Tin tức HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 08:52:46

Đại học Dân lập Hải Phòng – Hội thảo chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên!

Nhằm hoàn thiện và nâng cao phương pháp đào tạo, quản lý cho toàn thể cán bộ, giảng viên, trong 03 ngày từ ngày 2/01 đến ngày 4/01/2013, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Hiệu quả hoạt động trường Đại học” tại hội trường F301với sự tham gia của đông đảo thành viên các phòng ban, các khoa và bộ môn trong trường.

Đại diện các nhóm lên trình bày nội dung thảo luận

Trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển, Đại học Dân lập Hải Phòng đã không ngừng nỗ lực đem lại cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên. Chính vì vậy chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, càng tự hào về những gì đã đạt được, nhà trường càng cần thấy phải cố gắng hơn nữa để nâng chuẩn mực chất lượng của nhà trường lên tầm khu vực và quốc tế. Vì vậy, nhà trường luôn luôn thay đổi, tìm kiếm những phương pháp học tập tiến tiến nhất, phù hợp nhất cho sinh viên. Với chương trình hội thảo này, nhà trường đã chủ động mời các học giả nổi tiếng của tổ chức FulBright về trao đổi với các cán bộ, giảng viên về các phương pháp đào tạo, quản lý mới trong ngành giáo dục.

Các học viên phát biểu ý kiến trong hội thảo

Hội thảo giới thiệu 03 chuyên đề: “Đánh giá hiệu quả hoạt động trường Đại học & Chương trình đào tạo”, “Dạy học tích cực & Kỹ thuật đánh giá hiệu quả học tập của sinh viên trên lớp học” và “Tư duy phê phán & mô hình ra quyết định” do GS. Diane E.Oliver - Học giả Fulbright hướng dẫn. Trong 03 ngày diễn ra, nhiều ý tưởng mới đã được đưa thảo luận. Các học viên đều rất tích cực đặt câu hỏi, trình bày quan điểm của mình và được GS.Oliver đưa ra những nhận xét khách quan.

Các nhóm thảo luận nội dung chuyên đề

Hội thảo kết thúc thành công đã đem lại nhiều kinh nghiệm quý báu cho Ban lãnh đạo nhà trường, các cán bộ, giảng viên trong công tác quản lý và giảng dạy sinh viên. Đây là một trong rất nhiều chương trình Đại học Dân lập Hải Phòng đã và sẽ tiếp tục tổ chức để hoàn thiện hơn các chương trình đào tạo, từng bước dưa sinh viên trở thành trung tâm của công tác dạy, học và phục vụ của nhà trường.

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn