Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 10:12:32

Đại học Dân lập Hải Phòng – “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hi vọng”

Ngày 24/08/2012, Hội Chữ Thập đỏ nhà trường đã tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo 2012, tại khu Nhà tập đa năng – Khách sạn sinh viên.Rất sẵn sàng hiến dâng những giọt máu của mình.

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, và là truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Trong những năm qua, đây là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường.


Rất đông sinh viên đăng ký hiến máu

Có mặt từ sáng sớm để làm tình nguyện viên hướng dẫn các bạn sinh viên tham gia hiến máu, em Lại Thế Đức - sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh cho biết: “Chương trình hiến máu năm nay được các bạn ủng hộ rất nhiệt tình, có những bạn đã đến đây từ 7h sáng để đợi được hiến máu”. Có những bạn sinh viên còn chia sẻ đây đã là lần hiến máu thứ 3, thứ 4 của các em.


Thầy Phạm Văn Tưởng – Khoa Quản trị Kinh doanh

Tham gia chương trình hiến máu nhân đạo năm nay, ngoài sự góp mặt của các bạn sinh viên, còn có sự tham gia của các cán bộ, giảng viên, nhân viên đang công tác tại trường như: chú Đào Văn Dư – Phòng Tổ chức – Hành chính, thầy Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường, thầy Phạm Văn Tưởng – Khoa Quản trị Kinh doanh, thầy Vũ Văn Song – Bộ môn Giáo dục thể chất, thầy Ngô Quang Vỹ - Khoa Điện – Điện tử, cô Bùi Thị Mai Anh – Khoa Ngoại ngữ, cô Vũ Thị Quỳnh Trang – Phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế, anh Vũ Trọng Tăng – Ban Bảo vệ,…Đặc biệt, đây cũng là lần thứ 2 cả gia đình chú Đặng Kim Hải - Ban Bảo vệ, cùng vợ (cô Nguyễn Thị Hiên – Tổ Nhà ăn) và con gái đều tham gia hiến máu tình nguyện, bản thân chú năm nào cũng tham gia hoạt động có ý nghĩa này.

Với tinh thần không ngần ngại, không do dự...Với những trái tim của tuổi trẻ nhiệt tình, giàu lòng yêu thương và nhân ái, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã hiến tặng 433 đơn vị máu quý giá chỉ trong một ngày thực hiện chương trình.


Niềm vui khi nhận giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo

Phong trào hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại niềm tin, niềm hy vọng cho những người kém may mắn. Thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người mà ta đã từng giúp đỡ! Thật hạnh phúc khi biết bao khi ta vừa sẻ chia, vừa làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời! Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Và hoạt động hiến máu mà trường Đại học Dân lập Hải Phòng vẫn tổ chức thường niên đã góp phần nối dài thêm mãi những yêu thương của lòng nhân ái.

Một số hình ảnh ý nghĩa trong ngày hiến máu:


Khám sức khỏe trước khi hiến máu


Lấy mẫu máu xét nghiệm


Với sự hưởng ứng của rất nhiều sinh viên…


…và cả các cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường


…vẫn vui vẻ sau khi hiến máu

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn