm hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những số phận không may mắn, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tham gia tài trợ Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thực hiện cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em” dành cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.

TS. Trần Đức Nga – Trưởng phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác Quốc tế trao giải cho các “họa sĩ nhí” của cuộc thi

Trẻ em luôn là đối tượng được cộng đồng dành sự quan tâm đặc biệt, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi không nơi nương tựa hoặc mắc các bệnh hiểm nghèo. Nhiều năm qua, các công tác thiện nguyện nhân đạo đã trở thành hoạt động thường xuyên của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Nhận thấy ý nghĩa cao đẹp của cuộc thi “ Ước mơ cho em”, nhà trường đã đồng hành cùng Ban tổ chức thực hiện cuộc thi để các em nhỏ có thể thông qua các bức tranh vẽ về mơ ước của mình, chia sẻ ước mơ đó với những bạn bè cùng lứa đang chịu thiệt thòi khi phải chống chọi với bệnh tật tại các bệnh viện.

TS. Trần Đức Nga tặng bằng khen cho các thí sinh đoạt giải

Sau 2 tháng diễn ra, cuộc thi đã thu hút được gần 600 tác phẩm dự thi với nhiều ý tưởng và ước mơ khác nhau, nhưng tất cả các bức tranh đều thể hiện được sự đồng cảm, chia sẻ của các em với các bạn kém may mắn và mong ước của các em về một thế giới hoà bình.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Ban tổ chức và các nhà tài trợ sẽ trao 30 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K và Viện huyết học truyền máu Trung ương. Đặc biệt, các em không có điều kiện tới trường và bị ngắt quãng trong quá trình học tập, đã và sẽ được các đơn vị phối hợp tổ chức các lớp học “Hi vọng” và lớp học “Nhân ái” với mục đích mang lớp học tới tận giường bệnh cho các em.

Em Nguyễn Hà Phương – nhân vật được chị Nga chia sẻ trong câu chuyện với quà và chiếc hộp đựng hạc giấy gửi tặng các bạn nhỏ mặc bệnh hiểm nghèo

Sau lễ trao giải, chị Trần Đức Nga – Trưởng phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác Quốc tế, đại diện cho Ban lãnh đạo nhà trường đã xúc động chia sẻ lại: “Trong chương trình, em Nguyễn Hà Phương - học sinh trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hải Phòng) đã trích từ tiền giải thưởng gửi tặng bệnh viện Nhi Trung ương 500 nghìn đồng, và còn tự tay gấp rất nhiều hạc giấy đem hi vọng đến cho các bạn nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo. Điều đó đã khiến tôi thực sự xúc động! Cuộc thi đã đem đến cho các em không chỉ cơ hội để thể hiện tài năng mà còn giúp các em biết cảm thông, đồng cảm với bạn bè của mình, và trường Đại học Dân lập Hải Phòng tự hào là đơn vị tài trợ cho chương trình ý nghĩa này”.

Hi vọng thông qua các hoạt động ý nghĩa mà nhà trường đã thực hiện trong suốt thời gian qua đã góp phần giúp cho bức tranh tương lai của các em thiếu nhi, đặc biệt là những trẻ em thiệt thòi tươi sáng hơn.

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn