Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 08:59:23

Tin tức nổi bật của HPU trong quý II năm 2012

Nhằm trang bị cho sinh viên HPU những hành trang thiết yếu khi ra trường, để sinh viên HPU có thể làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm đạt kết quả cao, thích ứng ngay với công việc, trong mọi hoàn cảnh của nền kinh tế hội nhập, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã áp dụng chuẩn tiếng anh theo định hướng Toeic, chuẩn tin học văn phòng quốc tế với: “Lễ ký kết MOU giữa công ty IIG và HPU” hay “Sinh viên HPU với cuộc thi Microsoft Office World Champion”.

Trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, HPU đã tổ chức tập huấn “luật sở hữu trí tuệ và luật chuyển giao sông nghệ”; Hội thảo chuyên đề “Phương pháp nghiên cứu khoa học trong khoa học xã hội”. Bên cạnh đó, nhà trường cũng động viên bồi dưỡng nguồn nhân tài cho tương lai với các tin như: Tổ chức vui tết thiếu nhi tại biển Đồ Sơn; ngày hội cuối năm học của Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế; Tổ chức hội nghị Ban chấp hành Hội khuyến học thành phố Hải Phòng.

Ngoài ra HPU cũng tham gia nhiệt tình các hoạt động, phong trào xã hội như: Hành động ngày môi trường thế giới; HPU ủng hộ “Những trái tim không khuyết tật”; Giao lưu văn nghệ “Bác Hồ một tình yêu bao la”.

Nhằm cổ vũ, động viên tinh thần của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong trường, HPU với tin: Tưng bừng cùng nhau kéo co; Giải bóng đá sinh viên HPU...

1. Giải bóng đá sinh viên HPU  2012

Giải bóng đá truyền thống hàng năm dành cho sinh viên được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 và ngày thể thao Việt Nam 27/3.

Tham gia giải lần này có 19 đội đến từ tất cả các khoa trong trường. Qua 29 trận đấu, với những pha đi bóng đẹp mắt, những cú sút ngược dòng, những chiến thuật phòng thủ, những đòn phản công... đã mang đến cho người xem những giây phút hồi hộp, gay cấn...

Kết quả giải nhất đã thuộc về đội Đoàn kết thuộc Khoa Điện - Điện tử; giải nhì: đội liên quân Xây dựng 2; giải ba: đội Quản trị Kinh doanh. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thuộc về Dương Thanh Tùng khoa Quản trị kinh doanh. Thủ môn xuất sắc: Quan Vũ Mạnh khoa Môi trường.


Đội vô địch

2. Sinh viên HPU với cuộc thi Microsoft Office World Champion

Cuộc thi Microsoft Office World Champion vòng 1 của khu vực Hải Phòng và các tỉnh miền Duyên Hải đã diễn ra ngày 7/4/2012 tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng.


Bà Trần Kim Anh cùng GS. Trần Hữu Nghị kiểm tra phòng thi

Sau 60 phút dự thi, sinh viên Đặng Đức Tuyển trường Đại học Dân lập Hải Phòng đạt điểm cao nhất trong Modul Word 2010 với số điểm  862/1000.

Kết thúc cuộc thi 12 sinh viên của 3 trường đã được cấp chứng chỉ, trong số đó Đại học Dân lập Hải phòng có 6 sinh viên.

3. Tưng bừng cùng nhau kéo co

Hưởng ứng ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5 và hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường, công đoàn trường Đại học Dân đã tổ chức ngày hội thi đấu Kéo co và nhảy bao bố dành cho cán bộ, giảng viên và nhân viên toàn trường vào ngày 22/4/2012.

Tham gia tranh giải kéo co có 8 đội nam, 8 đội nữ; nội dung nhảy bao bố có 12 đôi nam, 13 đôi nữ, 18 đôi nam nữ. Sau bao ngày tập luyện vất vả, sự đoàn kết, thống nhất giữa các đội đã đem lại cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt.


Cố lên nào!

 4. Lễ ký kết MOU giữa công ty IIG và HPU

Ngày 23 tháng 4 năm 2012, tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa công ty IIG Việt Nam với trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Hai bên cũng đã thống nhất việc áp dụng chuẩn Tiếng Anh theo định hướng TOEIC và chuẩn tin học văn phòng quốc tế cho sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Trên cơ sở đó HPU sẽ trở thành một nơi tổ chức thi MOS và các bài thi khác do Certiport triển khai trên địa bàn thành phố Hải Phòng.


Lễ ký kết MOU giữa công ty IIG Việt Nam và Đại học Dân lập Hải Phòng.

5. HPU ủng hộ “Những trái tim không khuyết tật”

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng ủng hộ hơn 50 triệu đồng cho chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện “Những trái tim không khuyết tật” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Thông qua việc ủng hộ này, một lần nữa Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, thể hiện trách nhiệm xã hội, tính cộng đồng của mỗi cán bộ giảng viên với mong muốn góp phần cùng cả nước làm giảm bớt khó khăn cho những người kém may mắn, giúp họ thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh và tin yêu hơn trong cuộc sống.


GS.TS. NGƯT Trần Hữu Nghị nhận bằng khen từ chương trình.

6. Giao lưu văn nghệ “Bác Hồ một tình yêu bao la”

Để kỷ niệm 122 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, tối 10/5, nhà trường đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Bác Hồ một tình yêu bao la” giữa cán bộ giảng viên sinh viên với các nhạc sĩ, nghệ sĩ: nhạc sĩ, giải thưởng Hồ Chí Minh 2012 Phạm Tuyên, NSND Tường Vi, NSƯT Quang Mạo, NSƯT Hoàng Chè.

Cả hội trường như lặng đi với những bài hát khi tiễn Bác đi xa và bừng sáng lên với bài  “Như có Bác trong ngày vui Đại thắng”. Cả khán giả, cả diễn viên đều vỗ tay theo nhịp bước chân của các chiến sĩ và cùng nghĩ về vị Cha già dân tộc. Tâm sự trong buổi giao lưu, Nhạc sĩ Phạm Tuyên, người vừa được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh 2012, xúc động nói về những lần gặp Bác và được Bác căn dặn.


Với chất giọng teno cao vút, nghệ sĩ nhân dân Tường Vi trình diễn bài Tiếng đàn Ta lư, bài hát quen thuộc làm nên tên tuổi Tường Vi và cũng là bài nhiều lần bà đã được hát cho Bác Hồ nghe. Bà vừa cất tiếng hát, cả hội trường đã vang lên tiếng vỗ tay vang dậy, tiếng vỗ tay không chỉ là lời động viên mà còn là sự cảm ơn về những tháng ngày bà đã vượt Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây đem tiếng hát ra mặt trận góp phần làm nên chiến thắng cho đất nước.

Những chia sẻ của các nghệ sĩ, âm hưởng của các bài hát còn đọng mãi thúc dục mỗi người hãy sống hết mình vì đất nước thân yêu.

7. Tập huấn “Luật sở hữu trí tuệ  và luật chuyển giao công nghệ”


ThS. Trần Hữu Trung tặng quà lưu niệm cho TS.Lê Trung Nghĩa

Trong 2 ngày 16 và 17/5/2012, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn “Luật sở hữu trí tuệ và luật chuyển giao công nghệ”. Cùng dự tập huấn với các cán bộ thư viện trường Đại học Dân lập Hải phòng, có cán bộ thư viện các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn Hải Phòng.

Đến dự khai mạc có GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng; cùng toàn thể các học viên tham gia khóa học và các lãnh đạo, cán bộ các thư viện trên địa bàn Hải Phòng cùng các phóng viên, biên tập viên của đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng đến dự và đưa tin.

Tại buổi tập huấn, TS. Lê Trung Nghĩa, Trưởng ban thúc đẩy ứng dụng Công nghệ thông tin Bộ khoa học và Công nghệ, giới thiệu với các học viên về các phạm trù của Luật sở hữu trí tuệ, về bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, quyền thiết kế, và các văn bản  pháp quy có liên quan tới phần mềm tự do mã nguồn mở.

8. Hội thảo chuyên đề  “Phương pháp nghiên cứu khoa học trong khoa học xã hội”

Trong 3 ngày (từ 22-24/5/2012) tại hội trường F301 đã diễn ra hội thảo chuyên đề “Phương pháp nghiên cứu khoa học trong khoa học xã hội” do Tiến sỹ Sarah Mackenzie - chuyên gia cao cấp của tổ chức Fulbright trình bày.

Qua buổi thảo luận chuyên đề, TS. Mackenzie đã đề cập đến các vấn đề: phương pháp định tính, định lượng, với đối tượng nào chúng ta áp dụng phương pháp định tính, phương pháp định lượng hay hỗn hợp cả hai phương pháp; nguyên tắc lấy mẫu cũng như cách tiếp cận và phân tích số liệu một cách hợp lý, có tính thuyết phục cao; cách đặt câu hỏi, hệ thống câu hỏi, số lượng câu hỏi phù hợp cho từng chuyên đề nhằm thu được kết quả một cách khách quan và chính xác...

Việc chọn chủ đề thảo luận của nhóm được tiến sỹ đề cập ngay từ buổi học đầu tiên, để các nhóm xác định chủ đề xuyên suốt hội thảo và cho buổi thảo luận chung. Từ 9 chủ đề nhỏ của các nhóm tổng hợp lại thành 3 chủ đề lớn đưa ra cả lớp  phân tích, tìm ra các ưu, nhược điểm và rút ra các bài học từ những điều tiến sĩ đã hướng dẫn.


Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng tiến sĩ

9. Tổ chức vui Tết thiếu nhi tại biển Đồ Sơn

Hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em, ngày 29/5/2012, công đoàn trường đã tổ chức Trại hè thiếu nhi với nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ cho các cháu là con em của cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường tại khu du lịch Đồ Sơn.

Với ý nghĩa “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, chương trình “Trại hè thiếu nhi” như một món quà dành tặng các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Trại hè đã mang lại những giây phút vui chơi thoải mái, giúp các cháu rèn luyện tinh thần, thêm yêu thiên nhiên, thêm tự tin hòa đồng với bạn bè cùng trang lứa và tận hưởng trọn vẹn ý nghĩa của ngày hè.


“Chúng mình làm quen nhé!”

10. Ngày hội cuối năm học của Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế!

Ngày 30/05/2012, cô và cháu trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế hân hoan chào đón chương trình: “Liên hoan Bé khỏe - Bé thông minh”, “Lễ ra trường cho các Bé 5 tuổi” và “Vui tết thiếu nhi 1 - 6”.

Chương trình được tổ chức để các bé có dịp báo cáo với ông bà cha mẹ những gì các bé đã được học tại ngôi trường yêu quý này, bởi vì vị khách mời rất đặc biệt hôm nay chính là cha mẹ các bé.

Các phần thi vận động, thông minh giành cho các lứa tuổi được các bé hăng hái tham gia. Mồ hôi giỏ giọt trên khuôn mặt, nhưng tay vẫn cầm cờ, cầm hoa, chân chạy nhanh lại khéo léo luồn qua các vòng tròn về đích. Mỗi lứa tuổi một kiểu thi đánh giá khả năng, nhận thức, sự bền bỉ, trí thông minh, sự hợp tác, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội. Phần cuối cùng giành cho các bé 5 tuổi, hôm nay sẽ “ra trường”


Tạm biệt trường mầm non thân yêu

Nhìn các con múa hát, và lên nhận “Giấy chứng nhận” ra trường, các bố các mẹ rưng rưng xúc động. Anh Trần Văn Dư đưa tay lên lau mắt khi nghe con gái cùng tốp ca hát bài: Tạm biệt búp bê thân yêu

Tạm biệt gấu Misa nhé

Tạm biệt thỏ trắng xinh xinh

Mai tôi vào lớp một rồi

Nhớ lắm! Quên sao được

Trường mầm non thân yêu!.

Không phải chỉ có anh Dư mà tất cả các bố mẹ đều xúc động, các con đã lớn, đã là những cô cậu học sinh. Bắt đầu từ đây các con bước chân vào cuộc sống rộng hơn xa hơn, nhưng buổi chia tay đầu tiên của cuộc đời này vẫn là dấu ấn sâu đậm nhất và không bao giờ quên.

Chúc các con học giỏi, chăm ngoan, mau chóng trở thành chủ nhân của đất nước, và làm điểm tựa vững vàng cho cha mẹ mai sau.

11. Hành động ngày môi trường thế giới

Trồng 100 cây phượng tại khu du lịch Đồ Sơn và dọn sạch rác tại bãi biển Đoàn 295.

Ngày 09/06/2012, với sự tham gia của gần 300 cán bộ, giảng viên và sinh viên của HPU do Đoàn Thanh niên và Khoa Môi trường tổ chức diễu hành và tham gia chương trình “Ngày vì cộng đồng” cùng Quận Đoàn Đồ Sơn và ngân hàng Citi Bank Hà Nôi tại Lữ đoàn 295 - Đồ Sơn.

Màu áo đỏ và áo xanh của các tình nguyện viên đã đi qua những con đường, mang bao thông điệp bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi người dân.


Xuất phát

Trong cái nắng oi ả mùa hè, dù áo đẫm mồ hôi, dù đôi tay đỏ rát, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường và các đơn vị tham gia vẫn nhiệt tình trồng cây, xới đất, dọn rác trên bãi biển. Sau nhiều giờ làm việc vất vả, 100 cây Phượng và toàn bộ bãi biển Lữ đoàn 295 đã được dọn sạch. Nhìn lại thành quả của mình, ai nấy đều hài lòng vì cảm thấy mình đã làm được những việc rất ý nghĩa cho môi trường, cho cộng đồng, xã hội.

12. Hội nghị Ban chấp hành Hội khuyến học thành phố Hải Phòng

Ngày 22/6/2012, tại Trường Đại học Dân lập Hải, Hội khuyến học Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành.

Tới dự Hội nghị có ông Phạm Hồng Sơn, Chủ tịch hội; Ông Phạm Ngọc Nghiêm, Phó chủ tịch hội; GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, và toàn thể ban chấp hành hội Khuyến học Hải Phòng.

Thay mặt ban thường trực, ông Phạm Ngọc Nghiêm đã báo cáo hoạt động trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác khuyến học 6 tháng cuối năm của Thành hội.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, báo cáo về công tác khuyến học của trường: khuyến khích sinh viên nghèo vượt khó trong học tập; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên, giảng viên học tập nâng cao trình độ…, hoạt động của Hội khuyến học trường đã được tặng bằng khen của UBND thành phố Hải Phòng, đồng thời GS khẳng định nhà trường hoạt động vì giáo dục chứ không vì lợi nhuận. Hội nghị cũng được nghe các báo cáo của dòng họ Lưu Đình quận Đồ Sơn và của xã Liêm Am huyện Vĩnh Bảo.

Kết thúc Hội nghị, Chủ tịch Hội khuyến học Phạm Hồng Sơn ghi nhận sự đóng góp to lớn của các chi Hội, đặc biệt là Hội khuyến học trường ĐH Dân lập Hải Phòng. Trong những năm qua Hội khuyến học của trường đã có một hệ thống tổ chức, đội ngũ cán bộ chi hội nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm với công tác Hội.
Ban Biên tập bản tin
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn